Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ

HHT - Mùa Hè năm 2017 với nhiều người có lẽ sẽ chỉ là một điều gì đó đã lùi vào dĩ vãng. Còn với tớ, nó vẫn sẽ mãi là đoạn ký ức mới mẻ, vẹn nguyên như mới xảy ra, khi “Hoàng tử trái đào” bước vào cuộc đời tớ.

Có những người, dù ngày nào cũng thấy nhưng trong tâm trí ta họ vẫn mãi chỉ là chỉ là một người xa lạ mà ta sẽ chẳng thể nhớ nổi tên, lại có những người, dù chỉ liếc mắt một lần, nhưng lại trở thành toàn bộ hồi ức của thanh xuân. Mùa Hè năm 2017 với nhiều người khác có lẽ sẽ chỉ là một điều gì đó đã lùi vào dĩ vãng, còn với tớ, dù nhiều năm nữa vẫn sẽ mãi là đoạn ký ức mới mẻ, vẹn nguyên như mới chỉ xảy ra.

Phim “hàn lâm” chưa bao giờ là lựa chọn đầu tiên của tớ mỗi lần mua vé vào rạp. Thế nhưng chỉ bởi một lần tình cờ mua nhầm vé mà tớ đã phải “cắn răng” bước chân vào xem bộ phim nghệ thuật đầu tiên trong đời. Và cũng thật tình cờ khi mà bộ phim ấy lại là bộ phim kinh điển của cậu, đưa cậu - Timothée Chalamet - một chàng diễn viên tài năng, điển trai nhưng vô danh vụt sáng trở thành “Hoàng tử trái đào”.

Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ ảnh 1 "Hoàng tử trái đào" đã bước vào cuộc đời tớ vào mùa Hè 2017. (Ảnh: Sony)

Không cần kỹ xảo triệu đô, cũng không mang nét đẹp đạt “chuẩn” nam tính theo quan niệm số đông, ấy vậy mà trong 2 tiếng 12 phút của bộ phim Call me by your name, đôi mắt tớ chưa từng ngừng dõi theo cậu. Những nhân vật mà cậu đóng, lúc nào cũng khiến cho người xem có cảm giác như chính Timmy là chính họ và rằng nếu nhân vật ấy có thật ở ngoài đời thì cũng phải trông và hành động giống như thế. Cả giới điện ảnh đã chao đảo vì “Hoàng tử trái đào”. Những danh từ mỹ miều nhất được người ta dùng để tả cậu, và nối tiếp đó là loạt đề cử và giải thưởng từ các giải thưởng điện ảnh uy tín như Oscar...

Hai năm là quãng thời gian chúng ta đồng hành và đến tận bây giờ, cậu vẫn luôn dùng hành động để cho chúng tớ thấy rằng chúng ta đều có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chúng ta của hiện tại nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ ảnh 2 Những nhân vật mà cậu đóng, lúc nào cũng khiến cho người xem có cảm giác như chính Timmy là chính họ, rằng nhân vật ấy nếu có thật sẽ trông giống như thế. (Ảnh: Tumblr)

Như bao diễn viên khác đi lên từ nấc thang dưới chót, Timothée đã từng trượt vai diễn, đã từng phải chật vật với những vai “người qua đường” chỉ xuất hiện thoáng qua trên màn ảnh trong một khoảng thời gian dài từ lúc bước chân vào ngành diễn xuất,... Chừng ấy khó khăn chưa bao giờ là lý do để cậu bỏ cuộc mà trái lại vẫn luôn là động lực thúc đẩy cậu bước tiếp trên chặng đường hiện thực hoá giấc mơ. Đến tận bây giờ, dù đã trở thành ngôi sao, nhưng sau từng vai diễn, người ta vẫn luôn thấy 200% nỗ lực của một chàng diễn viên trẻ trót dành trọn trái tim cho điện ảnh.

Tớ sẽ nhớ mãi những buổi thức thâu đêm vì cày phim chỉ bởi vì đó là những bộ phim có cậu tham gia, cũng sẽ không thể nào quên hàng trăm lần tua đi tua lại những đoạn phỏng vấn, thước phim có cậu chỉ để hiểu xem cậu đang nói gì để có thể đến gần với cậu hơn chút nữa. Và sẽ chẳng thể quên những giây phút cùng những bạn fan như tớ vùi đầu vào đống tài liệu, sách vở để có thể hiểu nội dung của các bộ phim có cậu diễn,...

Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ ảnh 3 Sau từng vai diễn, giờ đã trở thành ngôi sao, người ta vẫn luôn thấy 200% nỗ lực của một chàng diễn viên trẻ trót dành trọn trái tim cho điện ảnh. (Ảnh: Tumblr)

Người ta bảo theo những idol có cộng đồng fan đông đảo đã khó và mệt lắm rồi, ấy thế mà tớ lại chọn đuổi theo một chàng diễn viên một năm chỉ tham gia vài cuộc phỏng vấn, vài bộ phim nghệ thuật, đã vậy còn ở tận đầu bên kia của Trái Đất mà không biết cả đời có gặp được một lần không thì đúng là dở hơi. Nhưng tớ “dở hơi” chỉ bởi vì người đó là cậu. Và tớ lại càng muốn chứng minh cho họ thấy tớ nghiêm túc khi thần tượng cậu. Không cần những thứ đồ sộ, to lớn, cũng không cần phải thấy cậu trực tiếp, đối với tớ chỉ cần chúng ta cứ mãi như bây giờ là tốt nhất: Cậu chăm chỉ tham gia các dự án nghệ thuật, chúng tớ - fan của cậu chăm chỉ dõi bước theo cậu.

Dù sau này, có thể tớ sẽ không còn ngày ngày cập nhật tin tức của cậu như bây giờ nữa, cũng không còn thức đêm cày từng bộ phim, tua đi tua lại cả trăm lần. Nhưng cậu vẫn sẽ là bóng hình đầu tiên mà tớ nhận ra giữa đám đông người, là niềm hạnh phúc như thuở ban đầu mỗi lần nhắc đến, là những hỉ, nộ, ái, ố cùng với nhân vật cậu diễn,...

Cảm ơn cậu vì đã trở thành thanh xuân của tớ, Timothée Chalamet!

Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ ảnh 4 Dù thời gian trôi đi, cậu vẫn sẽ là niềm hạnh phúc như thuở ban đầu mỗi lần nhắc đến, là những hỉ, nộ, ái, ố cùng với nhân vật cậu diễn,... (Ảnh: Tumblr)
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Mùa Hè năm ấy, chàng thơ Timothée Chalamet bước vào cuộc đời tớ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.