Trong thế giới fangirl: Dõi theo đôi chân trần của AKB48 chạy đến vinh quang và lớn lên

HHT - AKB48 ngày ấy là những đứa trẻ chân trần, dù cho vấp ngã cũng sẽ đường hoàng đứng lên, tiếp tục tiến về phía trước. Vì dõi theo những tấm lưng nhỏ bé nhưng kiên cường đó, mình mới hiểu thế nào là nỗ lực, là ước mơ.

Chắc ở Việt Nam chẳng mấy ai nghe đến tên AKB48, nhưng dù là vậy mình vẫn muốn cho ai đó biết AKB48 đã thay đổi con người mình như thế nào.

Đối với mình, AKB48 ngày ấy là những đứa trẻ chân trần, không lo lắng, không sợ sệt, cứ chạy rồi lại chạy, dù cho vấp ngã cũng sẽ đường hoàng đứng lên, tiếp tục tiến về phía trước. Vì dõi theo những tấm lưng nhỏ bé nhưng kiên cường đó, mình mới không ngừng cố gắng cho ngày mai, mới hiểu thế nào là nỗ lực, là ước mơ. Bọn họ thật sự không có gì cả, bắt đầu từ một nhà hát nhỏ ở Akihabara cùng với 7 vị khách đầu tiên, AKB48 đã viết nên một huyền thoại về idol quốc dân ở Nhật Bản.

Trong thế giới fangirl: Dõi theo đôi chân trần của AKB48 chạy đến vinh quang và lớn lên ảnh 1 AKB48 ngày ấy là những đứa trẻ chân trần, không lo lắng, không sợ sệt, cứ chạy rồi lại chạy, dù cho vấp ngã cũng sẽ đường hoàng đứng lên, tiếp tục tiến về phía trước. (Ảnh: Girlschannel)

Lời nhạc của họ không đơn thuần là những câu “Mình yêu bạn” sáo rỗng, cũng không phải những ca từ hiểu ngay trong lần nghe đầu tiên. Chính lời nhạc là thứ níu chân mình tìm hiểu AKB48, và các thành viên là những người giữ mình lại với họ lâu như thế. Có rất nhiều fan bảo nhạc AKB48 đã cứu rỗi họ, mình là một trong số đó. Mình từng bị trầm cảm một thời gian dài, chính AKB48 đã đưa mình ra ánh sáng, cho mình ước mơ và hi vọng, để mình được là chính mình.

AKB48 mà mình ôm ấp trong suy nghĩ chính là nụ cười của những người mình trân quý nhất trên đời. Là lần đầu tiên chỉ vì một nụ cười mà cố gắng đến vậy, hạnh phúc đến vậy, vì một nụ cười mà bật cười hay bật khóc. Mình, từ một người vô tâm vô tư dần vui vẻ, quan tâm đến người khác, tìm ra lí tưởng mình muốn bảo vệ, có mục đích tiếp tục sống, trưởng thành hơn rất nhiều. Tất cả là nhờ họ. Gặp được họ là một trong những cột mốc quan trọng nhất đời mình, là khi mình được tái sinh thêm lần nữa.

Trong thế giới fangirl: Dõi theo đôi chân trần của AKB48 chạy đến vinh quang và lớn lên ảnh 2 Lần đầu tiên chỉ vì một nụ cười mà cố gắng đến vậy, hạnh phúc đến vậy, vì một nụ cười mà bật cười hay bật khóc. Đó chính là AKB48 của mình. (Ảnh: Girlschannel)

Bọn họ không hoàn hảo, cũng không đi theo tiêu chuẩn idol là phải hoàn hảo, hát không quá hay, không quá xinh đẹp, nhảy cũng không quá giỏi. Nhiều bạn nhìn vào sẽ cảm thấy nhóm này chả nghiêm túc gì cả, thua xa idol Hàn. Nhưng thật ra, AKB48 là sự nghiêm túc của những người theo đuổi ước mơ, có thể bạn sẽ không bắt gặp ngay, nhưng nếu theo dõi lâu, chỉ thoáng qua thôi, trong nụ cười của họ là sự nghiêm túc không đùa được. Thoáng qua thôi, ánh mắt là sự kiên định bất ngờ. Đến nụ cười truyền năng lượng cũng thể hiện tác phong chuyên nghiệp.

Mình cố gắng đối xử dịu dàng với những người xung quanh vì hi vọng, ai đó ở một nơi nào đó sẽ đối xử dịu dàng với họ. Cố gắng yêu hết mình vì hi vọng người yêu tương lai của họ sẽ trân trọng họ như fan chúng mình. Bản thân mình biết họ không hoàn hảo và khi rời khỏi AKB48 để bước trên con đường riêng, có thể sẽ bị giới showbiz vùi dập. Thế nhưng họ vẫn vô cùng mạnh mẽ, kiên cường, từng bước tiến về phía trước. AKB48 mà mình biết thật sự rất ngầu! Cảm giác rất gần đây thôi, dù xa vạn dặm.

Mình muốn dùng cả cuộc đời này để cảm ơn cho AKB48, dõi theo họ và cả những thế hệ sau của họ.

Trong thế giới fangirl: Dõi theo đôi chân trần của AKB48 chạy đến vinh quang và lớn lên ảnh 3 Vì dõi theo những tấm lưng nhỏ bé nhưng kiên cường đó, mình mới không ngừng cố gắng cho ngày mai, mới hiểu thế nào là nỗ lực, là ước mơ. (Ảnh: Girlschannel)

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: Dõi theo đôi chân trần của AKB48 chạy đến vinh quang và lớn lên ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.