Trở thành người giàu nhất trong lịch sử loài người, ông chủ Amazon chi 2 tỷ USD làm từ thiện

Trở thành người giàu nhất trong lịch sử loài người, ông chủ Amazon chi 2 tỷ USD làm từ thiện
HHT - Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới hiện tại và cũng là người giàu nhất trong lịch sử loài người, đã chi ra 2 tỷ USD để thành lập một quỹ từ thiện tập trung vào các hộ gia đình vô gia cư.

Nhà sáng lập và Chủ tịch Amazon, Jeff Bezos, cùng vợ mình, MacKenzie Bezos, đã cùng nhau thành lập một quỹ từ thiện với tên gọi “Day One Fund”, với số tiền ủng hộ ban đầu là 2 tỷ USD và cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ trong tương lai.

MacKenzie và tôi có một niềm tin vào tiềm năng của bất kỳ ai khi làm việc chăm chỉ để phục vụ người khác”, Jeff Bezos chia sẻ về quyết định thành lập quỹ từ thiện của mình và vợ.

Trở thành người giàu nhất trong lịch sử loài người, ông chủ Amazon chi 2 tỷ USD làm từ thiện ảnh 1

Năm ngoái, Jeff Bezos đã đăng tải lên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình để hỏi ý kiến của cư dân mạng về cách mà ông sẽ sử dụng khối tài sản khổng lồ đang có để giúp đỡ mọi người. Mới đây, Jeff Bezos đã quyết định 2 lĩnh vực từ thiện mà ông sẽ hoạt động.

Cụ thể, tổ chức từ thiện Day One Fund của gia đình Bezos sẽ được chia ra 2 bộ phận riêng, bao gồm Day 1 Families để tài trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận hiện đang giúp đỡ các gia đình vô gia cư và Day 1 Academies Fund để xây dựng một mạng lưới trường mầm non phi lợi nhuận tại các cộng đồng người thu nhập thấp.

Trong đó Day 1 Families sẽ giúp các tổ chức phi lợi nhuận có thêm kinh phí để cung cấp thực phẩm, chỗ ở cho các gia đình vô gia cư có nhu cầu. Còn Day 1 Academies Fund sẽ xây dựng một mạng lưới các học bổng toàn phần, chất lượng cao, các trường mầm non ở các cộng đồng người thu nhập thấp. Gia đình Jeff Bezos sẽ xây dựng một tổ chức để điều hành trực tiếp các trường mầm non này.

Jeff Bozes, nhà sáng lập và chủ tịch của Amazon, nhà sáng lập của công ty tên lửa Blue Origin, ông chủ của tờ báo The Washington Post... là người giàu nhất thế giới hiện nay và là người giàu nhất trong lịch sử loài người, với khối tài sản hiện tại ước tính đạt 162,7 tỷ USD. Khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos chủ yếu đến từ hãng thương mại điện tử Amazon, khi cổ phiếu của công ty đã liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Mặc dù là người giàu nhất thế giới nhưng Jeff Bezos lại thường xuyên bị chỉ trích vì trả lương cho nhân viên với giá rẻ mạt, trong đó có không ít lời chỉ trích từ chính các nhân viên cũ của ông. Nhiều người cũng chỉ trích vì Bezos không ủng hộ cho các hoạt động từ thiện như các tỷ phú công nghệ lớn khác và kêu gọi ông ủng hộ nhiều tiền hơn cho cộng đồng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm