Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng

HHT - Nghe Aimer hát, mình cứ thế trôi theo dòng cảm xúc bồng bột của tuổi mới lớn, thả trôi stress và ưu tư cuộc đời. Và cứ thế, làn sóng cuốn trôi mệt mỏi từ bao giờ không biết, để lại mình với chút lạc quan yêu đời trở lại.

Có người nói thần tượng là những vì sao xa, chỉ có thể nhìn thấy mà không thể lại gần. Thế nhưng, có bao giờ bạn nghĩ, rằng những vì sao ấy chỉ thực sự đẹp khi chúng ta ngắm nhìn từ xa? Vì xét cho cùng, những vì sao ấy, nếu đến gần, cũng chỉ là những hành tinh nhỏ như bao hành tinh khác, chứ chẳng phải có 5 cánh và lấp lánh trên cao đâu...

Mình biết đến Aimer tình cờ thông qua bài hát nhạc phim mà mình xem, mình đã bị ấn tượng bởi chất giọng, mà theo chị mô tả, “là sự cân bằng hoàn hảo” giữa mất tiếng hoàn toàn và giọng nói trong trẻo tự nhiên, kết quả của chấn thương năm 15 tuổi khiến chị bị mất giọng trong hơn một năm.

Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng ảnh 1 Chất giọng của Aimer theo chị mô tả, “là sự cân bằng hoàn hảo” giữa mất tiếng hoàn toàn và giọng nói trong trẻo tự nhiên. (Ảnh: Pinterest)

Thần tượng của mình ấy, chị thực sự rất đặc biệt, và sự thật là thế...

Là một nghệ sĩ, nhưng tiểu sử của chị hoàn toàn là một ẩn số. Những thông tin về chị không có nhiều, thậm chí tên thật và năm sinh của chị không ai thực sự biết. Tất cả mình biết về chị chỉ là cái nghệ danh “Aimer”, xuất phát từ một động từ trong tiếng Pháp, có nghĩa là “Yêu”.

Là ca sĩ, nhưng thay vì để lộ mặt thì trong hầu hết các trường hợp, sân khấu sẽ tắt hết đèn và người xem chỉ thấy Aimer như một cái bóng lờ mờ mà không thể nhìn rõ mặt chị. Chị giải thích điều này giúp khán giả tập trung hơn vào bài hát thay vì bị phân tâm vào chị.

Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng ảnh 2 Nghệ danh “Aimer”, xuất phát từ một động từ trong tiếng Pháp, có nghĩa là “Yêu”. (Ảnh: Pinterest)

Âm nhạc của chị đa màu, đa cảm xúc. Sở hữu một giọng hát đầy nội lực, lúc trầm ngâm, ưu tư, khi lại ngọt ngào, êm dịu, tiếng hát cất lên đầy năng lượng nhưng cực kì mong mang, dễ vỡ. Không bó mình trong một thể loại nhạc riêng biệt nào, Aimer có thể “cân” rất nhiều thể loại nhạc từ Ballad, Pop, Indie, Country, R&B, Rock, EDM,...

Mình vẫn nhớ, ngày mình ôn thi đại học, hễ áp lực là mình lại buông bỏ sách vở, mở nhạc chị lên thật to và hát theo thật to mà không quan tâm rằng có ai nghe thấy, có ảnh hưởng tới ai hay họ sẽ nghĩ sao về mình. Mình cứ thế trôi theo dòng cảm xúc bồng bột của tuổi mới lớn, thả trôi stress và ưu tư cuộc đời. Và cứ thế, làn sóng cuốn trôi mệt mỏi từ bao giờ không biết, để lại mình với chút lạc quan yêu đời trở lại...

Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng ảnh 3 Hễ áp lực là mình lại buông bỏ sách vở, mở nhạc chị lên thật to và hát theo thật to mà không quan tâm rằng có ai nghe thấy. (Ảnh: Pinterest)

Nhờ chị, mình biết cảm mến tài năng thực sự, rằng với tư cách là một ca sĩ, giọng hát của chị làm mình mê mẩn, chứ không phải vì khuôn mặt xinh đẹp hay vũ đạo giỏi. Một giọng hát có chút khàn, có chút ngân vang, hơi đắng, hơi ngọt, quyện lại cùng những ca từ mang những câu chuyện và tiếng lòng thổn thức của một trái tim thiếu nữ trẻ trung, nhạy cảm và nhiều nỗi ưu phiền, Aimer dành tặng những bản nhạc nhẹ nhàng cho khán giả, để giọng ca và tiếng nhạc chạm vào tận cùng trái tim. Âm nhạc của chị mang đến cho mình sự đồng cảm, có lẽ mình vô tình bắt gặp bản ngã của mình đâu đó trong những dòng cảm xúc ấy.

Thần tượng của mình, có lẽ chẳng giống ai, mình không biết bao giờ mới có cơ hội được nhìn thấy chị bằng xương bằng thịt trước mắt, hoặc có thể là không bao giờ, nhưng với mình thế thôi là đủ. Bởi lẽ, vì sao ấy mang cho mình một ánh sáng mới, một trải nghiệm mới, và cứ mãi đẹp khi ở trên bầu trời cao ấy.

Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng ảnh 4 Aimer là một vì sao xa, mang cho mình một ánh sáng mới, một trải nghiệm mới, và cứ mãi đẹp khi ở trên bầu trời cao ấy. (Ảnh: Pinterest)

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Aimer là một vì sao xa, rọi xuống thế giới mình những dịu dàng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."