Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy

HHT - Vai diễn Cẩm Mịch đã đưa tên tuổi của Dương Tử tới gần với khán giả hơn. Nhưng lần đầu tiên tôi biết đến và yêu mến Dương Tử không phải là vai diễn Cẩm Mịch, mà phải kể đến vai diễn Lục Tuyết Kỳ do cô ấy thể hiện.

Năm 2016, tôi thấy một Lục Tuyết Kỳ xinh đẹp, thoát tục bước ra từ tiểu thuyết của Tru Tiên. Đến năm 2018 - đó là một năm thật sự bùng nổ với Dương Tử khi cô hóa thân thành công vai diễn Cẩm Mịch trong Hương mật tựa khói sương, đưa cái tên Dương tử lọt thẳng vào top tìm kiếm hot nhất hiện giờ.

Dù có nhiều tranh cãi, bàn tán xoay quanh nhan sắc của cô không đủ tầm để vào vai đại mỹ nhân lục giới. Nhưng bằng thực lực diễn xuất của mình, cô ấy đã thể hiện suất sắc một nàng Cẩm Mịch ngọt ngào, thâm tình vừa yêu vừa hận không lẫn vào ai được.

Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy ảnh 1 Cẩm Mịch vừa yêu vừa hận trong "Hương mật tựa khói sương" là vai diễn giúp Dương Tử đến với phần đông khán giả hơn. (Ảnh: Sina)

Phải nói vai diễn Cẩm Mịch đã đưa tên tuổi của Dương Tử tới gần với khán giả hơn. Nhưng lạ thay lần đầu tiên tôi biết đến Dương Tử không phải là vai diễn Cẩm Mịch mà phải kể đến vai diễn Lục Tuyết Kỳ do cô ấy thể hiện. Cái duyên của tôi đến với Tru tiên thanh vân chí như là một sự tình cờ, cuốn tôi vào thế giới của thần tiên và những câu chuyện thần kỳ.

Yêu - hận - tình - thù, ngay từ khi nhà sản xuất mới tung ra poster tạo hình nhân vật tôi đã thích ngay từ ánh nhìn đầu tiên vẻ đẹp lạnh lùng, băng thanh ngọc khiết của Dương Tử trong hình tượng của Lục Tuyết Kỳ. Càng xem phim tôi lại càng yêu mến cô hơn và cứ mỗi lần đến những phân đoạn có sự xuất hiện của Lục Tuyết Kỳ tim tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả. Thậm chí là những đoạn hậu trường tôi cũng thật không đếm xuể là mình đã xem đi xem lại bao nhiêu lần rồi.

Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy ảnh 2 Nhưng Lục Tuyết Kỳ lạnh lùng, băng thanh ngọc khiết trong "Tru tiên thanh vân chí" mới chính là vai diễn đầu tiên tôi biết đến và yêu mến Dương Tử. (Ảnh: Sina)

Giữa những lùm xùm xoay quanh việc phim cắt đất diễn, cốt truyện, tạo hình nhân vật hay Dương Tử không đủ sức để thể hiện khí chất vốn có của Lục Tuyết kỳ, tôi bắt đầu tò mò về vai diễn của cô. Tự hỏi rốt cuộc nàng Lục Tuyết Kỳ trong tiểu thuyết gốc như thế nào mà khiến fan nguyên tác tranh cãi, xung đột dữ dội như vậy?

Tôi bắt đầu tìm tiểu thuyết để đọc, càng đọc tôi lại càng say mê, muốn đi vào thế giới nội tâm của nàng Lục Tuyết Kỳ. Dù kết phim không được như mong đợi, dù rằng có thể nói Dương Tử vẫn chưa bộc lộ hết tính cách của nhân vật trong tiểu thuyết mà tôi cảm nhận nhưng chính bản thân tôi lại ngưỡng mộ, khâm phục ý chí và sự nỗ lực của cô ấy.

Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy ảnh 3 "Để đóng vai Lục Tuyết Kỳ, tôi đã tận lực lắm rồi", Dương Tử chia sẻ. (Ảnh: Sina)

Dương Tử chia sẻ: “Để đóng vai Lục Tuyết kỳ, tôi đã tận lực lắm rồi”. Cô ấy đã cố gắng giảm cân để trông mình thật gầy khi lên phim bởi cô ấy nghĩ: “Lục Tuyết Kỳ - cô ấy là một tiên tử, cô ấy rất mảnh mai, tôi không thể để một Lục Tuyết Kỳ khi lên phim với khuôn mặt tròn như thế được”. Dù rằng bộ phim đã trôi qua nhiều năm rồi nhưng hình tượng Lục Tuyết Kỳ mà Dương Tử để lại trong lòng tôi chẳng phai nhạt chút nào.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua để trở thành tiểu hoa đán lưu lượng nhất hiện nay, tôi biết Dương Tử đã nỗ lực rất nhiều. Càng nổi tiếng càng nhiều scandal bủa vây nhưng tôi vẫn dành cho cô ấy một tình cảm yêu mến chân thành. Đơn giản vì Dương Tử đã tạo nên một khoảng trời rất đẹp trong những năm tháng thanh xuân của tôi.

Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy ảnh 4 Dương Tử đã tạo nên một khoảng trời đẹp trong thanh xuân của tôi. (Ảnh: Sina)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Năm ấy có một “Lục Tuyết Kỳ” Dương Tử khiến trái tim tôi rực cháy ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…