Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“?

HHT - Chưa rõ Netflix có "bật đèn xanh" cho "Dash & Lily" mùa 2 (season 2) hay không, nhưng nếu có, đây là những gì mà bạn có thể trông đợi nếu đã lỡ yêu bộ phim rất lãng mạn, rất Giáng sinh này.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Dash & Lily là một phim mới của Netflix, kể về hai cô cậu thiếu niên ở thành phố New York. Dash thông minh, khó tính, tự nhận mình là kẻ cô độc và ghét thời điểm Giáng sinh nhất trong năm. Lily tươi vui, lạc quan, có một nỗi ám ảnh về tuổi thơ bị gọi là kì quặc, và Giáng sinh là thời điểm cô yêu thích nhất năm. Cả hai giao tiếp với nhau thông qua một cuốn sổ màu đỏ, nơi họ chia sẻ rất nhiều thứ, rồi dần dần dẫn đến cuộc gặp mặt trực tiếp không thể tránh khỏi.

Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 1 "Dash & Lily" ăn điểm bởi nội dung lãng mạn ngọt ngào nhưng không quá hường phấn, và tràn ngập không khí mùa lễ Giáng sinh. (Ảnh: Netflix)

Dash & Lily mùa 1 đã kết thúc với một cái kết thật ngọt ngào và đúng tinh thần của một bộ phim lễ hội, tình cảm lãng mạn. Dash và Lily đã vượt qua những "chướng ngại vật " như người yêu cũ của đối phương không rủ mà tới, xung đột khi gặp mặt nhau trực tiếp, thậm chí cả một chiếc máy bay chuẩn bị đưa Lily rời xa New York... để trở thành một đôi. Vỏn vẹn 8 tập, nhưng Dash & Lily đã nhận được rất nhiều tình cảm của người xem trên khắp thế giới. Bởi Dash & Lily đã làm sống lại sắc màu ngọt ngào của dòng phim tình cảm lãng mạn, nhưng không bị cũ hay quá hường phấn, và các khung hình thì lấp lánh không khí Giáng sinh. 

Hiện Netflix vẫn chưa có động thái gì về việc sẽ thực hiện phần 2 cho Dash & Lily. Nhưng bộ phim có rất nhiều điều hứa hẹn sẽ quay trở lại để làm chao đảo trái tim của những khán giả yêu thích sự lãng mạn thêm lần nữa.

Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 2 Với những phản ứng tích cực cho phần đầu, có khả năng cao Netflix sẽ "bật đèn xanh" cho phần phim tiếp theo. (Ảnh: Netflix)

Dash & Lily được chuyển thể thành phim dựa trên một tựa sách của bộ đôi tác giả Rachel Cohn và David Levithan. Thực tế, bộ đôi tác giả đã hoàn thành cuốn sách thứ hai về Dash và Lily nên nếu Netflix có dự định thực hiện phần 2 thì cũng đã có ngay cốt truyện.

Thậm chí, khi Rachel Cohn và David Levithan đến phim trường Dash & Lily, họ đã mang theo máy tính xách tay và ngồi viết cuốn sách thứ ba ở một góc phim trường. 

Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 3 Tập sách thứ hai về Dash và Lily . (Ảnh: Advocateofbooks)

Trong cuốn sách thứ hai về Dash & Lily, mang tên Mười Hai Ngày Của Dash & Lily, các sự kiện xảy ra sau một năm kể từ lúc kết thúc phần đầu. Lúc này, câu chuyện tập trung vào mối tình lãng mạn một năm tuổi của Dash và Lily và một loạt các sự kiện khiến Lily cạn kiệt tinh thần lễ hội.

Điều này thật đáng lo bởi nếu đã xem phim, hẳn bạn đã biết Lily cực kỳ yêu Giáng sinh và tinh thần tận hưởng dịp lễ này của cô nàng đầy ắp như thể đại dương không bao giờ khô cạn nổi. Các xung đột và rắc rối xảy ra từ chính chứng trầm cảm của Lily sau khi ông của cô bị đau tim. 

Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 4 Trong tập sách thứ hai của Dash và Lily, Lily vốn vui tươi lạc quan nay phải đối mặt với chứng trầm cảm sau cơn đau tim của người ông. (Ảnh: Netflix)

Phần 2 của Dash & Lily, nếu có, vẫn sẽ là một câu chuyện xảy ra trong dịp lễ Giáng sinh, không khác biệt gì mấy so với phần đầu nhưng sẽ là một cốt truyện trưởng thành hơn. Bởi ngay ở cuối phần đầu, Dash và Lily đã rời khỏi các trang sách yêu thích của mình để bước vào đời thực, chấp nhận bản thân nhiều sai sót và dễ tổn thương, nhưng luôn sẵn sàng hoàn thiện và nỗ lực để nắm bắt hạnh phúc.

Và phần 2 là lúc các nhân vật chính của chúng ta - những thiếu niên trẻ tuổi - học cách vượt qua, thỏa hiệp, nỗ lực... khi cuộc sống trở nên đặc biệt khó khăn. Bởi xét cho cùng, đâu phải lúc nào cuộc đời cũng đẹp như là Giáng sinh.

Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 5 "Dash & Lily" nếu có phần 2, câu chuyện vẫn sẽ lấy bối cảnh Giáng sinh. (Ảnh: Netflix)
Trông đợi gì nếu Netflix đồng ý quay phần 2 cho bộ phim Giáng sinh lãng mạn “Dash & Lily“? ảnh 9
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm