Trở thành một nàng “công chúa tóc mây” không khó như bạn nghĩ

Trở thành một nàng “công chúa tóc mây” không khó như bạn nghĩ
HHT - Chỉ cần quan tâm những loại thực phẩm sau, ắt hẳn bạn sẽ có một mái tóc khoẻ đẹp ngay và luôn.

Xoài: Xoài giúp cung cấp khoáng chất silica cho cơ thể. Silica là một trong những thành phần của mô liên kết giúp tăng cường tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc hiệu quả hơn. Ngoài silica thì trong xoài còn có vitamin A, B6, C và folate đều là những dưỡng chất không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia thì chỉ cần ăn 2 lát xoài mỗi ngày cũng đủ giúp tóc đẹp lên nhanh chóng.

Trở thành một nàng “công chúa tóc mây” không khó như bạn nghĩ ảnh 1

Đậu nành: Các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành được cho là có tác dụng ức chế sự hình thành hoóc-môn mang tên dihydrotestosterone (DHT). Chính sự mất cân bằng hoóc-môn DHT này là nguyên nhân góp phần gây rụng tóc nghiêm trọng. Ngoài ra, trong đậu nành còn có sắt, omega 3, vitamin B2, ma-giê nên tiêu thụ đậu nành cũng là cách ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc mọc nhiều và phát triển tốt hơn. Theo các chuyên gia thì mỗi tuần chỉ cần nạp khoảng 75g đậu nành là đã đủ tốt cho tóc.

Trứng: Nhờ chứa nhiều chất đạm nên trứng có tác dụng giúp tăng cường sản xuất collagen. Một khi collagen được tăng cường thì sợi tóc sẽ chắc khỏe và hạn chế rụng rất hiệu quả. Ngoài đạm thì trứng còn chứa vitamin A và D, beta carotene, lutein, kẽm cũng đều là dưỡng chất cần thiết cho tóc phát triển. Và chế độ ăn tốt cho tóc được khuyến khích là 4 quả trứng luộc được chia đều trong 1 tuần.

Trở thành một nàng “công chúa tóc mây” không khó như bạn nghĩ ảnh 2

Tảo bẹ: Một số chất dinh dưỡng trong tảo bẹ, chẳng hạn như sắt và axit amin L-lysine đều trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Sắt giúp tăng cường số lượng tế bào hồng cầu, trong khi đó L-lysine tạo điều kiện hấp thu sắt. Chỉ cần thiếu hụt một trong hai loại dưỡng chất này đều có thể gây ra tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, các loại tảo bẹ còn chứa sắt, kẽm, vitamin B2, B5, folate và magie. Do đó, chỉ cần cho thêm tảo bẹ vào thực đơn thường xuyên hơn cũng giúp ích rất nhiều cho tóc.

Bơ: Chứa nhiều vitamin E có tác dụng làm tăng sự hấp thu ôxy và cải thiện tuần hoàn da đầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc nhanh hơn. Ngoài vitamin E thì bơ còn chứa nhiều kali, omega 9, vitamin B, axit folic... và ăn bơ từ 2 - 4 lần một tuần cũng sẽ giúp tóc nhanh đẹp như ý đó nha!

Trân trọng cảm ơn Bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.