Trong thế giới fangirl: Dù phía trước tăm tối cũng phải tự rực sáng, như Katy Perry

HHT - Năng lượng và tình yêu tỏa ra từ Katy là thứ đã giúp cho mình vượt qua những đắng cay thời niên thiếu của mình. “Hãy là chính mình, dù phía trước tăm tối đến mấy, bạn cũng phải rực sáng lên.”

Có một cô bé Katheryn nọ, thường được mọi người yêu thương gọi là “a singing bird”, con chim nhỏ hay hót. Em lớn lên với nhạc Phúc Âm cùng sự bảo bọc kỹ lưỡng của cha mẹ cùng đức tin và nhiều giáo lý của đạo Thiên Chúa. Katheryn mới lớn chỉ dám lén xem trộm thể loại nhạc Pop vì bị cha mẹ coi là “trần tục”. 15 tuổi, cô quyết định theo đuổi con đường âm nhạc với mở đầu đầy những đắng cay: Album gospel Katy Hudson bán chưa đến 200 bản, bị từ chối, bị hủy hợp đồng, thậm chí ăn trộm bánh mì sống qua ngày.

Năm 2008, One of the Boys - Pop album đầu tay đã mở ra thời kỳ đỉnh cao của nữ ca sĩ có nghệ danh Katy Perry. I kissed a girl đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ nước Mỹ, đứng đầu Billboard Hot 100 trong 7 tuần liên tiếp. Hot N Cold sau đó giúp cô được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness: "Khởi đầu xuất sắc nhất trên bảng xếp hạng kỹ thuật số cho một nghệ sĩ nữ" với hai đĩa đơn đầu tay bán hơn 2 triệu bản. Trong thế giới âm nhạc, truyền nhân Katy Perry xứng đáng với danh hiệu “Queen of Pop” - nữ nghệ sĩ đầu tiên đứng cạnh ông hoàng Michael Jackson có album chứa 5 đĩa đơn quán quân Teenage Dream.

Trong thế giới fangirl: Dù phía trước tăm tối cũng phải tự rực sáng, như Katy Perry ảnh 1 Luôn muốn đập tan khuôn mẫu, đập tan mọi định kiến, âm nhạc của Katy là tiếng nói hộ rất nhiều phụ nữ trên thế giới. 

Luôn muốn đập tan khuôn mẫu, đập tan mọi định kiến, âm nhạc của cô là tiếng nói hộ rất nhiều phụ nữ trên thế giới. Nhiều người mê đắm idol vì những thành tích họ đạt được, còn riêng mình, luôn muốn khoe những bài hát của Katy ý nghĩa đến nhường nào. Sự nghiệp và cả cuộc đời cô là sự đấu tranh không ngừng nghỉ cho nữ quyền, cho lẽ phải và tình yêu thương.

Tuy là nữ nghệ sĩ đầu tiên được nhận Billboard Spotlight Award và đạt quá nhiều thành công vang dội nhưng tài năng của cô vẫn bị nhiều người phủ định, nhất là khi album thứ 4 của cô đề cập yếu tố chính trị và sự thay đổi phong cách của bản thân Katy. Mất đi nhiều fan nhưng vẫn còn lại KatyCats bên cạnh và yêu thương cô. Bạn có thể nghe cô hát live những bài gần đây, khi đang mang thai để thấy vocal của Katy xuất sắc ra sao.

Trong thế giới fangirl: Dù phía trước tăm tối cũng phải tự rực sáng, như Katy Perry ảnh 2 Cuộc đời Katy Perry là sự đấu tranh không ngừng nghỉ cho nữ quyền, cho lẽ phải và tình yêu thương.

Những năm tháng đã qua, kể cả khi tuyệt vọng nhất - bị chồng cũ nhắn tin đòi ly hôn ngay trước giờ lên sân khấu, Katy Perry vẫn không bao giờ khuất phục mà luôn mạnh mẽ vượt qua để không phụ lòng trông mong của KatyCats. Có thể bạn chưa biết nhưng đã hai lần cô đến Việt Nam làm nhiệm vụ là đại sứ cho UNICEF - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đó. Người phụ nữ ấy đã trở thành hình mẫu cho bao thế hệ, càng về sau càng thấy rõ cái gọi là “Purposeful Pop” - làm nhạc mà mục đích hơn ngoài giải trí. Năng lượng và tình yêu tỏa ra từ Katy là thứ đã giúp cho mình vượt qua những đắng cay thời niên thiếu.

“Hãy là chính mình, dù phía trước tăm tối đến mấy, bạn cũng phải rực sáng lên.”

Trong thế giới fangirl: Dù phía trước tăm tối cũng phải tự rực sáng, như Katy Perry ảnh 3 Năng lượng và tình yêu tỏa ra từ Katy đã giúp mình vượt qua những đắng cay thời niên thiếu.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Dù phía trước tăm tối cũng phải tự rực sáng, như Katy Perry ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.