Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng

HHT - Trên Facebook và Instagram, dân tình đang liên tục chia sẻ “bé hành” mình tự trồng và gật gù: “Biết trồng dễ thế này thì trước nay đã chẳng phải ra chợ mua hành!”.

Hành lá không chỉ giúp các món ăn tăng thêm hương vị, mà còn có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể bạn chống bệnh tật tốt hơn nữa. Thêm một ưu điểm: Trồng hành dễ cực kỳ, dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Bạn có thể coi nó như một “dự án D-I-Y” vui vui để khoe trên mạng xã hội nhé!

Bạn chỉ cần làm theo các bước này:

1. Lần tới, khi nhà có hành, bạn cắt lấy phần lá để dùng thôi. Giữ lại phần củ hành màu trắng với những sợi rễ.

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 1 Bạn cắt hành kiểu như thế này.

2. Đặt chúng vào một lọ/ cốc thủy tinh nhỏ, đổ nước vào cốc, cho ngập lên phần củ hành chút thôi chứ đừng ngập hết.

3. Để cốc hành ở nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ thấy hành bắt đầu mọc lại. Hãy đảm bảo là rễ hành luôn được ở trong nước nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 2 Cho vào cốc thế này, nhớ đổ một ít nước ngập rễ hành nhé.

4. Sau khoảng một tuần là bạn có thể “thu hoạch” được rồi.

5. Bạn lấy hành ra khỏi cốc, cắt phần hành lá màu xanh để dùng (như ở bước 1), rửa nhẹ phần củ hành và rễ hành, rồi đặt lại vào cốc nước. À, nhớ thay nước ít nhất mỗi tuần một lần nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 3 Chờ hành lớn lên là thu hoạch thôi.

Và thế là hành sẽ tiếp tục mọc, từ lần này sang lần khác, đến khi nào bạn ăn hết cả củ hành hoặc đem bỏ nó đi thì mới phải mua hành mới. Thế là với mỗi lần mua hành, bạn có thể dùng được rất nhiều lần sau! Cách này vừa tiết kiệm, mà bạn lại có cơ hội để “khoe” độ khéo tay của mình nữa nhỉ!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.