Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần
HHT - Theo nhà sản xuất Atmōs, chiếc khẩu trang công nghệ này tốt hơn đến 50 lần so với các khẩu trang thông thường.

Ô nhiễm không khí hiện đang là mối quan tâm chung của xã hội toàn cầu. Nó được xem là tác nhân hàng đầu gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Tại nhiều nơi trên thế giới, tình trạng ô nhiễm không khí vẫn đang tăng cao, bụi mịn ở mức nguy hại và càng ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu.

Để bảo vệ sức khỏe, cách đơn giản nhất mà những người thường di chuyển ngoài đường lựa chọn là mang khẩu trang. Tuy nhiên, những loại khẩu trang thông thường hiện nay chỉ lọc được một lượng nhỏ các tác nhân gây hại trong không khí.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 1
Khẩu trang công nghệ Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo. (Ảnh: Aō Air)

Cũng chính vì lý do này, Aō Air, công ty chuyên về cải thiện sức khỏe con người có trụ sở tại Portland, Oregon (Mỹ) đã chế tạo nên chiếc khẩu trang công nghệ Atmōs và giới thiệu nó tại CES 2020.

Atmōs có thiết kế trong suốt và được đặt bao quanh nửa khuôn mặt của người đeo với các cửa hút khí đặt phía dưới tai. Chiếc khẩu trang này cũng có các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 2
Chiếc khẩu trang này cũng có các cảm biến để đo nhịp thở của người dùng. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)
Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 3
Atmōs sẽ sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên những luồng không khí sạch ngay trước mặt của người đeo. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)

Theo nhà sản xuất, Atmōs sẽ sử dụng các quạt nhỏ hai bên để tạo nên những luồng không khí sạch ngay trước mặt của người đeo. Sau đó, bạn có thể hít thở luồng không khí này mà không bị nghẹt vì thiết kế bao trùm quanh miệng.

Theo ông Mikal Peveto, người đứng đầu Aō Air, sản phẩm này sẽ nhắm đến những người dùng thông thường, để họ có thể đeo nó khi đi ra khỏi nhà hoặc văn phòng.

Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 4
Nhược điểm của chiếc khẩu trang này là nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)
Trong những ngày ô nhiễm không khí như hiện nay, chiếc khẩu trang công nghệ này là thứ bạn sẽ cần ảnh 5
Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng). (Ảnh: Dana Wollman/Engadget)

Mặc dù vậy, nhược điểm của chiếc khẩu trang này là nặng đến 256g, hơn hẳn một chiếc smartphone thông thường. Chưa kể, Atmōs cũng có mức giá khá đắt khi được bán ra với giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng).

Tuy nhiên, ông Peveto vẫn rất lạc quan vào tiềm năng của Atmōs. Theo ông, khi so sánh Atmōs với những khẩu trang công nghệ thấp đang được sử dụng hiện nay tại các thành phố lớn ở châu Á, chiếc khẩu trang công nghệ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

“Nó tốt hơn đến 50 lần (so với các khẩu trang thông thường)”, Ông Peveto cho biết.

Hiện tại, Aō Air vẫn đang nỗ lực giảm kích thước chiếc khẩu trang của họ xuống, với mục tiêu chỉ tương đương một chiếc iPod đời đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!