Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau sự việc Trịnh Sảng bị điều tra về hành vi trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ được phát hiện cũng đã cho giải tán các văn phòng đại diện. Netizen Trung bình luận đây là hành động “xóa dấu vết”?

Theo CCTV ngày 28/4, Cục thuế thành phố Thượng Hải đã bắt đầu điều tra làm rõ cáo buộc Trịnh Sảng sử dụng “hợp đồng âm dương” khi đóng phim Thiến Nữ U Hồn để trốn thuế. “Hợp đồng âm dương” ám chỉ việc nghệ sĩ sử dụng hơn hai hợp đồng khi ký kết đóng phim, để mức thù lao họ khai báo với cơ quan thuế thấp hơn số tiền thù lao thực sự nhận được.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 1

Trịnh Sảng bị Trương Hằng tố dùng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế.

Trước đó, người yêu cũ của Trịnh Sảng là Trương Hằng đã đăng lên Weibo các bằng chứng Trịnh Sảng và cha mẹ cô trốn thuế. Cụ thể, khi nhận lời đóng chính bộ phim Thiến Nữ U Hồn, Trịnh Sảng nhận được mức thu lao khủng là 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng) cho chỉ 77 ngày làm việc. Tuy nhiên, thù lao của Trịnh Sảng trên giấy tờ hợp đồng chỉ có 48 triệu NDT (khoảng 168 tỷ đồng). Số tiền chênh lệch còn lại được chuyển cho công ty đứng tên cha mẹ Trịnh Sảng.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 2

Khi yêu hết mình, nhưng khi chia tay tố nhau hết hồn.

Ngay sau đó, Cục thuế thành phố Thượng Hải tuyên bố sẽ điều tra xác thực thông tin này. Bên cạnh đó, Cục phát thanh, Điện ảnh, Truyền hình Bắc Kinh cũng tiến hành điều tra công ty sản xuất bộ phim, làm rõ vốn đầu tư tác phẩm cùng tỷ lệ phân chia thù lao.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin sau khi có tin tức Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, một số sao Hoa ngữ khác liền có động thái rút vốn, xóa sổ các văn phòng đại diện liên kết với công ty quản lý. Những ngôi sao này được liệt kê là Đường Yên, Đặng Siêu, Ngụy Đại Huân, Tỉnh Bách Nhiên, Ngô Tuyên Nghi…

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 3

Đường Yên là một trong số những nghệ sĩ giải tán văn phòng đại diện.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 4

Cả Tỉnh Bách Nhiên.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 5

Và Ngô Tuyên Nghi.

Vì hành động này được thực hiện ngay sau khi Trịnh Sảng bị điều tra nên gây ra nghi vấn. Netizen Trung đặt câu hỏi liệu có phải đây là hành động “xóa dấu vết” để tránh bị điều tra thuế?

Về phần Trịnh Sảng, nữ diễn viên cho biết mình đã tiếp nhận và sẽ phối hợp với cơ quan thuế để điều tra. Khi có kết quả sẽ công bố để mọi người được biết.

Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế, nhiều sao Hoa ngữ cũng vội vã “xóa dấu vết”? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.