Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự việc Trịnh Sảng bị điều tra về hành vi trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ được phát hiện cũng đã cho giải tán các văn phòng đại diện. Netizen Trung bình luận đây là hành động “xóa dấu vết”?

Theo CCTV ngày 28/4, Cục thuế thành phố Thượng Hải đã bắt đầu điều tra làm rõ cáo buộc Trịnh Sảng sử dụng “hợp đồng âm dương” khi đóng phim Thiến Nữ U Hồn để trốn thuế. “Hợp đồng âm dương” ám chỉ việc nghệ sĩ sử dụng hơn hai hợp đồng khi ký kết đóng phim, để mức thù lao họ khai báo với cơ quan thuế thấp hơn số tiền thù lao thực sự nhận được.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 1

Trịnh Sảng bị Trương Hằng tố dùng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế.

Trước đó, người yêu cũ của Trịnh Sảng là Trương Hằng đã đăng lên Weibo các bằng chứng Trịnh Sảng và cha mẹ cô trốn thuế. Cụ thể, khi nhận lời đóng chính bộ phim Thiến Nữ U Hồn, Trịnh Sảng nhận được mức thu lao khủng là 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng) cho chỉ 77 ngày làm việc. Tuy nhiên, thù lao của Trịnh Sảng trên giấy tờ hợp đồng chỉ có 48 triệu NDT (khoảng 168 tỷ đồng). Số tiền chênh lệch còn lại được chuyển cho công ty đứng tên cha mẹ Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 2

Khi yêu hết mình, nhưng khi chia tay tố nhau hết hồn.

Ngay sau đó, Cục thuế thành phố Thượng Hải tuyên bố sẽ điều tra xác thực thông tin này. Bên cạnh đó, Cục phát thanh, Điện ảnh, Truyền hình Bắc Kinh cũng tiến hành điều tra công ty sản xuất bộ phim, làm rõ vốn đầu tư tác phẩm cùng tỷ lệ phân chia thù lao.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin sau khi có tin tức Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, một số sao Hoa ngữ khác liền có động thái rút vốn, xóa sổ các văn phòng đại diện liên kết với công ty quản lý. Những ngôi sao này được liệt kê là Đường Yên, Đặng Siêu, Ngụy Đại Huân, Tỉnh Bách Nhiên, Ngô Tuyên Nghi…

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 3

Đường Yên là một trong số những nghệ sĩ giải tán văn phòng đại diện.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 4

Cả Tỉnh Bách Nhiên.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 5

Và Ngô Tuyên Nghi.

Vì hành động này được thực hiện ngay sau khi Trịnh Sảng bị điều tra nên gây ra nghi vấn. Netizen Trung đặt câu hỏi liệu có phải đây là hành động “xóa dấu vết” để tránh bị điều tra thuế?

Về phần Trịnh Sảng, nữ diễn viên cho biết mình đã tiếp nhận và sẽ phối hợp với cơ quan thuế để điều tra. Khi có kết quả sẽ công bố để mọi người được biết.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Hài hước như Mino: Lỡ để lộ nguyên ca khúc chủ đề cách đây 9 tháng mà không ai hay biết

Hài hước như Mino: Lỡ để lộ nguyên ca khúc chủ đề cách đây 9 tháng mà không ai hay biết

HHT - Mino (WINNER) vừa trở lại đường đua K-Pop với full album thứ ba mang tên “TO INFINITY”. Mặc dù album lần này chứa 10 bài hát hoàn toàn mới nhưng có đến 4 ca khúc đã được Mino tiết lộ nội dung từ lâu, thậm chí, ca khúc chủ đề “TANG!” còn được Mino vô tình để lộ toàn bộ một cách hài hước.
Girlgroup năng suất nhất 2021 gọi tên aespa: Hoàn thành xuất sắc cả 4 điều ước cho năm mới

Girlgroup năng suất nhất 2021 gọi tên aespa: Hoàn thành xuất sắc cả 4 điều ước cho năm mới

HHT - Mới đây, các fan đã lật lại đoạn video “MerrY MerrY aespa” ghi lại các câu trả lời của 4 cô nàng aespa khi được chương trình đặt câu hỏi về các điều ước trong năm mới. Sau một năm 2021 hoạt động đầy năng nổ, tất cả các điều ước của aespa không chỉ đều trở thành hiện thực mà còn được 4 cô nàng hoàn thành một cách xuất sắc, qua đó đưa aespa trở thành một trong những nhóm nhạc dẫn đầu xu hướng của thế hệ idol K-Pop thứ tư.
"My Teenage Girl" loại một thí sinh đến 2 lần, netizen tức giận vì MBC xử lý thiếu tinh tế

"My Teenage Girl" loại một thí sinh đến 2 lần, netizen tức giận vì MBC xử lý thiếu tinh tế

HHT - Được đánh giá là một chương trình thực tế sống còn có tính công bằng cao, thế nhưng chính sự minh bạch của "My Teenage Girl" cũng đã đem lại cho chương trình những tình huống trớ trêu không thể lường trước được. Giống như mới đây, vì tính công bằng, MBC đã có một quyết định thiếu tinh tế khi loại một thực tập sinh đến tận 2 lần để giải quyết sai lầm do lỗi kỹ thuật gây ra.