Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm

HHT - Hành động mừng sinh nhật này được cảnh báo là ẩn chứa những nguy hiểm không thể lường trước được.

Sinh nhật là một trong những ngày quan trọng được nhiều người háo hức mong chờ. Bởi đây là dịp để gặp gỡ, vui chơi cùng người thân, bạn bè và bánh kem dường như là món quà không thể thiếu. Cũng từ chiếc bánh này, nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường chế tác ra những trò như trét kem hay úp nguyên chiếc bánh lên mặt nhân vật chính.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên H.T đã chia sẻ lên diễn đàn mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm bạn nữ thẳng tay úp nguyên chiếc bánh kem vào mặt bạn nam trong ngày sinh nhật.

Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 1
Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 2
Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 3 (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhận được nhiều lượt tương tác từ người dùng mạng. Đa phần bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động đùa giỡn quá mức của nhóm bạn nữ trên.

Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 4
Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 5 (Ảnh cắt từ clip)

"Cảm thấy phí tiền của, công sức. Từ đó cạch mặt luôn lũ bạn. Không vui tí nào đâu" - bạn N.A bức xúc".

Bạn Mai Nguyễn cho rằng: "Mình chỉ đơn giản là cảm thấy phí cả cái bánh kem quá. Còn muốn trét kem thì chia bánh ra ăn bánh chừa kem lại rồi chét với nhau thì vui hơn, không nguy hiểm mà không lãng phí nhiều".

Dù biết chỉ mang tính chất trêu đùa song hành động up bánh kem vào mặt cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi trước đó, nhiều khách hàng đã phát hiện trong bánh kem có ghim các vật cứng, nhọn như ống hút, tăm tre, đũa hay các cây cứng để cố định bánh. Trong trường hợp vô tình đặt hàng những chiếc bánh như thế, nêu cứ thẳng tay úp bánh kem vào mặt người khác thì sẽ vô tình làm các vật nhọn này đâm vào mắt, mũi, vô cùng nguy hiểm.

Trò đùa gây tranh cãi: Úp bánh sinh nhật lên mặt “khổ chủ”, tưởng vui mà lại nguy hiểm ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.