Trong thế giới fangirl: Nhật ký yêu nghiêm túc một ngôi sao nhỏ mang tên Triệu Lệ Dĩnh

HHT - Tôi không biết đứng giữa sân khấu lớn, ánh đèn hào quang có thể chiếu sáng cỡ nào. Tôi chỉ biết cô gái ấy như một ngôi sao nhỏ, ánh sáng mà nó hắt ra rực rỡ hơn gấp nhiều lần.

18.06.2016.

Hình như tôi thích cô ấy mất rồi! Thích Tiểu Cốt mất rồi! Có lẽ bởi sự đáng yêu của cô gái má bánh bao giống tôi. Cũng có lẽ bởi dù phải đối diện với bao khó khăn, nguy hiểm, tôi vẫn luôn thấy một Hoa Thiên Cốt không đánh mất đi nụ cười ấm áp và luôn hướng về tình yêu.

Tôi khẽ vẽ lên trái tim mình một thứ tình cảm mới lạ, thật lấp lánh, tinh khôi mà cũng thật bình dị, trong trẻo: “Tôi đã phải lòng Triệu Lệ Dĩnh”.

Trong thế giới fangirl: Nhật ký yêu nghiêm túc một ngôi sao nhỏ mang tên Triệu Lệ Dĩnh ảnh 1 Dù phải đối diện với bao khó khăn, nguy hiểm, tôi vẫn luôn thấy một Hoa Thiên Cốt không đánh mất đi nụ cười ấm áp và luôn hướng về tình yêu. (Ảnh: Weibo)

16.10.2016.

Ôi, nay sinh nhật Tiểu Cốt Đầu ư!? Nhưng ngày mai là... sinh nhật tôi đấy. Chúng tôi có ngày sinh nhật gần nhau đến thế sao? Bất ngờ. Hạnh phúc. Rồi tôi nghĩ vẩn vơ nhiều thứ. Hóa ra, thích một người lại mang đến cảm giác thú vị thế này. Chỉ cần biết mình và người ấy có một điểm gì chung là lòng reo vui như vừa tìm thấy kho báu vậy. Vừa muốn khoe cho cả thế giới biết, vừa muốn giấu kín cho riêng mình vì sợ sẽ hụt hẫng nếu ai khác cũng may mắn có điểm chung ấy.

Vậy là từ nay, tôi có thêm một điều gì để mong chờ đến ngày sinh nhật của mình.

02.12.2017.

Tôi đã khóc. Cô gái nhỏ mà tôi luôn dõi theo trở thành Nữ thần đêm hội iQIYI. Tôi không biết đứng giữa sân khấu lớn như vậy, ánh đèn hào quang có thể chiếu sáng cỡ nào. Tôi chỉ biết cô gái ấy như một ngôi sao nhỏ, ánh sáng mà nó hắt ra rực rỡ hơn gấp nhiều lần. Mắt tôi nhoè đi. Hình như tôi chỉ thấy duy nhất một ngôi sao trên bầu trời đêm nay thì phải.

Trong thế giới fangirl: Nhật ký yêu nghiêm túc một ngôi sao nhỏ mang tên Triệu Lệ Dĩnh ảnh 2 Cô gái ấy như một ngôi sao nhỏ, ánh sáng mà nó hắt ra rực rỡ hơn gấp nhiều lần ánh đèn rọi sáng trên sân khấu rộng lớn. (Ảnh: Weibo)

Một cô gái tính cách thẳng thắn, không được đào tạo qua các trường lớp, khuôn mặt bánh bao, thực sự lúc đầu rất khó khiến khán giả chấp nhận. Không sao cả. Cô ấy có thể nói ít đi một chút, dùng sức mạnh của hành động để chiến thắng tất cả. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao cô ấy phải nỗ lực nhiều đến thế, thậm chí tự mình đóng cả những phân cảnh nguy hiểm để rồi bị thương. Đến sau này tôi mới hiểu ra, làm công việc mình yêu thích thì sẽ chẳng còn cảm thấy mệt mỏi, vất vả chút nào. Cô ấy thích bản thân mình cố gắng, muốn để lại dấu tích thuộc về riêng mình, hy vọng nỗ lực có thể đem lại dũng khí để thắp sáng một chủ nghĩa anh hùng nhỏ bé trong trái tim những người luôn dõi theo mình.

"Thật may mắn vì lúc đó chị vẫn kiên trì. Thật may mắn vì chúng em có thể đợi gặp được chị."

18.06.2020.

Trong những năm tháng tuổi trẻ của mình, theo đuổi và ủng hộ thần tượng là một khoảng ký ức thật đẹp, thật rực rỡ mà cũng thật ấm áp. Có lẽ người ấy chưa từng thực sự xuất hiện trong cuộc sống của tôi. Nhưng tôi lại chân thành yêu người ấy. Rất nhiều năm. Có thể một ngày tôi sẽ không còn như vậy nữa. Nhưng sẽ vẫn thân mật gọi người ấy là Dĩnh Bảo. Sau này nhìn lại, hoá ra bản thân từng nghiêm túc yêu một người như vậy.

Trong thế giới fangirl: Nhật ký yêu nghiêm túc một ngôi sao nhỏ mang tên Triệu Lệ Dĩnh ảnh 3 Cô ấy nỗ lực để có thể đem lại dũng khí thắp sáng một chủ nghĩa anh hùng nhỏ bé trong trái tim những người luôn dõi theo mình. (Ảnh: Weibo)

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Nhật ký yêu nghiêm túc một ngôi sao nhỏ mang tên Triệu Lệ Dĩnh ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm