Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần
HHT - Theo nhà sản xuất Atmōs, chiếc khẩu trang công nghệ này tốt hơn đến 50 lần so với các khẩu trang thông thường.

Ô nhiễm không khí hiện đang là mối quan tâm chung của xã hội toàn cầu. Nó được xem là tác nhân hàng đầu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Tại nhiều nơi trên thế giới, tình trạng ô nhiễm không khí vẫn đang tăng cao, bụi mịn ở mức nguy hại và càng ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu.

Để bảo vệ sức khỏe, cách đơn giản nhất mà những người thường di chuyển ngoài đường lựa chọn là mang khẩu trang. Tuy nhiên, những loại khẩu trang thông thường hiện nay chỉ lọc được một lượng nhỏ các tác nhân gây hại trong không khí.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 1
Khẩu trang công nghệ Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo. (Ảnh: Aō Air)

Cũng chính vì lý do này, Aō Air, công ty chuyên về cải thiện sức khỏe con người có trụ sở tại Portland, Oregon (Mỹ) đã chế tạo nên chiếc khẩu trang công nghệ Atmōs và giới thiệu nó tại CES 2020.

Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo với các cửa hút khí đặt phía dưới tai. Chiếc khẩu trang này cũng có các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 2
Chiếc khẩu trang này cũng có các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)
Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 3
Atmōs sẽ sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên những luồng không khí sạch ngay trước mặt của người đeo. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)

Theo nhà sản xuất, Atmōs sẽ sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên những luồng không khí sạch ngay trước mặt của người đeo. Sau đó, bạn có thể hít thở luồng không khí này mà không bị nghẹt vì thiết kế bao trùm quanh miệng.

Theo ông Mikal Peveto, người đứng đầu Aō Air, sản phẩm này sẽ nhắm đến những người dùng thông thường, để họ có thể đeo nó khi đi ra khỏi nhà hoặc văn phòng.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 4
Nhược điểm của chiếc khẩu trang này là nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)
Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 5
Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng). (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)

Mặc dù vậy, nhược điểm của chiếc khẩu trang này là nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. Chưa kể, Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng).

Tuy nhiên, ông Peveto vẫn rất lạc quan vào tiềm năng của Atmōs. Theo ông, khi so sánh Atmōs với những khẩu trang công nghệ thấp đang được sử dụng hiện nay tại các thành phố lớn ở châu Á, chiếc khẩu trang công nghệ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

“Nó tốt hơn đến 50 lần (so với các khẩu trang thông thường)”, Ông Peveto cho biết.

Hiện tại, Aō Air vẫn đang nỗ lực giảm kích thước chiếc khẩu trang của họ xuống, với mục tiêu chỉ tương đương một chiếc iPod đời đầu.

MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?
Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

Cuối cùng iPhone 15 của Apple cũng sẽ được hỗ trợ công nghệ kết nối xịn đét này

HHT - iPhone 15 sẽ hỗ trợ công nghệ kết nối khá ưu việt, đó là Wi-Fi 6E, theo một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ bởi các nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays. Các nhà phân tích đã không chỉ định liệu tính năng này sẽ có sẵn trên tất cả các kiểu máy hay chỉ giới hạn ở các phiên bản Pro.