Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi

HHT - Mỗi một ngày, việc đầu tiên tôi làm là mở nhạc Lão Phàn. Nhiều người hỏi tại sao mới sáng ra lại ngồi nghe nhạc buồn? Họ đâu phải là tôi, nên họ không thể hiểu. Vì nghe Lão hát, tôi tìm thấy được sự đồng cảm và an ủi.

“Cậu thích Lão Phàn, sao không quang minh chính đại theo đuổi Lão ấy?”

“Bởi vì mình chỉ hợp với việc lặng lẽ âm thầm. Sống ở nơi đất khách quê người lâu dần cũng thành quen. Là nhờ có Lão Phàn nên mới có mình ngày hôm nay. Nói sao nhỉ, Lão ấy giống như thần tiên vậy, cứu rỗi linh hồn mình... trong những ngày đen tối. Vậy nên, mình cũng sẽ giống như tên mình, ở nơi mà Lão không nhìn thấy, lặng lẽ tỏa sáng, gom góp chút sức lực bé nhỏ của mình, để vũ trụ ngày một sáng hơn.”

Một ngày mùa Đông buốt giá của năm 2019, khi mọi người bận rộn ngược xuôi chuẩn bị đón Tết năm mới, thì trong quán cà phê nơi tôi ngồi, mọi thứ lại im ắng đến lạ thường.

Không có sự xô bồ của thời gian, không có sự tấp nập của dòng người, chúng tôi ngồi đó, nhâm nhi tách cà phê và nghĩ về cuộc đời mình.

Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi ảnh 1 Một ngày mùa Đông buốt giá của năm 2019, khi mọi người bận rộn ngược xuôi chuẩn bị đón Tết năm mới, thì trong quán cà phê nơi tôi ngồi, nhạc của Lão Phàn vang lên.

“Tôi từng bị vô vàn những cơn gió lạnh thổi xô vào lồng ngực

 Tôi từng mơ những giấc mộng xa vời, tự bắt mình ngước nhìn trời sao

 Tôi từng chịu vô số những lời chê cười khiến mình từ bỏ giấc mơ âm nhạc

 Tôi từng để cát nhấn chìm những nhiệt huyết sôi sục trong lòng”

Con người ta thường bị thu hút bởi những điều mình thấy đồng cảm, và tôi cũng vậy.

Tiếng Trung của tôi không tốt, chỉ có thể nghe hiểu một vài từ, nhưng ở trong giọng hát của Lão, tôi như nghe thấy câu chuyện của chính mình.

Tôi yêu viết, ngay từ những năm học lớp 6, tôi đã bắt đầu tập viết những mẩu chuyện nhỏ. Mỗi một lần ấn nút enter đăng bài, lòng tôi lại rạo rực như đốm lửa hồng, chờ mong vào sự đón nhận của mọi người.

Nhưng rồi, lần nào tôi cũng bùi ngùi trong nỗi thất vọng. Một lần, rồi hai lần, ba lần,... tôi đều cố gắng tự an ủi bản thân, nhưng trong lòng tôi hiểu rõ là do tài năng và sự cố gắng của tôi không đủ.

Và rồi ngay tại giây phút tôi muốn từ bỏ ấy, tôi được biết đến Lão Phàn. Ở một đất nước xa lạ, có tồn tại một con người, là nguồn năng lượng tiếp thêm nghị lực cho tôi.

Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi ảnh 2 Tiếng Trung của tôi không tốt, chỉ có thể nghe hiểu một vài từ, nhưng ở trong giọng hát của Lão, tôi như nghe thấy câu chuyện của chính mình.

Mỗi một ngày, việc đầu tiên tôi làm là mở nhạc của Lão. Nhiều người hỏi tôi rằng tại sao mới sáng ra lại ngồi nghe nhạc buồn thế? Tôi chỉ biết cười nhìn họ, bởi vì họ đâu phải là tôi, nên họ không thể hiểu.

Ở nhạc Lão Phàn, tôi tìm thấy được sự đồng cảm và an ủi, ở nơi tụ họp fan của Lão, tôi tìm thấy những con người tuyệt vời.

Dù tất cả chúng tôi không biết nhau, nhưng lại có sự gắn bó đến lạ thường, có lẽ là vì con đường nơi chúng tôi đi đều tồn tại một Mặt Trời mang tên “Lão Phàn Cách Vách”.

Một chút nào đó, tôi cảm nhận được Lão cũng như tôi, đang mông lung theo đuổi giấc mơ của mình. Và khao khát muốn được kể câu chuyện của chính mình.

Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi ảnh 3 Ở nhạc Lão Phàn, tôi tìm thấy được sự đồng cảm và an ủi, ở nơi tụ họp fan của Lão, tôi tìm thấy những con người tuyệt vời.

Mỗi một cuộc thi mà Lão tham gia, là một lần để fan chúng tôi gần lại nhau. Không ai biết ai, ở đó không phân biệt tuổi tác, không phân chia vùng miền, chúng tôi chỉ đơn giản là những kẻ say tiếng hát, những kẻ mộng mơ đi tìm cuộc sống thuộc về mình.

Thật lòng, tôi luôn mong muốn một ngày mình có thể thành công. Đứng trên đỉnh cao vinh quang và nói với Lão rằng:

“Lão Phàn là con người tuyệt vời nhất thế giới này. Ở nơi Lão không ngờ tới, có những con người vẫn luôn lặng lẽ mua từng albuum Lão bán ra, nghe từng giai điệu Lão kể. Có những con người vì Lão mà sống có ước mơ, vì Lão mà cố gắng từng ngày, có những người vì Lão mà đem lòng yêu cả đất nước xa lạ. Cuộc sống tôi sinh ra tự hào vì ba điều, một là được làm con bố mẹ, hai là được làm fan Lão Phàn, và ba là được cầm bút viết về Lão. Tôi tự hào, vì mình là một vì sao nhỏ, tỏa sáng vì Lão Phàn Cách Vách.”

Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi ảnh 4 Tôi tự hào, vì mình là một vì sao nhỏ, tỏa sáng vì Lão Phàn Cách Vách.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Giữa mùa Đông lạnh giá ấy, tiếng hát của Lão Phàn đã đến bên tôi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm