Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 2 năm ấp ủ và chuẩn bị, Trịnh Thăng Bình trở lại với dự án mới toanh mang tên PLAN B. Đây được xem là kế hoạch dài hơi nhằm giới thiệu những gương mặt producer trẻ tiềm năng.

Trịnh Thăng Bình được biết đến như một hit-maker của V-Pop ở cả mảng sáng tác và ca hát. Anh từng thành công với loạt bản tình ca đậm chất tự sự như Người Ấy, Vỡ Tan, Lời Chưa Nói, Tâm Sự Tuổi 30, Đã Lâu Không Gặp...

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng sở hữu những bản song ca triệu view với Liz Kim Cương như Em Cần Một Người Quan Tâm, Cho Anh Xin Thêm 1 Phút, Khác Biệt To Lớn.

Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1" ảnh 1

Trịnh Thăng Bình

Với kinh nghiệm đó, có thể thấy, Trịnh Thăng Bình hướng tới việc đào tạo các bạn trẻ có định hướng sản xuất âm nhạc. Anh cho biết: “Đây là dự án mà Trịnh Thăng Bình rất tâm huyết. PLAN B được ví nôm na như một Production House, nơi kết nối các producer trẻ với các ca sĩ.”

Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1" ảnh 2

Về việc đào tạo nhạc sĩ thay vì ca sĩ, Trịnh Thăng Bình chia sẻ anh nhận thấy vấn đề cung - cầu giữa các sản phẩm âm nhạc với số lượng ca sĩ đang chênh lệch khá nhiều. Một nhà sản xuất âm nhạc phải "gồng gánh" đến hàng chục ca sĩ trong thị trường âm nhạc thiếu tác phẩm.

Do đó, Trịnh Thăng Bình ưu tiên tạo nên môi trường có thể cung cấp nguồn ca khúc đa dạng, phong phú. Trong tối 15/7, anh cũng tung ra teaser MV Có Ai Cho Tôi Hay kết hợp cùng producer XAN.

Ca khúc lần này là một bản ballad gần gũi, dễ nghe, dễ thuộc, thể hiện tâm trạng tương tư của chàng trai với cô gái mà mình yêu. Có Ai Cho Tôi Hay do XAN sáng tác chính và song ca cùng Trịnh Thăng Bình.

Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1" ảnh 3

Producer XAN

XAN cũng là gương mặt producer đầu tiên được giới thiệu trong dự án của PLAN B lần này. XAN sinh năm 1997, được biết đến với vai trò đồng sáng tác bản hit Hongkong1 cùng Nguyễn Trọng Tài. Anh cũng là là người hòa âm phối khí bản hit Khác Biệt To Lớn của Trịnh Thăng Bình. Thế mạnh của XAN là Soul R&B và Lofi.

Sau Có Ai Cho Tôi Hay, mỗi 2 tuần, Plan B sẽ lần lượt giới thiệu đến công chúng một producer mới, với những phong cách âm nhạc khác nhau. Từng sản phẩm sẽ mang màu sắc riêng, dành cho nhiều đối tượng thưởng thức.

Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1" ảnh 4

Để chuẩn bị cho dự án, Trịnh Thăng Bình đã đầu tư vào các thiết bị thu âm cao cấp theo tiêu chuẩn của các phòng thu quốc tế. Có những thiết bị thuộc hàng hiếm cũng được anh sưu tầm để tạo điều kiện sản xuất tốt nhất cho các nhạc sĩ trẻ.

Trịnh Thăng Bình khởi động "PLAN B", kết hợp người đồng sáng tác bản hit "HongKong1" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia truyền thông: Lệ Quyên đang bị "nỗi đau ngự trị", đúng như anti-fan mong muốn?

Chuyên gia truyền thông: Lệ Quyên đang bị "nỗi đau ngự trị", đúng như anti-fan mong muốn?

HHT - Những ngày qua, Lệ Quyên không ngừng đăng đàn trên mạng xã hội với những lời lẽ gay gắt, thậm chí bị đánh giá không chuẩn mực với người nghệ sĩ sau khi bị anti-fan công kích. Một chuyên gia truyền thông nhận định hành động của Lệ Quyên có mặt lợi nhưng hiện tại, lợi bất cập hại.