Trò chuyện cùng giám khảo Tạ Quang Thắng trước CK "Sing&Shine 2018"

Trò chuyện cùng giám khảo Tạ Quang Thắng trước CK "Sing&Shine 2018"
HHT - Ca sĩ Tạ Quang Thắng sẽ góp mặt trong bộ tứ giám khảo “quyền lực” đêm chung kết cuộc thi và chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh về các thí sinh năm nay nhé!

Đồng hành cùng các thí sinh ngay từ những ngày đầu, chắc hẳn anh có rất nhiều cảm xúc về các bạn thí sinh và cuộc thi. Hãy cùng nghe những chia sẻ của anh nhé!

Đồng hành cùng các thí sinh từ những ngày đầu, anh nhận định như thế nào về chất lượng thí sinh của cuộc thi?

Tôi thấy vui khi được ban tổ chức mời làm giám khảo của chương trình. Trong nhiều năm làm giám khảo cho các cuộc thi hát lớn nhỏ, từ các chương trình dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên cho đến chuyên nghiệp toàn quốc, tôi nhận thấy mình rất thích cảm giác ngồi ở dưới và xem các phần trình diễn của các thí sinh. Báo Hoa Học Trò cũng là đơn vị báo chí uy tín, có nhiều năm tổ chức các chương trình âm nhạc cho các bạn học sinh, sinh viên nên tôi tin rằng chất lượng thí sinh sẽ rất tốt.

Quả đúng như vậy. Khi trực tiếp tham gia vòng Casting trực tiếp, tôi thấy có rất nhiều thí sinh có tiềm năng, gu thẩm mỹ âm nhạc tốt và cũng có những cá tính nổi trội gây ấn tượng với tôi cùng với các thành viên khác trong ban giám khảo.

Sau khi kết thúc vòng 2, đã có 35 thí sinh phải dừng lại. Theo anh, hạn chế của những bạn phải dừng chân ở vòng 2 so với các bạn Top 12 là gì?

Thật lòng mà nói, tôi và các thành viên trong Hội đồng giám khảo đã rất khó khăn trong việc lựa chọn các thí sinh vào vòng trong. Chất lượng các bạn thí sinh tương đối đồng đều, việc chọn ai, loại ai không hề dễ dàng. Chúng tôi đã phải dùng cả phương pháp cộng điểm số trung bình, hội ý rất lâu sau đó để chọn ra các thí sinh vào vòng tiếp theo. Tuy vậy, tôi vẫn tiếc nuối cho một vài thí sinh khác cũng rất có tiềm năng.

Trò chuyện cùng giám khảo Tạ Quang Thắng trước CK "Sing&Shine 2018" ảnh 1

Tạ Quang Thắng chia sẻ rằng Top 12 có nhiều nét nổi trội hơn, có thể tự sáng tác, chơi nhạc cụ.

Theo tôi, cái các bạn thiếu chủ yếu là kỹ thuật thanh nhạc. Điều này dễ hiểu vì các bạn thí sinh hầu hết đều không học âm nhạc chuyên nghiệp, hoặc có học thì cũng không học chuyên ngành thanh nhạc. Bên cạnh đó, tôi nghĩ thời gian tập luyện là một trở ngại. Nhiều bạn vẫn phải đi học, nên việc dành thời gian để luyện tập thật nhiều cho tiết mục của mình chắc chắn là cũng rất khó khăn.

Ngoài ra, các bạn thí sinh chúng tôi chọn vào vòng tiếp theo cũng có nhiều nét nội trội hơn. Có những bạn tự sáng tác ca khúc, tự chơi nhạc cụ chứ không dùng Backing Track…

Vòng chung kết sẽ diễn ra với chủ đề “Gửi bạn, thanh xuân của tôi". Anh suy nghĩ như thế nào về chủ đề lần này?

Tôi nghĩ đây là chủ đề rất phù hợp và gẫn gũi với các bạn thí sinh. Vì các bạn đang ở chính độ tuổi này. Chẳng có gì tuyệt hơn là được đứng trên sân khấu và hát về những câu chuyện gần gũi với cuộc sống quanh mình. Nó như việc kể cho mọi người nghe về bản thân mình bằng âm nhạc vậy. Và những câu chuyện đó không phải của riêng họ nữa mà được gửi cho toàn bộ các bạn khán giả đến theo dõi cuộc thi.

Trò chuyện cùng giám khảo Tạ Quang Thắng trước CK "Sing&Shine 2018" ảnh 2

Ca sĩ Tạ Quang Thắng chúc các bạn thí sinh sẽ thể hiện thật tốt phần thi của mình.

Anh mong đợi gì về sự thể hiện của các thí sinh trong đêm chung kết sắp tới?

Tôi hy vọng rằng các bạn thí sinh sẽ thể hiện được tốt nhất những gì các bạn ấy có trong đêm chung kết sắp tới. Ở vòng Casting trực tiếp, tôi và các thành viên trong Ban giám khảo đã góp ý cho từng tiết mục rất chi tiết. Mong rằng các bạn sẽ khắc phục được những điều làm chưa tốt và phát huy được những điểm mạnh của mình.

Đêm chung kết sắp diễn ra, anh có lời nhắn nhủ gì dành cho Top 12?

Ở vòng trước, các thí sinh không được theo dõi phần thi của nhau vì mỗi bạn thí sinh sẽ lần lượt vào phòng thi biểu diễn tiét mục của mình trước Ban giám khảo. Nhưng lần này thì khác. Sẽ có nhiều khán giả, sân khấu lớn hơn, các bạn thí sinh sẽ được xem các phần thi của nhau nên tôi nghĩ vấn đề tâm lý cũng sẽ rất khác.

Mong rằng các bạn sẽ bình tĩnh, tự tin và thể hiện mình thật tốt!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.