Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018
HHT - Trước một kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT Quốc gia thì bạn cần ghi nhớ thời gian thi, quy chế thi cũng như những điều nên và không nên làm trong ngày thi để khỏi "hoang mang", vững tâm "chiến đấu" giành kết quả tốt nhất.

Với một số bạn, khi chuẩn bị bước vào một kỳ thi quan trọng trong đời mình thường có xu hướng lo lắng nhiều và dẫn đến việc hay quên ngày thi cụ thể của mình. Nhất là khi bước vào kỳ thi lớn thì các bạn cũng khá hoang mang, không biết mình cần phải chuẩn bị những thứ gì, ăn mặc ra sao, đi đến trường thi giờ nào,... cũng như việc các bạn không thể nhớ hết những quy chế thi, những quy định cụ thể ở điểm thi. Hiểu được điều đó, Hoa Học Trò đã "tóm gọn" lại cho các bạn học sinh thời khóa biểu từng ngày thi cũng như những lưu ý quan trọng để các bạn có thể "bỏ túi" đi thi mà không sợ mình sẽ sai sót trong quá trình thi.

Lịch thi chi tiết

Đây là thời khóa biểu chung có ngày thi, môn thi và thời gian thi cụ thể để các bạn thí sinh nắm rõ mà không sợ có sai sót nào xảy ra như đi trễ, nhớ nhầm ngày. Việc vẽ sẵn cho mình một thời khóa biểu như thế này vô cùng tiện lợi, không sợ quên mà còn có thể dán lên bất cứ đâu bạn thường nhìn thấy.

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 1

Cứ nhìn nhiều tự khắc bạn sẽ không còn cảm giác lo lắng mình quên hay nhớ nhầm nữa.

Ngày thi đầu tiên: Môn thi Ngữ văn và Toán

Ngày Chủ nhật bạn nhất định phải đến sớm hơn giờ quy định từ 30 phút cho đến 1 tiếng để thứ nhất là tìm điểm thi và tìm phòng thi. Có như thế thì khi đến nơi bạn mới không lóng ngóng "chạy đôn chạy đáo" để đi tìm phòng thi của mình và đến đúng ngày thi thì bạn cũng có thể một phát đi đến thẳng phòng thi mà không muộn giờ sau khi giám thị đọc tên để vào phòng thi.

Ngày thi đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vật dụng phục vụ cho hai môn Văn và Toán. Đặc biệt, hãy có một vòng "Khởi động" thật tự tin nhé! 

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 2

Đối với môn Ngữ văn, bạn hãy nhớ tính toán thời gian thật hợp lý để làm bài nhé, chắc hẳn giáo viên chấm thi không thích đọc một bài văn mà mở đầu "dạt dào" còn cái kết lại "cụt lủn" do vội vàng vì hết giờ đâu nhỉ!

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 3

Nhớ tính toán thật cẩn thận và chính xác nhé, sai vì "ẩu" là sẽ tiếc lắm đấy.

Ngày thi kế tiếp: Môn thi Ngoại ngữ và Tổ hợp môn KHTN

Thông thường bạn nên đến sớm hơn giờ thi càng nhiều càng tốt để không sợ bị muộn, tinh thần cũng thoải mái hơn, có thời gian ăn sáng để bổ sung năng lượng đầy đủ cho não bộ. Tuy nhiên đừng ăn quá no cũng như tránh việc ăn dọc đường hoặc những hàng quán không đảm bảo vệ sinh vì rất dễ ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn, khiến bạn không thể hoàn thành bài thi của mình tốt nhất có thể. Chúng ta nên ăn uống giản tiện ở nhà để vừa đảm bảo vệ sinh mà vừa có đủ năng lượng. Với những bạn thi cả sáng lẫn chiều thì nên nhờ phụ huynh mang cơm lên cho bạn nếu nhà xa. Như đã nói, chúng ta càng hạn chế ăn ngoài đường càng nhiều càng tốt. Với những bạn nhà gần thi tất nhiên nên về nhà ăn cơm, nghỉ ngơi một chút để có thể chuẩn bị tinh thần cho môn thi tiếp theo.

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 4
Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 5

Tối hôm trước các bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi sớm thì sáng ra mới có thể tỉnh táo được, đừng cố thức khuya để học nốt, phản tác dụng đấy. Với những lúc như thế này, não của bạn sẽ không thể nhồi nhét thêm bất kì kiến thức nào nữa đâu, hãy cố gắng bằng hết sức lực của bạn thôi đã là xứng đáng lắm rồi.

Ngày thi cuối cùng: Tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Trước khi bước vào phòng thi cũng tuyệt đối không được đụng đến bài vở gì nữa, để não của chúng ta được hoạt động đúng lúc là được rồi.

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 6

Những lưu ý "bỏ túi" vô cùng quan trọng

Đối với kỳ thi này thì không ai bắt buộc bạn phải mặc đồng phục cả. Bạn được phép mặc trang phục bình thường để có thể tự tin hơn, khiến mình làm bài thi tốt hơn, miễn là quần dài, lịch sự. Tránh mặc những chiếc áo sặc sỡ hoặc nhiều họa tiết "nhí nhố", rối mắt, màu mè vì làm như thế giám thị cũng phần nào chú ý nhiều đến bạn. Dù bạn không làm gì vi phạm quy chế thi thì bạn cũng sẽ vô cùng mất thoải mái khi thầy cô cứ chú ý mình hoài đúng chứ? Vậy nên càng tối giản càng tốt, mặc những trang phục ít rườm rà cũng sẽ khiến bạn thoải mái, dễ chịu mà làm bài tốt hơn.

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 7

Đối với các bạn nam thì tránh đội mũ (nón) và các bạn nữ thì tránh việc trang điểm quá đậm, cầu kỳ vì đây là môi trường học đường, vốn không phù hợp với việc đó kể cả khi bạn được mặc đồ thoải mái đi chăng nữa.

Trọn bộ "Thời khoá biểu" và "Sổ tay lưu ý" cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2018 ảnh 8

Đây là danh sách mà bạn nên lưu ý, bởi chỉ cần bạn quên mất và mang nhầm thì bạn sẽ vi phạm quy chế thi đấy.

Bên cạnh đó thì mỗi buổi thi các bạn cũng không được quên mang theo những giấy tờ cần thiết như giấy dự thi, phiếu báo danh, chứng minh thư để đối chiếu. Đầy đủ 3 loại giấy đó bạn mới được phép vào phòng thi cũng như tham gia đầy đủ các buổi thi. Tuyệt đối không được ký tên hay ghi chép lên những loại giấy tờ đó khi chưa hoàn tất các ngày thi. Ngoài ra thì bạn cũng đừng quên các quy chế thi, những điều "cấm kị" không được làm tại phòng thi. Cuối cùng thì chúc bạn mùa "cá chép hoá rồng" thành công mỹ mãn! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.