Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, Trọng Hiếu - chàng ca sĩ nổi tiếng với những sản phẩm âm nhạc ca ngợi và tôn vinh phụ nữ, đã có món quà ý nghĩa và đầy cảm hứng dành cho khán giả hâm mộ. 

Theo đó, qua vlog ngắn ghi lại hành trình Ngày Của Mẹ được chia sẻ trên fanpage, khán giả được theo chân nam ca sĩ tới thăm bất ngờ và gửi ngàn yêu thương tới những người mẹ trên cả thế giới nói chung và những người mẹ đang sinh sống và làm việc tại Berlin, Đức nói riêng.

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 1

Sau khi bố ruột hay “Ông Trung” theo cách Trọng Hiếu vẫn thường gọi bố ra đi mãi mãi hơn một tháng trước, Trọng Hiếu đã từng chia sẻ đây là “nỗi buồn lớn nhất cuộc đời”.

“Ông Trung là người dạy cho Hiếu cách trân trọng, yêu thương và tôn vinh phụ nữ, mà những người đầu tiên chính là mẹ và chị gái. Ông Trung vẫn thường nói rằng cả nhân loại biết ơn những bà mẹ và Hiếu chưa bao giờ quên điều đó.” - Trọng Hiếu bộc bạch.

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 2

Trọng Hiếu luôn tâm niệm mình là di sản mà bố để lại. Và “di sản” ấy có lẽ đã khiến bố của mình rất tự hào khi nghe theo lời ông dặn “không có gì hạnh phúc hơn là được mang tới niềm vui cho mọi người, con trai ạ”. Trọng Hiếu đã không chỉ mang tới niềm vui mà còn là niềm hạnh phúc khi kết nối rất nhiều trái tim nhân Ngày Của Mẹ vừa qua.

Dù đang ở Đức và trong thời gian phục hồi chính mình sau sự mất mát tinh thần, nhưng Trọng Hiếu vẫn tiếp tục truyền đi tình yêu và thông điệp ý nghĩa này.

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 3

Để gây bất ngờ và chúc mừng những người mẹ đang sống tại thành phố Berlin (Đức), Trọng Hiếu đã lái xe vượt con đường gần 500km từ Bad Kissingen để tới Berlin và trực tiếp thực hiện sứ mệnh tình yêu “thay lời muốn nói”.

Nam ca sĩ đã dành một ngày tới thăm bốn người phụ nữ - bốn người “mẹ” ở những độ tuổi khác nhau, công việc và hoàn cảnh sống khác nhau. Đó là một người mẹ chồng yêu thương con dâu như con ruột, người thím bao bọc cháu gái như con ruột, người chị luôn là chỗ dựa vững chãi cho em gái, hay một người mẹ tần tảo ngày đêm nhớ thương con vì xa cách.

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 4

Những câu chuyện cuộc đời và lời tâm sự từ những người phụ nữ ấy cũng như gia đình họ khiến chúng ta nhận ra rằng: “Mẹ không chỉ là người 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, Mẹ còn là người yêu thương, hy sinh và bao bọc chúng ta vô điều kiện”.

Trên hành trình đó, lời yêu thương vốn khó giãi bày được truyền tải nhẹ nhàng qua những bài hát của Trọng Hiếu như Con Đường Tôi, Em Là Bà Nội Của Anh, Yêu là…, Ông Trời Để Lạc Em Ở Đây. Tình cảm của Trọng Hiếu, của những người mẹ, của những gia đình trong video đã chạm tới trái tim và nhận được sự đồng cảm lớn từ người xem.

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 5
Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 6

Nhiều khán giả đã để lại bình luận: “Tuyệt vời quá Hiếu ơi ... Cảm ơn vì những gì Hiếu đã và đang làm”, “Cảm ơn bạn vì cho mình thấy cuộc sống này ý nghĩa và tuyệt vời biết bao”, “Hiếu sinh ra và lớn lên ở Đức nhưng rất tình cảm và ấm áp đối với người Việt Nam quê hương mình”..

Trọng Hiếu và hành trình 500km trao yêu thương tới những người mẹ Việt xa nhà ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không hẹn trước, Tóc Tiên - Lou Hoàng - Wren Evans rủ nhau "khóc ròng", chuyện gì đây?

Không hẹn trước, Tóc Tiên - Lou Hoàng - Wren Evans rủ nhau "khóc ròng", chuyện gì đây?

HHT - Ngày 30/6 vừa qua có lẽ là một trong những ngày đáng nhớ của các "tín đồ V-Pop" khi các nghệ sĩ nổi bật thi nhau đổ bộ làng nhạc Việt với loạt sản phẩm sang-xịn-mịn. Thế nhưng sau 2 ngày, lần lượt những cái tên như Tóc Tiên, Lou Hoàng và Wren Evans đều "bất ổn" bởi chính thời gian "comeback" của mình.