Trời nóng nên đổ xô ra bãi tắm “thiên nhiên”, rồi gần 100 người dương tính với SARS-CoV-2

HHT - Các chuyên gia y tế ở Pháp vừa cảnh báo rằng, có một đợt bùng phát COVID-19 “rất đáng lo” tại bãi biển nổi tiếng ở đất nước này.

Ít nhất đã có 95 người ở khu nghỉ mát Cap d'Agde (Pháp) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, còn có nhiều người khác sẽ được trả dần kết quả trong tuần này. Còn nữa, có khoảng 50 người đã phát bệnh sau khi rời khu nghỉ mát này và về nhà.

Đây là khu nghỉ mát khỏa thân rất nổi tiếng, với nhiều cửa hàng, quán ăn, câu lạc bộ… Các chuyên gia y tế đã cảnh báo, khách đến đây phải tuân thủ các quy định về giữ khoảng cách xã hội, phải đeo khẩu trang. Nhưng việc người dân thực hiện đến đâu thì chẳng ai quản lý hết được!

Trời nóng nên đổ xô ra bãi tắm “thiên nhiên”, rồi gần 100 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Khu nghỉ mát Cap d'Agde. Ảnh: CNN.

Mà có lẽ nhiều người cảm thấy rằng, nếu đến bãi tắm khỏa thân, không mặc quần áo mà lại đeo khẩu trang thì kỳ quá, nên những bức ảnh chụp ở đây cho thấy mọi người chẳng đeo gì hết.

Để rồi kết quả là có ít nhất 95 người đến đây đã nhiễm COVID-19. Một phát ngôn viên trong ngành Y đã nói rằng, tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở khu nghỉ mát khỏa thân này cao gấp 4 lần ở làng gần đó.

Trời nóng nên đổ xô ra bãi tắm “thiên nhiên”, rồi gần 100 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Các chuyên gia y tế rất lo ngại về việc mọi người không tuân theo các quy định về an toàn ở bãi tắm "nude". Ảnh minh họa: Getty.

Khu nghỉ mát nude Cap d'Agde được coi là nơi có cộng đồng những người tắm khỏa thân lớn nhất trên thế giới. Vào lúc cao điểm của mùa Hè, có thể có tới 40.000 người ở đây.

Vụ bùng phát COVID-19 từ bãi tắm nude nổ ra trong tình hình rất căng thẳng: Vào Chủ Nhật vừa rồi (23/8), Pháp có gần 4.900 ca nhiễm mới chỉ trong 24 giờ. Đó là con số cao nhất kể từ tháng 5.

Trời nóng nên đổ xô ra bãi tắm “thiên nhiên”, rồi gần 100 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Số ca nhiễm COVID-19 theo ngày ở Pháp đang tăng trở lại. Ảnh: Daily Mail.

Ngoài Pháp, cũng có sự gia tăng số ca nhiễm rất đáng lo ngại ở Tây Ban Nha, Đức và Thụy Sĩ. Người ta cho rằng, nguyên nhân của việc này là do người châu Âu đi nghỉ Hè và thanh thiếu niên tụ tập tổ chức tiệc tùng.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android

Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Trời nóng nên đổ xô ra bãi tắm “thiên nhiên”, rồi gần 100 người dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?