Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng

HHT - Trên Facebook và Instagram, dân tình đang liên tục chia sẻ “bé hành” mình tự trồng và gật gù: “Biết trồng dễ thế này thì trước nay đã chẳng phải ra chợ mua hành!”.

Hành lá không chỉ giúp các món ăn tăng thêm hương vị, mà còn có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể bạn chống bệnh tật tốt hơn nữa. Thêm một ưu điểm: Trồng hành dễ cực kỳ, dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Bạn có thể coi nó như một “dự án D-I-Y” vui vui để khoe trên mạng xã hội nhé!

Bạn chỉ cần làm theo các bước này:

1. Lần tới, khi nhà có hành, bạn cắt lấy phần lá để dùng thôi. Giữ lại phần củ hành màu trắng với những sợi rễ.

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 1 Bạn cắt hành kiểu như thế này.

2. Đặt chúng vào một lọ/ cốc thủy tinh nhỏ, đổ nước vào cốc, cho ngập lên phần củ hành chút thôi chứ đừng ngập hết.

3. Để cốc hành ở nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ thấy hành bắt đầu mọc lại. Hãy đảm bảo là rễ hành luôn được ở trong nước nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 2 Cho vào cốc thế này, nhớ đổ một ít nước ngập rễ hành nhé.

4. Sau khoảng một tuần là bạn có thể “thu hoạch” được rồi.

5. Bạn lấy hành ra khỏi cốc, cắt phần hành lá màu xanh để dùng (như ở bước 1), rửa nhẹ phần củ hành và rễ hành, rồi đặt lại vào cốc nước. À, nhớ thay nước ít nhất mỗi tuần một lần nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 3 Chờ hành lớn lên là thu hoạch thôi.

Và thế là hành sẽ tiếp tục mọc, từ lần này sang lần khác, đến khi nào bạn ăn hết cả củ hành hoặc đem bỏ nó đi thì mới phải mua hành mới. Thế là với mỗi lần mua hành, bạn có thể dùng được rất nhiều lần sau! Cách này vừa tiết kiệm, mà bạn lại có cơ hội để “khoe” độ khéo tay của mình nữa nhỉ!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?