Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ

HHT - Từ nhỏ tôi là một độc giả trung thành của “Harry Potter”, và đến hiện tại khi đã trở thành một cô gái 26 tuổi, tình yêu dành cho những chuyến phiêu lưu tại xứ sở phép thuật ấy vẫn chẳng hề thay đổi.

“Yêu ai yêu cả đường đi”, vì thế nên từ việc thích truyện, tôi bắt đầu tìm hiểu về người viết ra nó, để rồi cuối cùng lại bị chính những khó khăn và nghị lực mà J. K. Rowling đã trải qua chinh phục, cảm mến.

Rowling từng bộc bạch rằng tuổi thơ của bà không được êm ấm. Mẹ của bà có cuộc sống rất phức tạp, mệt mỏi bởi bệnh tật cùng cuộc hôn nhân chẳng mấy hạnh phúc. Khi bà lớn lên, kết hôn, sinh con và rồi cũng ly dị, chắc hẳn nhiều người sẽ cho rằng cuộc đời của bà thật sự thất bại quá!

Không đâu, bởi hiện tại đã chứng minh cho thành công của J.K.Rowling.  

Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ ảnh 1  Yêu thích "Harry Potter", tôi liền tìm hiểu về tác giả và rồi trở thành một fan lớn vì bị chinh phục bởi nghị lực của bà. (Ảnh: Internet)

Tuy nghèo khó và bị áp lực bủa vây tứ phía, Rowling không lấy đó làm chướng ngại, mà ngược lại, bà biến trở lực thành động lực, coi đó là khoảng thời gian rảnh rỗi quý giá để có thể tập trung viết sách.

Bà đem cảm hứng từ việc trầm cảm để sáng tạo ra nhân vật giám ngục, sinh vật hút linh hồn trong Harry Potter và tên tù nhân Azkaban. Bà sử dụng những cảnh ngộ mà mình từng trải qua từ nhỏ tới lớn làm chất liệu để xây dựng những bối cảnh, lí lịch của nhân vật trong truyện.

Có lẽ vì gửi vào cái cốt từ hiện thực mà truyện của bà vẫn cực kì thu hút người đọc dù viết về những thứ giả tưởng.

Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ ảnh 2 Tuy nghèo khó và bị áp lực bủa vây tứ phía, Rowling không lấy đó làm chướng ngại, ngược lại còn biến nó thành chất liệu chân thật cho tác phẩm. (Ảnh: Internet)

Cuộc đời của bà truyền cho tôi một động lực vô cùng lớn. Bởi lẽ, hoàn cảnh của tôi cũng tương tự với tuổi thơ của nữ nhà văn.

Mẹ tôi đau ốm liên miên nên việc đi lại rất bất tiện. Gia đình tôi vì gánh nặng tài chính mà suốt ngày chìm trong cãi vã. Nỗ lực vượt khó để đi học, vậy mà sau khi tốt nghiệp, tôi lại rơi vào khủng hoảng của việc thất nghiệp. Lúc đang loay hoay trong mớ định hướng tương lai thì ba của tôi lại đột ngột qua đời trong một chuyến đi biển. Mọi biến cố ập đến dồn dập làm tôi thấy chán chường vô cùng. Trong bóng tối ấy, tôi may mắn tìm thấy hy vọng le lói từ tấm gương của Rowling, và từ đó mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ ảnh 3 Cuộc đời của Rowling truyền cho tôi một động lực vô cùng lớn. (Ảnh: Internet)

Là một người khô khan, nên việc trở thành “fan” của ai đó có vẻ hơi bất khả thi với tôi. Vậy mà chẳng ngờ tới, tôi đã vô tình lắc mình thành một fangirl chính hiệu khi “điên cuồng” mua hết những cuốn truyện trong bộ Harry Potter được xuất bản. Từ lúc bà ra từng tập cho tới khi hoàn thành hết trọn bộ đều là khoảng thời gian chờ đợi vừa ngọt ngào, vừa háo hức của tôi.

Tôi thần tượng J. K. Rowling bằng một niềm yêu thích đầy lý trí. Nghe có vẻ ngược ngạo, nhưng cái cách tôi ủng hộ các tác phẩm của bà bắt nguồn từ ý nghĩa mà nó mang đến - một giá trị nhân văn sâu sắc. Tôi đóng gói phạm trù tình cảm trong một vỏ bọc lý tính, không phải bất chấp tôn sùng mù quáng mà là lấy thần tượng làm tấm gương để vươn lên, để hoàn thiện và để trưởng thành. 

Cảm ơn J. K. Rowling - người đã giúp tôi viết tiếp những ước mơ còn dang dở thời bé.

Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ ảnh 4 Tôi lấy thần tượng làm tấm gương để vươn lên, để hoàn thiện và để trưởng thành. (Ảnh: Internet)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.
Trong thế giới fangirl: J.K.Rowling là người giúp tôi vẽ tiếp giấc mơ tuổi thơ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.