Tròn xoe mắt với những sản phẩm lập trình cực sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học

Tròn xoe mắt với những sản phẩm lập trình cực sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học
HHT - Hơn 1.300 học sinh tiểu học với 800 sản phẩm lập trình cùng hơn 10.000 giờ học lập trình Scratch miễn phí từ tháng 5 đến tháng 8/2018 trong dự án "Lập trình Tương lai cùng Google".

Lập trình Tương lai cùng Google là dự án giáo dục giúp truyền đi đam mê khoa học máy tính cho trẻ em. 100% các em hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình riêng của mình bằng ngôn ngữ Scratch, lấy chủ đề là các bài học về An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, luyện Chính tả, Học Địa lý.

Tròn xoe mắt với những sản phẩm lập trình cực sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học ảnh 1

1 em học sinh tự tin trình bày sản phẩm lập trình Trò Học Làm Toán.

Khách mời hào hứng theo dõi phần thuyết trình giới thiệu phần mềm lập trình giải toán của một em học sinh tiểu học.

Scratch là tên gọi của một loại ngôn ngữ lập trình, được nghiên cứu và phát triển bởi Media Lab của Viện Công nghệ Massachusetts. Mục đích chính của dự án là nghiên cứu ra một phương pháp giúp cho trẻ em cũng có thể học lập trình.  

Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động, sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo tính khoa học, tính liên thông tri thức sau này. Khi sử dụng Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic có phần phức tạp với trẻ thì ở đây các em chỉ cần kéo thả các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn.

Tròn xoe mắt với những sản phẩm lập trình cực sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học ảnh 2

Sản phẩm lập trình Học Tập Với Hươu Cao Cổ của một nhóm gồm ba bé.

Đặc biệt, có đến gần một nửa học sinh khẳng định có thể hướng dẫn và sẵn sàng chia sẻ lại cho bạn cùng lớp những kiến thức đã được học. Đây là tín hiệu đáng mừng khi thấy các em tham gia khoá học ngày hôm nay chính là những hạt nhân tốt để ước mơ và đam mê về khoa học máy tính được lan toả sâu rộng hơn. 

Kết quả của Sân chơi Lập Trình Tương Lai Cùng Google, 14 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tiền Giang, Vĩnh Long, Thành Phố Hồ Chí Minh, Củ Chi với 10 sản phẩm nổi bật, xuất sắc nhất đã nhận được giải thưởng đặc biệt - một chuyến tham quan trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore. 

Tròn xoe mắt với những sản phẩm lập trình cực sáng tạo của các bạn học sinh tiểu học ảnh 3

14 em học sinh nhận giải thưởng một chuyến tham quan trụ sở Google Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.