Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc

HHT - “Lớp học không nóc” là khi người thầy trở thành bạn thân thiết, phá vỡ những “nóc nhà” để học sinh nhìn lên bầu trời vời vợi, dũng cảm bước tiếp. Chị Giang chính là người bạn đồng hành như thế trên con đường trưởng thành của mình.

Một ngày hai năm trước, khi mình ngổn ngang trong những tập đề dày cộp trước kì thi, trì hoãn lướt YouTube thì tình cờ xem video Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5 của chị Giang Ơi, với câu nói mở đầu như dành riêng cho mình: “Cậu tỏ ra là cậu muốn tiết kiệm từng năm từng tháng trong khi hàng ngày thì cậu lại phí thời gian vào những việc linh tinh.”

Trước đó, mình đã viết truyện ngắn mang tên Lớp học không nóc chủ đề người thầy. Ý tưởng lấy từ câu tục ngữ “Con không cha như nhà không nóc” và so sánh thầy cô là cha mẹ. Nhưng “lớp học không nóc” còn một ý nghĩa khác, khi thầy trở thành bạn thân thiết, phá vỡ những “nóc nhà” để học sinh nhìn lên bầu trời vời vợi, dũng cảm bước tiếp. Chị Giang chính là người bạn đồng hành như thế trên con đường trưởng thành của mình.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 1 Mình yêu chị vì chính con người chị, một tâm hồn nhân ái yêu môi trường, yêu động vật, trưởng thành và tinh tế.
Có nhiều fangirl nhờ idol mà cố gắng đạt được thay đổi nhanh chóng nhưng với mình, chị Giang không giúp mình có một màn lột xác ấn tượng. Ngược lại, từng lời nói, trải nghiệm của chị dần thấm đều vào nhịp sống của mình, chầm chậm và nhẹ nhàng. Mà chính chị Giang đã dạy mình cách chậm rãi kiên trì như thế.

Thoạt đầu, vẻ ngoài của chị Giang Ơi không thuộc định nghĩa cái đẹp của mình nhưng càng nhìn, mình càng thấy chị đẹp, vẻ đẹp của sự tự tin và cá tính. Mình yêu chị vì chính con người chị, một tâm hồn nhân ái yêu môi trường, yêu động vật, trưởng thành và tinh tế.

Tuy nhiên, người hâm mộ chị Giang đều hiểu năng lượng ấy đâu tự nhiên mà có. Trong quá khứ, chị đã từng trải qua thương tổn, cô đơn trong những năm tháng cấp hai nhưng lại có thể hiểu chính mình để vượt qua, kiên quyết theo đuổi con đường chị chọn. Chị thẳng thắn, thực tế, tự tin nhưng cũng nhìn đa chiều và bao dung. Chị cá tính nhưng cũng rất đỗi dịu dàng.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 2 Từng lời nói, trải nghiệm của chị dần thấm đều vào nhịp sống của mình, chầm chậm và nhẹ nhàng. 

Chị Giang dạy mình cách kiên trì theo đuổi ước mơ, giúp mình hiểu thế nào là sống cuộc đời của bản thân. Chị truyền cho mình tình yêu với Tiếng Anh. Trong những ngày chênh vênh của khủng hoảng tuổi 20, rơi vào vòng lặp đầy u uất, mình đã bật khóc khi xem video Mình vẽ cuộc đời mình của chị. Mình nhận ra con đường mình đi còn dài thế nào, nếu quyết tâm và cứ bước đi thôi thì có lẽ mình sẽ gặp những điều tốt đẹp đến muộn.

Biết đến chị Giang từ những ngày đầu làm YouTube, mình vẫn nhớ bình luận của một bạn mong rằng chị đừng quá nổi tiếng, cứ như lúc này, không quá thương mại. Nhưng đến hôm nay, khi càng ngày càng nhiều người được cảm cái năng lượng tích cực, dễ thương của chị, dù có vài thay đổi nhỏ thì mình thấy chị vẫn thế, vẫn nét lạc quan, chân thành và cá tính trong từng video.

Mình là một người trầm lặng, thường thể hiện tình cảm cách ý nhị. Nhưng với chị Giang, mình chỉ muốn gặp chị một lần, trực tiếp bày tỏ niềm yêu quý.

Gửi chị Giang, chúc mãi giữ được hạnh phúc và tích cực của hiện tại.

Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 3 Nhờ chị, mình nhận ra con đường mình đi còn dài thế nào, nếu quyết tâm và cứ bước đi thôi thì có lẽ mình sẽ gặp những điều tốt đẹp đến muộn.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Giang Ơi - Người đồng hành cùng mình trong lớp học không nóc ảnh 4
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.