Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou?

HHT - Vừa qua, Trịnh Thăng Bình đã có buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất "Bức Bình Phong". Trước đó, teaser audio và teaser MV đã được nam ca sĩ giới thiệu với sự xuất hiện của Helly Tống.

Theo Trịnh Thăng Bình, Bức Bình Phong là ca khúc sử dụng rất nhiều từ Hán - Việt cùng những phép so sánh ẩn dụ. Trước câu hỏi có áp lực khi sáng tác mới bị đặt lên bàn cân so sánh với các sản phẩm của Jack - người từng thành công với các sáng tác sử dụng từ Hán Việt, Trịnh Thăng Bình thẳng thắn chỉ ra sự khác biệt. Nam ca sĩ nhận thấy Jack sử dụng nhiều ngôn từ đặc biệt, còn ca khúc Bức Bình Phong được xây dựng nghiêng về văn học.

Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 1 Trịnh Thăng Bình 
Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 2 Helly Tống là nhân vật nữ chính trong MV lần này
Trịnh Thăng Bình cũng tâm sự thêm về định hướng âm nhạc của mình: “Jack đang là một tên tuổi hot của thị trường. Nếu đặt một người đã hoạt động lâu năm như tôi lên bàn cân với một người hot như vậy thì cũng hơi khập khiễng. Điều tôi nhắm tới ở những sản phẩm sau này là sự công nhận. Tôi đã lo lắng được nhiều thứ trong cuộc sống nhờ ngành này, giờ là lúc tôi cảm ơn công việc của mình, cảm ơn những gì mình đã có". 
Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 3

“Các bạn nghệ sĩ trẻ nghĩ về người nghệ sĩ thời trước là không mới mẻ, hấp dẫn, thịnh hành. Còn những người đã "cũ", đã thành công khi nhìn vào thế hệ trẻ lại cảm thấy nông cạn, thiếu tinh tế, hoa mỹ, thị trường quá, hơi "dễ đến dễ đi". Tôi muốn những sản phẩm của mình như một nguồn cảm hứng cho sự giao thoa giữa hai thế hệ. Và với cá nhân mình, tôi muốn những người đi trước cũng như đi sau đều có thể khâm phục Trịnh Thăng Bình”, nam ca sĩ chia sẻ trăn trở của anh về khoảng cách giữa các thế hệ trong âm nhạc. 

Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 4
Có mặt tại buổi ra mắt MV Bức Bình Phong, Trấn Thành thẳng thắn chia sẻ: "Những người hay nói là MV làm 2 - 3 tỷ, tôi cũng không biết quý vị thấy sao nhưng khi tôi coi, tôi không thấy tới 2 tỷ. Có những sự đầu tư không hiệu quả, tôi không biết quay cái gì mà tốn tận 2 tỷ? Nhưng với MV này, nếu nói 2 tỷ thì tôi sẽ tin là nó 2 tỷ, vì Bình đã đầu tư để mang lại hiệu quả trong nghệ thuật. Bao nhiêu hình ảnh, trang phục, diễn viên, bối cảnh đều rất chỉn chu, rất nhiều tiền. Tôi cực kỳ đánh giá cao những đầu tư này vì đây là những đầu tư mang lại hiệu quả trong nghệ thuật". 
Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 5 Trấn Thành phát biểu tại buổi ra mắt MV

Phản hồi về việc ca khúc mới có phần giai điệu tương đồng với âm nhạc của Jay Chou, Trịnh Thăng Bình khẳng định Bức Bình Phong là sản phẩm “cộp mác" riêng, hoàn toàn không đi theo một giai điệu nào từ Jay Chou: “Tôi nghe nhạc Jay Chou nhiều, tất cả những ca khúc của Jay Chou tôi đều biết. Tôi không bao giờ muốn mình đi vào vết xe đổ là copy sản phẩm của thần tượng, cho dù đó là một giai điệu rất nhỏ. Tôi luôn né tránh chuyện ấy và tự tin giai điệu của mình không giống".  

Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 6

Đồng thời, Trịnh Thăng Bình  thừa nhận âm nhạc của mình ít nhiều có sự ảnh hưởng từ Jay Chou: “Những cảm hứng sáng tác của tôi từng đến từ Jay Chou khá nhiều. Từ lúc teaser audio Bức Bình Phong ra mắt, tôi đã nhận ý kiến trái chiều và lường trước việc này. Tuy nhiên, màu hoà âm Sứ Thanh Hoa sử dụng thì trên thị trường âm nhạc cũng không thiếu những bài hát sử dụng. Bức Bình Phong là một cải tiến so với Sứ Thanh Hoa, với giai điệu phát triển bay bổng hơn”.  

Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 7

Liz Kim Cương và Trịnh Thăng Bình

MV Bức Bình Phong chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 15/12. 

Trịnh Thăng Bình nói gì khi sáng tác mới bị cho là tương đồng với nhạc của Jay Chou? ảnh 8
Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm