Trò chuyện cùng Trấn Thành: “Nếu phim Bố Già không hay thì chỉ là do Trấn Thành còn dở“

HHT - "Bố Già giống như một cột mốc mới của Trấn Thành. Nếu như Bố Già thành công thực sự, tôi sẽ bắt đầu với đam mê mới là làm phim, hay đạo diễn chứ không chỉ là diễn viên" - Trấn Thành chia sẻ. 
“Bố Già” bản điện ảnh đang nhận được nhiều sự quan tâm, nhưng anh có ngại khi người ta gọi đây là “phim của Trấn Thành”?

Tôi không hiểu vì sao phải ngại. Một bộ phim luôn luôn là nỗ lực của tập thể. Nếu khán giả có nói “phim của Trấn Thành” cũng là do quen miệng với người mà họ yêu thương. Cho nên, tôi hi vọng sau bộ phim này, mọi người sẽ quen thuộc với hai chữ “Bố Già”. Chỉ cần nhắc đến “Bố Già”, khán giả sẽ nhớ ngay đến sự đầu tư và tập trung của Trấn Thành trong một dự án nào đó. Hay khi ra rạp, nghe đến phim Trấn Thành, khán giả sẽ tin tưởng và đi xem liền mà không cần biết phim gì.

Trò chuyện cùng Trấn Thành: “Nếu phim Bố Già không hay thì chỉ là do Trấn Thành còn dở“ ảnh 1

Được xem là một trong những bảo chứng doanh thu phim Tết, anh có tin vào một kỷ lục phòng vé cho Bố Già bản điện ảnh để phá vỡ thành tích của anh trước đó?

Tôi nghĩ kỷ lục được sinh ra để phá vỡ. Trước tiên, tôi mong muốn Bố Già bản điện ảnh có thể cán mốc con số hơn 200 tỷ. Vì với tất cả những gì tôi dành cho dự án lần này, từ trí óc đến con tim và từ những cố gắng của ê-kíp đoàn phim, tôi cảm thấy bản thân có thể làm Bố Già bản điện ảnh có được những điều tốt nhất. 

Mong muốn thứ hai, tôi thực sự rất muốn có thể đem lại cho khán giả Việt cảm giác quen thuộc khi đến rạp phim và tận hưởng được những tác phẩm tốt. Tôi rất muốn “lôi” khán giả ra rạp. Vì tôi nhận ra khán giả đang dần quên thói quen ra rạp và tự mình trải nghiệm một bộ phim. Tôi thực sự hy vọng bản thân có thể tạo nên một chút sức nhỏ để góp phần vào việc “tái sinh” điện ảnh Việt.

Thứ ba là một mục tiêu xa hơn, nếu trời thương, Tổ nghiệp thương, tôi cũng hy vọng mang về một giải thưởng nho nhỏ cho bộ phim mà tôi đã đầu tư về tiền bạc, chất xám, công sức và kí ức của mình. Mục tiêu của tôi không chỉ là chinh phục khán giả mà còn là chinh phục những người trong nghề, những đồng nghiệp.

Tôi muốn những đạo diễn, những người bạn của tôi nhìn vào phim Trấn Thành sẽ thấy “À, bạn này đã thay đổi rất nhiều”.

Đó là mục tiêu thành tích của phim, còn giải thưởng cho riêng anh thì sao?

Tôi muốn! Không chỉ cho vai diễn lần này mà tôi còn muốn một giải thưởng cho vai diễn của Tuấn Trần và cho bộ phim do Trấn Thành sản xuất. Tất cả mọi thứ từ khâu kịch bản đến chỉ đạo diễn xuất, nhạc phim, lựa chọn dàn diễn viên chính rồi làm hình ảnh cho phim cùng với đạo diễn, tôi đều tham gia. Và nếu nó không hay thì chỉ có thể là do Trấn Thành còn dở. Tôi sẽ không còn có thể đổ lỗi cái này cái kia nữa mà chỉ biết cố gắng cho những dự án sau.

Trò chuyện cùng Trấn Thành: “Nếu phim Bố Già không hay thì chỉ là do Trấn Thành còn dở“ ảnh 2

Rõ ràng ai cũng có thể thấy Trấn Thành là một người rất đa năng: MC, ca hát, diễn xuất. Lĩnh vực nào anh cũng ghi điểm. Dường như chưa từng nghe hai từ “thất bại” thốt ra từ Trấn Thành cả?

Mọi người yêu thương rồi đánh giá vậy thôi. Thật ra, để có được thành công thì tôi luôn phải đối mặt với thất bại rất nhiều lần trước đó. Bản thân cũng phải tự mình cố gắng bước qua khó khăn. Nhưng có thể may mắn là những lúc đó tôi thất bại thì mọi người chưa thấy thôi.

Nếu phải tìm một từ khóa đình đám nhất về anh trong năm qua, có lẽ là… “Thành Cry”. Anh có bao giờ “chạnh lòng” khi sau mọi người gọi anh với cái tên này?

Đôi khi tôi thấy cũng kha khá là thất vọng cho số phận của mình. Tôi luôn nghĩ mọi cách để làm điều tốt nhất nhưng lại nhận về những điều tiếng tồi tệ nhất. Tôi thường hay nhận những cái mác là “hài nhảm”, là “Thành Cry”. Việc tôi đem tiếng cười cũng có vấn đề, mà khóc cũng có vấn đề. Tôi chỉ mong mọi người có thể nhìn nhận hợp lý hơn vào những gì mà tôi đã làm.

Trò chuyện cùng Trấn Thành: “Nếu phim Bố Già không hay thì chỉ là do Trấn Thành còn dở“ ảnh 3

Dễ nhận ra anh miễn nhiễm với những bình luận đả kích trên mạng xã hội?

Nói thật, chỉ khi tôi thấy có những điều trên mức vô lý thì tôi chỉ nói lên quan điểm của tôi một tí thôi. Chứ thật ra, tôi nói thật cũng chẳng ai ăn hiếp được tôi đâu! Tôi không hiền, tôi khẳng định với quý vị khán giả là tôi không có hiền lành. Nhưng tôi cũng không có dữ dằn và ác độc. Tôi là người có chính kiến và có tư cách sống của tôi. Tôi chỉ tỏ ra một chút thái độ đối với những gì không đúng xảy ra với mình, với những con người họ dành những lời nói không hợp lý cho mình thôi. Chứ thật ra tôi cũng chẳng là ai cả trong cuộc sống này.

Dự định trong tương lai của Trấn Thành sẽ có những thay đổi như thế nào?

Bố Già giống như một cột mốc mới của Trấn Thành. Nếu như Bố Già thành công thực sự, tôi sẽ bắt đầu với đam mê mới là làm phim, hay đạo diễn chứ không chỉ là diễn viên. Tôi sẽ tập trung nhiều cho điện ảnh và giảm tần suất trên truyền hình để sự xuất hiện của mình có giá trị hơn.

Và cuối cùng, nếu trở thành một ông bố, anh muốn nhắn gì đến nhóc nhà mình trong tương lai?

Nếu làm bố, tôi sẽ bắt con tôi phải thương tôi nhiều lắm. Nó sẽ hơi mệt mỏi nếu không yêu thương tôi đấy! Tôi sẽ không hy sinh như những ông bố bà mẹ khác. Tôi sẽ luôn nói với nó rằng bố có cuộc sống của bố, con có cuộc sống của con. Bố chỉ giúp đỡ cho con chứ không hi sinh. Vì nếu không có bố, ai sẽ hi sinh cho con? Cho nên, tôi sẽ là người bố như thế. Và tôi tin chắc con tôi sẽ đủ hiểu và tôi phải khiến nó yêu tôi.