Trợ lý HLV ĐT Thái Lan nói gì khi bị cho rằng có hành động khiêu khích phóng viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận Chung kết lượt đi AFF Cup 2022, khi HLV Mano Polking và tiền vệ Sarach Yooyen đã ngồi vào vị trí chuẩn bị họp báo thì ông Wasapol Kaewpaluk - trợ lý HLV ĐT Thái Lan vẫn đứng giữa phòng thay đồ và khiêu khích phóng viên Việt Nam. Sau khi bị nhắc nhở, vị trợ lý này chỉ cười nhếch mép và quay đi.

Sự việc này được mô tả là phi thể thao và thiếu tôn trọng đối thủ. Điều đáng nói, ĐT Thái Lan cũng không xuất hiện trong phòng họp báo đúng như kế hoạch.

HLV Mano Polking đã xin phép lùi lại 15 phút so với dự kiến để các cầu thủ Thái Lan đi tắm. Bên cạnh đó, đội trưởng mang áo số 3 Theerathon Bunmathan cũng từ chối tham gia họp báo dù được ban tổ chức chỉ định trước đó.

Trợ lý HLV ĐT Thái Lan nói gì khi bị cho rằng có hành động khiêu khích phóng viên? ảnh 1

Trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan, Wasapol Kaewpaluk có hành vi phi thể thao trong buổi họp báo ở sân Mỹ Đình (Ảnh chụp màn hình).

Khi HLV Mano Polking tới phòng họp báo, HLV Park Hang-seo đang bận trả lời. Kết quả, phía Thái Lan buộc phải ngồi chờ. HLV trưởng ĐT Thái Lan vui vẻ với điều này nhưng vị trợ lý của ông lại tỏ thái độ.

Trợ lý HLV ĐT Thái Lan nói gì khi bị cho rằng có hành động khiêu khích phóng viên? ảnh 2

Ông Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo cũng bày tỏ bức xúc về thái độ của trợ lý HLV ĐT Thái Lan.

Sau khi xem lại vụ việc, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về hành vi phi thể thao của trợ lý Wasapol Kaewpaluk. AFF đã tiếp nhận đơn khiếu nại. Họ sẽ cảnh báo và giám sát chặt chẽ vị HLV này trong trận Chung kết lượt về.

Trong khi đó, trợ lý Wasapol Kaewpaluk cũng đã lên tiếng thanh minh trước báo giới: "Sau khi chờ đợi gần 45 phút, tôi bị một phóng viên Việt Nam quay phim. Khi đó, tôi lại gần anh ta hỏi: "Tại sao lại quay phim tôi?" thì anh ta mới đi và núp sau bức tường. Khi tôi bước lại gần hơn, anh ta rời khỏi phòng họp báo. VFF có thể gửi đơn khiếu nại nhưng tôi không nói điều gì không phù hợp".

Trận chung kết lượt về mùa giải AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Thammasat (Bangkok, Thái Lan) vào lúc 19h30 tối nay (16/1).

Trợ lý HLV ĐT Thái Lan nói gì khi bị cho rằng có hành động khiêu khích phóng viên? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm