Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng

HHT - Sasha Sloan là cô gái tôi hằng ngưỡng mộ, là người xa lạ khiến tôi cảm thấy ổn ngay cả khi không một ai thân thuộc có thể…

Thành thực mà nói, tôi không dám nhận mình là fangirl chân chính hay cuồng nhiệt của Sasha khi mà tôi thậm chí còn không nhớ nổi tên tất cả bài hát của cô. Chỉ là tôi rất yêu thích âm nhạc của cô, thứ âm nhạc có khả năng chữa lành tâm hồn con người. Mỗi khi buồn, cảm giác tủi thân hay ấm ức, bật nhạc Sasha lên là tôi lại cảm giác bản thân được xoa dịu, như có ai đó ôm chặt tôi vào lòng nói: “Không sao cả, ở đây vẫn luôn có một người hiểu rõ bạn.”

Tâm can tôi giống như bị bài hát nhìn thấu vậy. Không một ai thấy, cũng không một ai biết vậy mà tôi biết, biết rõ bản thân đã cô đơn, đã thấy tồi tệ như thế nào khi không một ai thân thuộc để ý đến mình. Cái cảm giác ứ nghẹn ở cổ họng khi muốn khóc mà không nổi, cứ phải cố cắn chặt răng rồi chờ cho qua chuyện. Như vậy thật rất mệt mỏi…

Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng ảnh 1 Mỗi khi buồn, cảm giác tủi thân hay ấm ức, bật nhạc Sasha lên là tôi lại cảm giác bản thân được xoa dịu, như có ai đó ôm chặt tôi vào lòng nói: “Không sao cả, ở đây vẫn luôn có một người hiểu rõ bạn.”

Vậy mà lời bài hát của Sasha lại khơi dậy được ở tôi những cảm xúc tưởng chừng như đã mất, tôi đã ngỡ mình ổn khi trở nên bất cần nhưng hóa ra tôi cũng muốn được yêu thương đến vậy…

“I’m too sad to cry, too high to get up

Don’t even try cause I’m scared to fxxk up”

(Too sad to cry)

(tạm dịch: “Tôi thật sự quá đau đớn để khóc, quá xa vời để vực dậy

Thậm chí không cố gắng nữa vì tôi sợ sai lầm”)

Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng ảnh 2  “Tôi thật sự quá đau đớn để khóc, quá xa vời để vực dậy/ Thậm chí không cố gắng nữa vì tôi sợ sai lầm” (Too sad to cry)

Sasha đối với tôi giống như là Mặt Trăng vậy, rất khó chạm đến nhưng luôn hiện hữu ở một phương diện nào đó. Nếu ví cuộc sống của cô là bầu trời, những vì sao vây quanh sẽ là fangirl chúng tôi, những người coi cô là cả một thế giới đáng mơ ước. Mang bên mình sự hào nhoáng nhưng mà thực tế, Mặt Trăng lại luôn đơn độc trên bầu trời đầy sao. Trong những vì sao ồn áo náo loạn ấy, lấy đâu ra một Mặt Trời có thể thực sự sánh vai cùng Mặt Trăng. Nếu đã vậy, tự hỏi, đến bao giờ chúng tôi mới hiểu hết được những tâm tư sâu thẳm trong cô?

Khoảng cách vẫn luôn là quá xa…

“It’s okay to be weird”

(Thoughts)

(tạm dịch: “Lập dị cũng chẳng sao cả”)

Khác biệt không là gì cả, chính Sasha đã dạy cho tôi điều này. Ngay cả khi bản thân mình cảm giác lạc lõng trong thế giới thực, đâu đó sẽ vẫn luôn có một người thấu hiểu ta.

Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng ảnh 3 “It’s okay to be weird” (Thoughts)

Khoảng cách sẽ không còn là vấn đề khi mà ta cùng chung dòng cảm xúc.

“Can you love, can you love, can you love the version of me?

I don’t let, I don’t let, I don’t let anybody else see…”

(Version of me)

(tạm dịch: “Bạn có thể yêu con người tôi trọn vẹn được không

Tôi không để bất cứ ai nhìn thấu được mình” )

Sasha Sloan, tôi mong cô sẽ luôn thật hạnh phúc, đâu đó tôi vẫn mong muốn trở thành một trong số những vì sao trên bầu trời của cô.

Cô chính là ước mơ mà chúng tôi hướng đến.

Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng ảnh 4 Bạn có thể yêu con người tôi trọn vẹn được không/ Tôi không để bất cứ ai nhìn thấu được mình” (Version of me)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Sasha Sloan và âm nhạc của cô như ánh Trăng dịu dàng ảnh 5
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.