Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu
HHT - Triệu Lệ Dĩnh nay đã trở thành một trong những nữ diễn viên sở hữu số lượng người hâm mộ đông đảo và nhiều tác phẩm thành công. Nhưng nàng "Sở Kiều" đạt được những điều đó không phải nhờ may mắn.

Con đường thành công không trải đầy hoa hồng, với Triệu Lệ Dĩnh cũng vậy. Cách đây vài năm, không quá khi nói rằng tên của Triệu Lệ Dĩnh bị truyền thông gắn liền với rất nhiều thị phi. Với bản tính chất phác vốn có, cô thường xuyên vướng phải chỉ trích vì cách nói chuyện quá thẳng thắn, “thiếu muối”, scandal với quản lí, tin đồn tình cảm với các nam diễn viên...

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 1

Triệu Lệ Dĩnh của ngày hôm qua...

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 2

và nữ thần hiện tại.

Với danh tiếng và mức độ phủ sóng như hiện nay của Triệu Lệ Dĩnh, có lẽ những ai chưa tìm hiểu đều sẽ thấy bất ngờ khi biết nữ diễn viên xuất thân từ nông thôn, không có truyền thống hay kinh nghiệm nghệ thuật. Cô từng chia sẻ gia đình mình đều là nông dân tại tỉnh Lang Phường, Hà Bắc; tuy nhiên chưa bao giờ cô cảm thấy tự ti về điều này. 

Triệu Lệ Dĩnh đã từng đóng tới 13 bộ phim mà không được ai biết đến tên, bởi cô chỉ có cơ hội tham gia vài vai phụ rất nhỏ trong những bộ phim nghệ thuật vốn ít tiếng tăm. Chỉ tới khi nhận vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu cách cách, Triệu Lệ Dĩnh mới bắt đầu gây chú ý. Sau đó, nữ diễn viên liên tục ghi dấu ấn với các vai diễn trong Lục Trinh truyền kì, Cung tỏa trầm hương, Sam Sam đến rồi...

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 3

Triệu Lệ Dĩnh trong vai Sam Sam.

Chỉ sau 3 năm kể từ khi gây dựng được tiếng vang mà bước ngoặt lớn nhất là Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh đã vươn lên trở thành một trong những ngôi sao hạng A đắt giá nhất, mức cát-xê từ 5000 tệ (hơn 16 triệu đồng)/ tập (thời Tân Hoàn Châu cách cách) nay đã tăng hơn 100 lần. Các dự án có tên nữ diễn viên sinh năm 1987 luôn nhận được nhiếu sự chú ý từ khán giả và giới truyền thông. Mặc dù vẫn còn những hạn chế về ngoại hình và diễn xuất, nhưng với “gia tài” vai diễn khá đa dạng, Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá là đang dần thoát khỏi hàng ngũ những diễn viên bị coi là “bình hoa di động”.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 4

Với vai diễn Hoa Thiên Cốt, danh tiếng Triệu Lệ Dĩnh tăng vọt.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 5

Những vai diễn sau này trong Thục Sơn chiến kỉ, Tru tiên: Thanh Vân Chí, Lão Cửu môn... đều nhận được sự quan tâm rất lớn.

Nếu trước kia Triệu Lệ Dĩnh còn bị đánh giá thấp về tài nguyên thời trang, thì những tháng gần đây cô liên tục là người mẫu ảnh bìa cho nhiều tạp chí. Thậm chí Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện trên Marie ClaireHarper’s Bazaar - hai trong ngũ đại tạp chí Trung Quốc.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 6

Triệu Lệ Dĩnh trong lần đầu xuất hiện trên Marie Claire.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 7

và trên tạp chí Harper’s Bazaar.

Từng có thời gian, Triệu Lệ Dĩnh được coi như “tiểu Dương Mịch” vì cùng khởi đầu là “gà cưng” của Vu Chính. Nhưng nhìn vào những thành tựu đã đạt được cho tới ngày hôm nay của nữ diễn viên, có thể thấy cô đã hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của đàn chị. Từ năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh liên tiếp gặt hái nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp như “Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Ma Cao, “Nữ diễn viên có cống hiến đặc biệt của năm” tại Quốc kịch thịnh điển... và là gương mặt đại diện của ngày càng nhiều nhãn hàng.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ diễn viên 10 năm chỉ đóng vai phụ đến "tiểu hoa đán" hàng đầu ảnh 8

Triệu Lệ Dĩnh lột xác trong phim truyền hình Sở Kiều truyện.

Hiện nay, nữ diễn viên đang tiếp tục “làm mưa làm gió” với Sở Kiều truyện. Bộ phim điện ảnh Nữ nhi quốc với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh trong vai nữ vương cũng chuẩn bị ra mắt khán giả. Để trở thành một trong những diễn viên “hot” nhất Cbiz hiện nay trong khi không hề có gia thế hay chỗ dựa, có thể nói, “phép màu” ấy chính là những mồ hôi công sức, nỗ lực phấn đấu mà nữ diễn viên đã bỏ ra trong suốt 10 năm.

SHIVER

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm