Trốn đi chơi nhưng lại giả vờ bị ốm, một nhân viên phải hoàn trả 2 tỷ đồng cho công ty

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên ở Trung Quốc đã dùng ngày nghỉ ốm - có giấy của bác sĩ - để đi chơi nên đã bị công ty cho nghỉ việc luôn. Sau một thời gian dài kiện cáo qua lại, cuối cùng anh này đã phải hoàn trả cho công ty 2 tỷ đồng, chung quy cũng vì không chịu nói thật.

Kỳ nghỉ mát của anh nhân viên công ty công nghệ này đã khiến anh ta không chỉ tốn tiền đi nghỉ, mà còn mất luôn cả khoản tiền đền bù lớn của công ty nữa.

Theo trang National Business Daily (NBD), hồi mùa Hè năm 2019, anh nhân viên nói trên - họ Xu - xin nghỉ phép năm trong 2 tuần. Lúc này, công ty từ chối với lý do đang thiếu người, vừa khéo cũng đang rất cần anh ta cho một dự án. Xu đành tiết lộ rằng anh đã mua vé máy bay đi Hải Nam rồi, nhưng vẫn không được cho nghỉ phép.

Ít ngày sau đó, Xu xin nghỉ ốm 2 tuần trong tháng 7 với lý do đau đầu và đau lưng. Lần này, anh đưa cả giấy của bác sĩ nên công ty phải cho anh nghỉ.

Trốn đi chơi nhưng lại giả vờ bị ốm, một nhân viên phải hoàn trả 2 tỷ đồng cho công ty ảnh 1

Xu có cả giấy của bác sĩ, viết rằng anh ta cần nằm nghỉ ngơi do đau đầu, đau lưng. Ảnh minh họa: Freepik.

Đến tháng 8, sếp của Xu hỏi anh đã đi đâu trong khi đáng ra phải ở nhà nghỉ ngơi theo lời khuyên của bác sĩ. Xu liền bảo anh chỉ nghỉ ngơi tại nhà ở Bắc Kinh chứ có đi đâu đâu. Vị sếp “lật bài ngửa”, nói rằng có đồng nghiệp đã nhìn thấy Xu ở sân bay Hải Nam rồi, đừng có mà nói dối nữa.

Vài ngày sau đó, công ty sa thải Xu vì làm mất lòng tin của công ty.

Kể từ đó là cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Xu và công ty.

Trốn đi chơi nhưng lại giả vờ bị ốm, một nhân viên phải hoàn trả 2 tỷ đồng cho công ty ảnh 2

Hải Nam được gọi là "Hawaii của Trung Quốc", rất nhiều người muốn đến đây du lịch. Ảnh: Now Travel Asia.

Xu nhờ sự giúp đỡ của một tòa án lao động, tòa án này cho rằng công ty cũ của Xu đuổi việc nhân viên như vậy là vi phạm luật lao động. Kết quả là công ty phải bồi thường cho Xu 620.000 tệ (hơn 2 tỷ đồng).

Bồi thường xong, phía công ty lại thấy bất mãn. Họ gửi đơn đến một tòa án khác. Về phần mình, Xu cãi rằng anh không hề lừa dối công ty, mà là anh có một căn hộ ở Hải Nam nên đến đó để nghỉ dưỡng cho mau khỏi bệnh.

Tuy nhiên, mới đây, tòa án ở Bắc Kinh đã lật ngược kết quả cũ, nói rằng công ty có đủ cơ sở để sa thải Xu, vì việc Xu vẫn đi du lịch cho thấy anh ta không làm đúng lời bác sĩ là nằm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Và vì vậy, Xu phải hoàn lại cho công ty cũ toàn bộ số tiền bồi thường mà anh ta đã nhận.

Trốn đi chơi nhưng lại giả vờ bị ốm, một nhân viên phải hoàn trả 2 tỷ đồng cho công ty ảnh 3

Xu đã phải hoàn trả tiền cho công ty. Ảnh minh họa: Pixabay.

Vậy là của thiên trả địa, số tiền đền bù mà Xu có được bất chấp việc nói dối sếp cuối cùng lại được trả về cho công ty rồi.

Trốn đi chơi nhưng lại giả vờ bị ốm, một nhân viên phải hoàn trả 2 tỷ đồng cho công ty ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm