Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc

HHT - “Lớp học không nóc” là khi người thầy trở thành bạn thân thiết, phá vỡ những “nóc nhà” để học sinh nhìn lên bầu trời vời vợi, dũng cảm bước tiếp. Chị Giang chính là người bạn đồng hành như thế trên con đường trưởng thành của mình.

Một ngày hai năm trước, khi mình ngổn ngang trong những tập đề dày cộp trước kì thi, trì hoãn lướt YouTube thì tình cờ xem video Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5 của chị Giang Ơi, với câu nói mở đầu như dành riêng cho mình: “Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng trong khi hàng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những việc linh tinh.”

Trước đó, mình đã viết truyện ngắn mang tên Lớp học không nóc chủ đề người thầy. Ý tưởng lấy từ câu tục ngữ “Con không cha như nhà không nóc” và so sánh thầy cô là cha mẹ. Nhưng “lớp học không nóc” còn một ý nghĩa khác, khi thầy trở thành bạn thân thiết, phá vỡ những “nóc nhà” để học sinh nhìn lên bầu trời vời vợi, dũng cảm bước tiếp. Chị Giang chính là người bạn đồng hành như thế trên con đường trưởng thành của mình.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 1 Mình yêu chị vì chính con người chị, một tâm hồn nhân ái yêu môi trường, yêu động vật, trưởng thành và tinh tế.
Có nhiều fangirl nhờ idol mà cố gắng đạt được thay đổi nhanh chóng nhưng với mình, chị Giang không giúp mình có một màn lột xác ấn tượng. Ngược lại, từng lời nói, trải nghiệm của chị dần thấm đều vào nhịp sống của mình, chầm chậm và nhẹ nhàng. Mà chính chị Giang đã dạy mình cách chậm rãi kiên trì như thế.

Thoạt đầu, vẻ ngoài của chị Giang Ơi không thuộc định nghĩa cái đẹp của mình nhưng càng nhìn, mình càng thấy chị đẹp, vẻ đẹp của sự tự tin và cá tính. Mình yêu chị vì chính con người chị, một tâm hồn nhân ái yêu môi trường, yêu động vật, trưởng thành và tinh tế.

Tuy nhiên, người hâm mộ chị Giang đều hiểu năng lượng ấy đâu tự nhiên mà có. Trong quá khứ, chị đã từng trải qua thương tổn, cô đơn trong những năm tháng cấp hai nhưng lại có thể hiểu chính mình để vượt qua, kiên quyết theo đuổi con đường chị chọn. Chị thẳng thắn, thực tế, tự tin nhưng cũng nhìn đa chiều và bao dung. Chị cá tính nhưng cũng rất đỗi dịu dàng.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 2 Từng lời nói, trải nghiệm của chị dần thấm đều vào nhịp sống của mình, chầm chậm và nhẹ nhàng. 

Chị Giang dạy mình cách kiên trì theo đuổi ước mơ, giúp mình hiểu thế nào là sống cuộc đời của bản thân. Chị truyền cho mình tình yêu với Tiếng Anh. Trong những ngày chênh vênh của khủng hoảng tuổi 20, rơi vào vòng lặp đầy u uất, mình đã bật khóc khi xem video Mình vẽ cuộc đời mình của chị. Mình nhận ra con đường mình đi còn dài thế nào, nếu quyết tâm và cứ bước đi thôi thì có lẽ mình sẽ gặp những điều tốt đẹp đến muộn.

Biết đến chị Giang từ những ngày đầu làm YouTube, mình vẫn nhớ bình luận của một bạn mong rằng chị đừng quá nổi tiếng, cứ như lúc này, không quá thương mại. Nhưng đến hôm nay, khi càng ngày càng nhiều người được cảm cái năng lượng tích cực, dễ thương của chị, dù có vài thay đổi nhỏ thì mình thấy chị vẫn thế, vẫn nét lạc quan, chân thành và cá tính trong từng video.

Mình là một người trầm lặng, thường thể hiện tình cảm cách ý nhị. Nhưng với chị Giang, mình chỉ muốn gặp chị một lần, trực tiếp bày tỏ niềm yêu quý.

Gửi chị Giang, chúc mãi giữ được hạnh phúc và tích cực của hiện tại.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 3 Nhờ chị, mình nhận ra con đường mình đi còn dài thế nào, nếu quyết tâm và cứ bước đi thôi thì có lẽ mình sẽ gặp những điều tốt đẹp đến muộn.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.