Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm

Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm
HHT - Bằng IQ vô cực của mình, đám học trò đã nghĩ ngay ra phương án "né" học online của thầy cô bằng... hình nộm thế thân.

Do diễn biến của dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra có nhiều phức tạp, các trường học trên cả nước đều chủ động cho học sinh nghỉ tại nhà. Tuy vậy, việc chậm chương trình học tới cả tuần cũng khiến nhà trường lo lắng. Học bù có vẻ không phải phương án khả thi khi nó có thể gây ức chế cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Quyết không để học trò phải "thất học", nhiều nhà trường triển khai phương thức học online thông qua mạng xã hội hoặc website hỗ trợ học trực tuyến, kèm theo đó là đề cương ôn tập để kiến thức trên lớp liên tục được trau dồi. 

Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm ảnh 1
Nhiều trường yêu cầu triển khai học online để đảm bảo kiến thức trên lớp không bị gián đoạn.

Trần đời, đám học trò nào đã bao giờ học online theo hình thức "gọi điện thoại nhóm". Học giữa bạn bè với nhau thì còn có thể, chứ có thêm thầy cô giáo thì chắc hẳn chưa bao giờ. Nghĩ đi nghĩ lại, hình thức học tập 'chữa cháy ngày dịch' này tiện thì có tiện, nhưng cũng nhiều bất cập ghê gớm.

Thầy cô sẽ điểm danh kiểu gì, rồi đường truyền mạng cũng gây gián đoạn nhịp học lắm chứ. Trong trường hợp tệ hơn, nếu học sinh đồng loạt cúp điện thoại thì thầy cô sẽ dạy cho ai khi đây là điều không thể kiểm soát?

Biết việc học online còn nhiều khó khăn, đám học trò cũng nghĩ ra lắm cách "chống đối" vui vẻ hòng tạo ra... lỗ hổng cho phương pháp giảng dạy này. Mới đây, cộng đồng mạng cười lăn cười bò chia sẻ "quy trình" trốn học online đầy bài bản và cũng không kém phần hài hước của một học sinh đang trong cảnh nghỉ vì virus corona. 

Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm ảnh 2
Nhìn qua cũng thấy giật mình vì sự tương đồng giữa người thật và hình nộm đấy...

Thay vì ngồi nghiêm túc trước camera điện thoại/laptop, cậu bạn này đã in khuôn mặt mình lên ảnh, cắt sao cho thật gọn gàng, vừa vặn rồi đặt vào trong... mũ áo khoác. Cậu tạo 'hình nộm' của chính mình bằng gối, mặc áo lớp trong lớp ngoài rất chỉn chủ rồi đặt nó ngay ngắn đối diện camera.

Thoạt trông, hình nộm này khá giống người thật. Nếu áp dụng trót lọt, cùng với sĩ số lớp đông tới 20, 30 người, các thầy cô chắc hẳn sẽ khó nhận ra 'học sinh thật' đang nằm ngáy o o cạnh "học sinh giả". 

Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm ảnh 3
Gương mặt chăm chú như đi học thật, trong khi nhân vạt chính thì đang ngáy khò khò bên cạnh bàn học.

Chưa biết cậu bạn này đã áp dụng phương pháp bùng học này hay chưa, nhưng nếu để ý một chút, sự bất động của hình nộm sẽ khiến người khác nhận ra ngay sau vài phút chăm chú quan sát. Dân tình không cổ xúy, cũng chẳng cổ vũ, nhưng màn cải trang siêu hài này cũng khiến nhiều người bật cười. Đúng là đám nhất quỷ nhì ma, không bao giờ 'tha' chọc thầy cô được giây nào.

"Không nháy mắt, không nghiêng đầu, ngồi im vầy cô lại khen ý chứ" - Tài khoản Tiến Đạt nói.

Trốn học online kiểu "dịch corona": Dùng gối làm hình nộm, không để ý lại cứ nghĩ teen chăm chú lắm ảnh 4
Ngoại trừ việc hình nộm bất động ra, những thứ còn lại có vẻ y như thật.

"Rồi đến lúc cô gọi thì ai thưa. Nom vậy thôi chứ không qua mắt được đâu nha. Chớ có dại mà làm thế này thật" - Bạn Diễm Hồng cho biết.

"Đúng là IQ vô cực. Cơ mà này vui thôi nha, làm thật là mất vui liền mấy bồ ơi" - Tài khoản Phương Lê nói. 

Theo thông tin chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính tới thời điểm hiện tại đã có 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh tới ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona gây ra. Chưa biết lịch nghỉ học sẽ kéo dài tới bao giờ, chứ coi bộ việc tập trung online cùng đống bài chất cao như núi đang khiến học trò nhà mình khóc dở mếu dở lắm rồi.

Theo Ảnh: Vũ Quang Huy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm