Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter

Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter
HHT - Nguyên nhân của màn leo top BXH xu hướng này bắt nguồn từ nhóm khách Hàn Quốc được cách ly ở thành phố Đà Nẵng gần đây, khi họ đã có hành vi thiếu tôn trọng đối với Việt Nam.

Trưa ngày 24/2, Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đón chuyến bay cuối cùng tới từ Daegu, tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc hiện nay. Trên chuyến bay có tổng cộng 80 hành khách, gồm 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan. Vì số khách này đã có mặt tại vùng dịch nên để đảm bảo an toàn cho họ, cho người dân cũng như thành phố, đoàn khách đã được yêu cầu cách ly. 

58 khách người Việt được Bộ chỉ huy quân sự TP. Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang. 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên lúc đó, nhóm du khách Hàn Quốc đã không đồng ý hợp tác cách ly theo yêu cầu của phía Việt Nam mà muốn trở về khách sạn. Sau một thời gian thuyết phục, nhóm khách đến từ xứ kim chi mới đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Đến tối 25/2, Đài truyền hình YTN của Hàn Quốc chiếu một phóng sự về tình hình cách ly của 20 khách Hàn Quốc này và trong phóng sự, nhóm khách đã phàn nàn rất nhiều: Họ phàn nàn khu cách ly không đủ tiện nghi, buổi sáng chỉ được ăn vài lát bánh mì,... 

Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter ảnh 1
Bánh mì Việt Nam được xếp vào danh sách những món ăn ngon nhất thế giới. Thế nhưng trong mắt nhóm khách Hàn Quốc, những ổ bánh mì ngon lành này lại chỉ tương đương vài lát bánh mì mà thôi. (Ảnh cap từ kênh YouTube YTN NEWS)
Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter ảnh 2
Suất cơm của 1 người khách Hàn Quốc tại khu cách ly. (Ảnh cap từ kênh YouTube YTN NEWS)

Phóng sự của kênh YTN về 20 khách Hàn Quốc được cách ly ở Việt Nam.

Trước thái độ thiếu tôn trọng Việt Nam của nhóm khách Hàn Quốc nói trên, rạng sáng 26/2, cư dân mạng Việt Nam đã đồng lòng trend các hashtag #ApologizeToVietNam, #20KoreansStopLying, #Vietnamdidwell trên Twitter với mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về sự việc. Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam đã đạt được những thứ hạng rất cao trên BXH Top trending toàn cầu. 

Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter ảnh 3
Trong đêm khuya, hashtag #ApologizeToVietNam lọt top Trending toàn cầu trên Twitter ảnh 4

Ngoài ra, vì nhóm khách Hàn Quốc không thống nhất trong việc cách ly: Một số muốn về nước, một số muốn ở lại nên thành phố Đà Nẵng đã đưa ra 2 phương án: Nếu muốn ở lại thì họ phải vào các cơ sở cách ly theo quy định, còn nếu họ không đồng ý cách ly thì thành phố sẽ bố trí máy bay đưa về Hàn Quốc. Sau khi suy nghĩ, nhóm khách đã quyết định về nước. Thành phố Đà Nẵng đã sắp xếp chuyến bay đưa họ về Hàn Quốc vào khuya ngày 25/2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.