Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp

HHT - Lúc ở nhà, có lúc nào bạn buồn quá vì không có việc gì làm không? Có cách để tận dụng tối đa thời gian tự cách ly đây: Tác giả nổi tiếng Mo Willems sẽ giúp bạn trở thành họa sĩ một cách siêu dễ dàng!

Mo Willems là một tác giả truyện tranh cực nổi tiếng với những bộ sách bán chạy nhất ở Mỹ, như bộ Pigeon hay Unlimited Squirrels (dành cho trẻ em). Bác ấy còn tham gia làm những bộ phim hoạt hình như Sesame Street hay cho kênh Cartoon Network nữa. Và, oa - thú vị đây: Bác ấy sẽ biến bạn thành họa sĩ chỉ trong vài ngày!

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 1 Bậc thầy vẽ truyện tranh Mo Willems mời bạn cùng học vẽ.

Bạn biết đấy, con virus corona đang khiến nhiều thành phố ở trong tình trạng bị phong tỏa, vô số người đang tự cách ly. Rất, rất nhiều người đang ở nhà để chống đại dịch, và cũng chưa biết là đến bao giờ!

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 2 “Tôi biết là rất nhiều bạn đang ở nhà…”.

Học ở nhà thì dù gì cũng không bận bằng việc phải đến lớp. Vậy chúng ta nên làm gì cho có ích nhỉ? Chơi điện tử mười mấy tiếng mỗi ngày tất nhiên không phải là ý hay rồi. Để thời gian tự cách ly trở nên có ích, thì chúng ta nên học một kỹ năng nào đó chứ! Và bác Mo Willems là người vung đũa thần (à, vung bút!) để đáp ứng nhu cầu đó của chúng ta!

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 3 Bác ấy thường dạy vẽ những nhân vật hoạt hình đơn giản, xinh xắn và rất buồn cười.

Bác Mo Willems đang thực hiện một loạt các bài học vẽ đơn giản ngay từ nhà mình, gọi là Lunch Doodles (Nguệch ngoạc giờ ăn trưa). Ai cũng có thể xem những vdieo này - hoàn toàn miễn phí - để học cách vẽ rất đơn giản mà rất đẹp của bác Willems. Thường thì mỗi ngày trong tuần, bác Willems đăng một video, nên bạn có thể học được đều đặn. Đến giờ thì bác ấy đã đăng khoảng 10 video, tức là 10 bài học vẽ rồi đấy!

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 4 Vẽ những nhân vật ngộ nghĩnh thế này hóa ra không khó lắm đâu!

“Tôi biết là rất nhiều bạn đang không đi học” - bác Willems nói trong video giới thiệu - “Các bạn đang ở nhà vì những chuyện đang diễn ra ngoài kia… Mà tôi cũng đang ở nhà đấy. Nên chúng ta sẽ cùng trò chuyện nhé!”.

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 5 Một bạn nhỏ học vẽ hình chim bồ câu theo bác Willems, và đây là tác phẩm!

Vậy, nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh, hay đơn giản là muốn thử sức một chút với kỹ năng hội họa, hãy tìm series Lunch Doodles trên YouTube để học nhé. Ngoài ra, bác Willems cũng mời tất cả chúng ta đặt câu hỏi hoặc yêu cầu dạy vẽ bằng cách gửi e-mail cho bác ấy về địa chỉ LUNCHDOODLES@kennedy-center.org.

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 6 Cả anh lớn lẫn em nhỏ đều ngồi học vẽ theo bác Willems.

“Bạn có thể đang phải cách ly, nhưng bạn không cô độc” - họa sĩ tuyệt vời của chúng ta khẳng định - “Bạn là người tạo ra nghệ thuật”.

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp ảnh 7 “Vẽ để giảm căng thẳng” - một bạn teen 19 tuổi cùng mẹ bạn ấy cũng học vẽ hằng ngày, và đây là tác phẩm của họ.

Mọi người ở khắp nơi đều đang đăng những bức ảnh vẽ theo bác Willems. Ai cũng thấy rằng, việc tập vẽ những hình nhân vật truyện tranh ngộ nghĩnh này khiến chúng ta giảm căng thẳng, thấy vui vẻ hơn. Chẳng thế mà trẻ em, teen, người lớn…, ai cũng vẽ theo hết.

Bạn có muốn thử không?

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!