Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu năm mới, Trọng Hiếu chính thức thông báo bài hát "Dare To Be Different” của nam ca sĩ đã lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức. 

Dare To Be Different là sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng truyền thống Việt Nam từ phần nghe tới phần nhìn. Nếu chiến thắng tại vòng Chung kết của Đức diễn ra vào ngày 3/3 tới đây, Trọng Hiếu sẽ chính thức được cử tham dự Eurovision Song Contest toàn châu Âu - cuộc thi âm nhạc lớn nhất thế giới.

Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 1

Sinh ra và lớn lên tại Đức, trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật năm 2015 khi 23 tuổi, Trọng Hiếu vốn luôn là cái tên bị gắn mác “ca sĩ Việt kiều”… Dù vậy, Trọng Hiếu không ngừng thể hiện tình yêu với quê hương, với văn hóa Việt Nam. Với Dare To Be Different, Trọng Hiếu mang đến dấu ấn Việt Nam nhưng vẫn có tính thời thượng - hiện đại. Mở đầu MV, trong tiếng nhạc dạo đầu mang âm hưởng dân gian Việt Nam, Trọng Hiếu mặc crop-top được thiết kế truyền cảm hứng từ áo dài truyền thống Việt Nam - phong cách đặc trưng của Trọng Hiếu thời gian gần đây và đội nón lá ánh bạc.

Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 2

Xuyên suốt bài hát và MV, khán giả đều thấy được những yếu tố Việt Nam được đưa vào âm nhạc và vũ đạo một cách đầy sáng tạo. Ngoài ra, tất cả các yếu tố truyền thống Việt Nam, âm nhạc Nu-Disco, thời trang Trendy... khi đặt trong bài hát được thể hiện bằng tiếng Anh.

Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 3

Đội ngũ tạo ra sản phẩm âm nhạc và MV này cũng khá “quốc tế” khi Dare To Be Different được sáng tác bởi Trọng Hiếu, The Companions (Hà Lan), Elsa Søllesvik (Na-Uy), nhà sản xuất âm nhạc Kent Trần (Việt Nam), mixing bởi Benjamin James (Anh), mastering bởi Michael Choi (Anh), stylist Nam Phùng (Việt Nam), biên đạo Hoàng Đại (Việt Nam)...

Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 4
Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 5

Thông điệp của ca khúc là “Dare To Different - DÁM khác biệt” có lẽ là thông điệp hợp nhất với con đường Trọng Hiếu đang đi lúc này. Trọng Hiếu chia sẻ, sân khấu Eurovision Song Contest là sân khấu trong mơ của anh. Nam ca sĩ bắt đầu đăng ký tham gia cuộc thi này từ năm 2014 khi chưa nổi tiếng.

Trong suốt 8 năm với 5 lần thất bại, tới tận lần đăng ký thứ 6 này, Trọng Hiếu mới thành công và được công nhận. Nếu chiến thắng trong vòng Chung kết tại Đức, Trọng Hiếu sẽ chính thức tham gia vòng Chung kết cuộc thi Eurovision Song Contest diễn ra tại Liverpool, nước Anh vào tháng 5 năm nay.

Trọng Hiếu lọt Top 8 "Eurovision Song Contest" tại Đức với MV tôn vinh văn hóa Việt Nam ảnh 9
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm