Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu

HHT - Nếu như bạn cũng từng theo đuổi thần tượng có ít fan, có lẽ bạn sẽ thấu hiểu được một phần nào những chạnh lòng mà trái tim tôi đã từng chất chứa. 
Tôi theo đuổi một thần tượng đến từ công ty nhỏ, sở hữu nhan sắc không có gì nổi bật trong dàn idol thế hệ ba… 
Bạn đã từng trải qua loại cảm giác cô độc trên con đường làm fangirl bao giờ chưa? Nếu như bạn cũng từng theo đuổi thần tượng có ít fan, có lẽ bạn sẽ thấu hiểu được một phần nào những chạnh lòng mà trái tim tôi đã từng chất chứa. Sẽ là những chuỗi ngày dài không tìm được một ai để cùng chia sẻ, không một người bạn nào sẵn sàng cùng bạn phát cuồng vì những tấm ảnh đẹp. Đó là câu chuyện chân thật mà tôi của những năm tháng đầu tiên theo đuổi anh ấy đã trải qua.
Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu ảnh 1 Tôi đã đi cùng anh ấy từ những ngày tháng đơn sơ, bình dị nhất. (Ảnh: Fantagio)

Có nhiều lý do để một cô gái quyết định theo đuổi thần tượng. Vì cô ấy, cậu ấy quá xinh đẹp, quá tài năng và được đông đảo người quan tâm. Còn tôi, yêu thích MJ thì chỉ vì nụ cười xán lạn xuất hiện đầy bất ngờ trong những ngày âm u cũng đã trở thành lý do rồi.

Anh ở nơi đó theo đuổi ước mơ của mình, tôi ở đây nhìn sự điên cuồng cố gắng của anh. Tôi học tập anh để từng ngày tốt hơn, đây mới chính là năng lượng tích cực của việc hâm mộ thần tượng. 

Trên đời này có một thứ tình yêu không diễn tả được, đó chính là tình yêu của fan dành cho thần tượng. Anh ấy là người bạn nơi xa xôi cùng tôi trưởng thành, là ngôi sao sáng cho tôi. Nhiều lần muốn từ bỏ yêu thương dành cho anh để quay về cuộc sống bình thường nhất mà một cô gái nên có. Thế nhưng tôi lại chưa một lần đủ quyết tâm để bỏ lại sau lưng thứ tình cảm lạ kỳ này. Bởi vì anh ấy, bất giác đã không còn là hình tượng xa xôi nữa mà đã là anh hùng cho sự kiên trì của riêng tôi.

Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu ảnh 2 Nụ cười của anh là chiếc khăn ấm gạt đi nước mắt, vực dậy tinh thần của tôi. (Ảnh: Fantagio)

Không có hâm mộ điên cuồng, không có mù quáng bênh vực. Cách tôi bên cạnh anh lại là hình ảnh tốt lên từng ngày của tôi trong mắt người khác. Một cô gái chán ghét ngoại ngữ có thể mày mò vài năm học tiếng Hàn, một người mù tịt tin học lại trở thành cô gái thông thạo ứng dụng biên tập video, âm thanh. Một người ngại giao tiếp, từng trải qua chứng trầm cảm lại mỗi ngày ở bên ngoài học tập trở thành phóng viên, nhà báo. Bạn tin không? Đó chính là tôi ở tuổi đôi mươi ngay lúc này.

Không được từ bỏ, cũng không được khóc lóc tìm kiếm thương hại vì không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn. Những lúc không nhìn thấy rõ tương lai, thì hãy kiên trì lâu hơn người khác một chút. Đó là những gì tôi học tập được ở anh ấy.

Từ một ASTRO MJ luôn ấp ủ hoài bão, mỗi việc làm ra điều cân nhắc kỹ càng, thầm lặng làm việc dùng thành quả rõ ràng nhất thay cho lời hứa hẹn. Một MJ tự mình tìm kiếm và nắm bắt cơ hội, vượt qua 500 diễn viên để nhận vai diễn nhạc kịch đầu tiên. Một MJ trên sân khấu luôn cười rất tươi, một cái nhăn mày cũng không có dù hôm ấy chưa thật sự được nghỉ ngơi. Một MJ suốt hành trình dài chật vật tìm kiếm hào quang không hề một lần than trách hay tỉ tê phân bì thiệt hơn với bất kỳ ai.

Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu ảnh 3  Anh ấy là người bạn nơi xa xôi cùng tôi trưởng thành, là ngôi sao sáng cho tôi. (Ảnh: Fantagio)

Sẽ ổn thôi mà. Cả tôi và anh ấy trên con đường theo đuổi giấc mơ gian khó này.

“Anh có em và em có anh cùng một cô bạn đồng niên, đồng điệu yêu thương anh như cách em đã và đang làm. Cô bạn ấy ngay lần đầu tiên gặp gỡ, dưới cơn mưa mùa hè ở Sài Gòn xô bồ đã tin tưởng đưa em mang theo chiếc ô ra về. Sự chân thành này, cảm ơn anh vì đã làm cầu nối đem đến bên em. Chờ ngày em hoàn thành mục tiêu đầu tiên của chính mình sẽ là lúc em đường đường chính chính đến đất nước của anh. Thanh xuân ý nghĩa của em…”

Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu ảnh 4 MJ trong lòng tôi, là thiên sứ nhỏ đem năng lượng tích cực thắp sáng trái tim mù mịt. (Ảnh: Fantagio)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.
Trong thế giới fangirl: Mến yêu MJ là hành trình dài đơn độc tìm kiếm trái tim đồng điệu ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm