Trong thế giới fangirl: EXO là trang sách thanh xuân, giở trang nào cũng thấy hạnh phúc

HHT - Trở thành fangirl tựa như một cuốn sách, không cần biết lúc nào mới đọc xong, chỉ mong một ngày không mưa không nắng, khi vô tình mở lại, sẽ lật đúng trang của hạnh phúc.

Chiều nay Sài Gòn đổ cơn mưa, từng đợt gió thét gào trong tiếng sấm bập bùng cũng không ngăn được quán trà sữa đông khách. Giọng hét quãng tám của mấy bé học sinh bên cạnh làm tôi chú ý. Chúng không hét vì sợ tiếng sấm, chúng hét vì trúng fanbook nhóm nhạc đang nổi nào đó của báo Hoa Học Trò. Tôi mỉm cười, chợt nhớ lại những ngày xưa ấy, cái ngày mà tôi giống với tụi nhỏ bây giờ, đem lòng cuồng nhiệt trao trọn tình yêu cho một thế giới, một thế giới của thần tượng và fangirl.

Ngày lọt hố EXO không mưa cũng không nắng, tình cờ được con bạn cùng bàn tỉ tê về mấy anh trên Showtime này đẹp trai, dễ thương, u chu chu này nọ lắm nè. Tôi - xin phép gọi là bạn bé vì lúc này vẫn còn “trẻ trâu” - ừ là bạn bé, với tính tò mò của tuổi dậy thì, cũng tọc mạch vào xem mấy anh đẹp trai, dễ thương, u chu chu mà con bạn khoe mẽ. Kết quả là dính thính không trượt phát nào, haha.

Từ đó bất kể ngày mưa hay ngày nắng, bạn bé đều chăm chỉ đu theo thần tượng. Nhưng đâu ai ngờ, đu một người, đu tận 8 năm.

Trong thế giới fangirl: EXO là trang sách thanh xuân, giở trang nào cũng thấy hạnh phúc ảnh 1 Đâu ai ngờ, đu một người, đu tận 8 năm. (Ảnh: SM Ent.)

Rất nhiều fan bởi vì thần tượng mà yêu luôn âm nhạc của họ, tôi là một trong số đó. Ý nghĩa của thần tượng và fan ấy mà, đôi khi không cần đặt nặng vấn đề hát hay, nhảy đẹp, soái ca, đơn giản chỉ là mến. Mến, một từ chỉ cảm xúc thôi, mà cảm xúc thì không có đúng sai. Ở một thời điểm, nó tràn ra. Ngắn hay dài, tùy vào ta cảm nhận.

U mê một thời, cũng viết fanfic, cũng cày view, săn album, lightstick, có lúc bị cảm xúc chi phối quá nhiều dẫn đến hành động ngu xuẩn, nhưng sau tất cả, cái nhận được là những bài học và hồi ức tuyệt mỹ không gì sánh bằng. Thần tượng nào cũng có khó khăn, có mất mát, có thất bại, có thành công. Đi cùng một thần tượng, chính là cùng họ trưởng thành. Mỗi khi nhớ lại, quá khứ cùng EXO trải qua buồn vui khóc cười gì đi nữa, thì trong lồng ngực cũng có một thứ gì đó rất ấm áp, thấy ngốc ngốc, cũng thấy vui vui.

Dủ gỉ dù gì, đó cũng chính là thanh xuân.

Trong thế giới fangirl: EXO là trang sách thanh xuân, giở trang nào cũng thấy hạnh phúc ảnh 2 Đi cùng một thần tượng, chính là cùng họ trưởng thành. (Ảnh: SM Ent.)

Tháng ngày trôi nhanh như mây bay gió thoảng, ngáp một cái thấy mình đã già. Thần tượng năm ấy cũng đã khác, có thành viên nhập ngũ, có thành viên lập gia đình, chỉ là cảm xúc của tôi vẫn thế, vẫn dõi theo, vẫn ủng hộ. Không nhiệt huyết như ngọn lửa thuở ban đầu, mà vẫn trọn vẹn như hòn than ấm nóng.

Tương lai sẽ tiếp tục tới, kỉ niệm là điều kỳ diệu giúp giữ lại quá khứ. Trở thành fangirl tựa như một cuốn sách, không cần biết lúc nào mới đọc xong, chỉ mong một ngày không mưa không nắng, khi vô tình mở lại, sẽ lật đúng trang của hạnh phúc.

Từng nghe, thanh xuân trôi qua ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là hết thanh xuân, mến mộ ai thì cứ mến mộ, để mai này khi ngoảnh đầu nhìn lại, có thể nhớ tới họ như hai chữ đẹp đẽ nhất đời người - Thanh xuân.

Trong thế giới fangirl: EXO là trang sách thanh xuân, giở trang nào cũng thấy hạnh phúc ảnh 3 Mến mộ ai thì cứ mến mộ, để mai này khi ngoảnh đầu nhìn lại, có thể nhớ tới họ như hai chữ đẹp đẽ nhất đời người - Thanh xuân. (Ảnh: SM Ent.)

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: EXO là trang sách thanh xuân, giở trang nào cũng thấy hạnh phúc ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.