Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng

HHT - Trên Facebook và Instagram, dân tình đang liên tục chia sẻ “bé hành” mình tự trồng và gật gù: “Biết trồng dễ thế này thì trước nay đã chẳng phải ra chợ mua hành!”.

Hành lá không chỉ giúp các món ăn tăng thêm hương vị, mà còn có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể bạn chống bệnh tật tốt hơn nữa. Thêm một ưu điểm: Trồng hành dễ cực kỳ, dễ hơn bạn tưởng tượng rất nhiều. Bạn có thể coi nó như một “dự án D-I-Y” vui vui để khoe trên mạng xã hội nhé!

Bạn chỉ cần làm theo các bước này:

1. Lần tới, khi nhà có hành, bạn cắt lấy phần lá để dùng thôi. Giữ lại phần củ hành màu trắng với những sợi rễ.

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 1 Bạn cắt hành kiểu như thế này.

2. Đặt chúng vào một lọ/ cốc thủy tinh nhỏ, đổ nước vào cốc, cho ngập lên phần củ hành chút thôi chứ đừng ngập hết.

3. Để cốc hành ở nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ thấy hành bắt đầu mọc lại. Hãy đảm bảo là rễ hành luôn được ở trong nước nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 2 Cho vào cốc thế này, nhớ đổ một ít nước ngập rễ hành nhé.

4. Sau khoảng một tuần là bạn có thể “thu hoạch” được rồi.

5. Bạn lấy hành ra khỏi cốc, cắt phần hành lá màu xanh để dùng (như ở bước 1), rửa nhẹ phần củ hành và rễ hành, rồi đặt lại vào cốc nước. À, nhớ thay nước ít nhất mỗi tuần một lần nhé!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 3 Chờ hành lớn lên là thu hoạch thôi.

Và thế là hành sẽ tiếp tục mọc, từ lần này sang lần khác, đến khi nào bạn ăn hết cả củ hành hoặc đem bỏ nó đi thì mới phải mua hành mới. Thế là với mỗi lần mua hành, bạn có thể dùng được rất nhiều lần sau! Cách này vừa tiết kiệm, mà bạn lại có cơ hội để “khoe” độ khéo tay của mình nữa nhỉ!

Trồng dễ thế này bảo sao dân mạng đang ào ào khoe “bé hành” mình trồng ảnh 4
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".