Trong lễ khai giảng "chưa từng có", thầy cô và trò TP.HCM nhắn gửi những gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Học sinh và giáo viên TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng vào năm học mới, khi cách học và đánh giá có nhiều thay đổi quan trọng.

Sáng nay 5/9, hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến, trên sóng truyền hình hoặc trực tiếp tùy điều kiện từng địa phương. Là vùng dịch lớn nhất cả nước với gần 250.000 ca nhiễm COVID-19, TP.HCM tổ chức khai giảng tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Buổi lễ ngắn gọn với khoảng 30 người tham dự.

Trong lễ khai giảng "chưa từng có", thầy cô và trò TP.HCM nhắn gửi những gì? ảnh 1

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của TP.HCM được tổ chức tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5), phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Hy vọng được trở lại trường học

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Phương Thảo (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, Hóc Môn) cho biết bạn có chút buồn vì không thể trực tiếp tham dự lễ khai giảng cuối cùng nhưng cũng hy vọng đây sẽ là sự kiện duy nhất phải tổ chức online trong năm học này.

"Là học sinh cuối cấp nên các bạn lớp mình cũng trông ngóng ngày khai giảng dữ lắm, còn dự định làm nhiều "trò con bò" để có thêm nhiều kỷ niệm với nhau. Việc học tập trực tuyến suốt một học kỳ thay vì chỉ vài tuần như năm trước cũng là một thử thách khó nhằn, trong bối cảnh đề thi tốt nghiệp vẫn còn sự phân hóa cao. Mình mong bệnh dịch sớm kết thúc để các hoạt động học đường được tổ chức trở lại, nhất là ngày hội trại truyền thống cuối năm. Và cũng mong các bạn vẫn giữ vững tinh thần học tập để cùng cạnh tranh công bằng trên con đường xét tuyển đại học sắp tới", Phương Thảo nhắn gửi.

Chuẩn bị cho năm học mới, Vĩnh Hồng (học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3) chia sẻ đã mua sắm đủ đồ dùng học tập và sách vở cần thiết, chỉ chờ ngày "vượt vũ môn". Là thành viên ban tổ chức một sự kiện lớn dành cho các bạn học sinh, Hồng cho biết bạn đang tất bật chuẩn bị nhiều phương án tổ chức khác nhau, trong trường hợp sự kiện không thể diễn ra trực tiếp tại trường.

"Mình tin mọi việc sẽ sớm trở về bình thường như vốn có và chúng ta lại được đến trường học tập, cùng sinh hoạt câu lạc bộ và dự án với nhau. Chúc các bạn một năm học mới thành công, đáng nhớ, luôn giữ gìn sức khỏe và chú ý đến công tác chống dịch nhé!"

Trong lễ khai giảng "chưa từng có", thầy cô và trò TP.HCM nhắn gửi những gì? ảnh 2
Vĩnh Hồng mong sớm được trở lại trường để gặp lại thầy cô, bạn bè - Ảnh: NVCC.

Chia sẻ "bí kíp" trở thành học bá học kỳ online

Thầy Nguyễn Văn Ba (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3) dự báo đây sẽ là một năm học có nhiều thách thức, đặc biệt là với teen cuối cấp. Môi trường học tập nhiều hạn chế, chất lượng bài dạy phụ thuộc nhiều vào yếu tố công nghệ... là những lý do quan trọng khiến học kỳ I sắp tới trở thành thử thách đặc biệt dành cho những "chiến binh 2K4".

"Các em cần tiếp xúc với cách học của anh chị sinh viên sớm hơn, khi việc tự học, tự ôn và tự đánh giá quá trình học tập trở thành những kỹ năng thiết yếu. Bài giảng của giáo viên chỉ cung cấp "lớp nền" kiến thức và hoàn thiện những lỗ hổng trong tư duy", thầy Ba khuyên.

Trong lễ khai giảng "chưa từng có", thầy cô và trò TP.HCM nhắn gửi những gì? ảnh 3

Thầy Ba cho rằng vai trò của người giáo viên "thời đại dịch" không còn là "cầm tay chỉ việc" mà là hoàn thiện kiến thức và tư duy cho học sinh - Ảnh: NVCC.

Đón nhận lễ khai giảng đặc biệt, thầy Ba mong rằng những cảm xúc hồi hộp tuổi học trò khi bước vào năm học mới sẽ vẫn trọn vẹn, đong đầy nhiều kỷ niệm trong teen. "Chúc các em có được những chuẩn bị tốt nhất và đạt được kết quả như ý. Chúc khối 12 sẽ thuận lợi "vượt vũ môn", đăng ký vào trường mình yêu thích. Đây sẽ là một hành trình gian khó nhưng sẽ đầy vinh quang khi các em cán đích thành công."

Trong lễ khai giảng "chưa từng có", thầy cô và trò TP.HCM nhắn gửi những gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.