Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi

HHT - Theo đuổi một nhóm nhạc gen 2 như thể đến muộn một bữa tiệc và mọi người đã rời đi quá nửa. Ban đầu tuy thấy lạc lõng vì phần lớn fandom là các chị, nhưng dần dần tôi thấy rất tự hào khi trở thành một phần nơi đây.

“Những ngôi sao, chiếm lĩnh một phần trong tâm trí chúng ta, dù ta chưa gặp họ bao giờ, và họ không biết ta là ai. Họ là “những người xa lạ gần gũi”, theo chữ của Richard Schickel.” Đặng Hoàng Giang đã viết vậy về những người nổi tiếng trong Bức xúc không làm ta vô can.

Thật kỳ diệu khi những người ta chưa bao giờ gặp ngoài đời lại có tác động đến thế trong đời sống tinh thần của chúng ta. Có một ai đó cho ta dõi theo, đem lại nụ cười và sự thư giãn, như liều thuốc tinh thần cho ta tạm quên những âu lo bộn bề cuộc đời, và Super Junior chính là một nhóm nhạc như vậy với tôi. 

Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi ảnh 1 Thật kỳ diệu khi những người ta chưa bao giờ gặp ngoài đời lại có tác động đến thế trong đời sống tinh thần của chúng ta. (Ảnh: SM)

Lật lại hành trình 14 năm hoạt động của các anh, tôi như chìm trong gia tài âm nhạc đồ sộ của Super Junior và rất nhiều chương trình giải trí họ đã tham gia. Trước khi theo dõi Super Junior, tôi chỉ biết đến các anh qua hit quốc dân Sorry Sorry. Hồi ấy xem video hơn trăm tù nhân Philippines mặc trang phục màu cam nhảy trên nền nhạc Sorry Sorry, tôi cảm thấy thật kỳ diệu khi Kpop lại có sức lan tỏa đến thế.

Khi tìm hiểu kĩ hơn, tôi biết được Super Junior không chỉ có những title track bắt tai mà còn có cả những bản ballad êm dịu như One More Chance do chính Donghae sáng tác và nhiều ca khúc đa dạng thể loại từ những unit như bộ đôi đồng niên D&E hay bộ ba vocal KRY.

Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi ảnh 2 Lật lại hành trình 14 năm hoạt động của các anh, tôi như chìm trong gia tài âm nhạc đồ sộ của Super Junior và chương trình giải trí họ tham gia. (Ảnh: SM)

Chọn theo đuổi một nhóm nhạc gen 2 như thể bạn đến muộn một bữa tiệc và mọi người đã rời đi quá nửa. Super Junior đã đứng ở đỉnh cao của Kpop và giờ đây lùi về sau để các thế hệ sau tỏa sáng. Ban đầu tuy thấy lạc lõng vì phần lớn fandom là các chị hơn tuổi, nhưng dần dần tôi thấy rất tự hào khi được trở thành một phần của fandom.

Đa số ELF đều có công việc nên không có nhiều thời gian “cày” view nhưng vì đã đi làm nên các chị có thể ủng hộ theo cách riêng của ELF. Khi Super Junior đến Việt Nam dịp lễ trao giải AAA, ELF đã tổ chức project phủ kín một khán đài bằng những đốm xanh lung linh dệt nên sắc sapphire blue đặc trưng của fandom cùng những ánh đỏ tạo nên dòng chữ “I <3 SJ” sẽ mãi được lưu lại trong vô vàn ký ức đẹp giữa ELF và Super Junior.

Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi ảnh 3 Chọn theo đuổi một nhóm nhạc gen 2 như thể bạn đến muộn một bữa tiệc và mọi người đã rời đi quá nửa, nhưng tôi vẫn rất vui vẻ và tự hào. (Ảnh: Dispatch)

Nhìn các anh tươi cười trên màn ảnh nhưng mấy ai biết được họ đã trải qua bao nỗi đau trong quá khứ. Là Leeteuk khóc nấc tại lễ tang của ba thành viên trong gia đình qua đời khi anh đang nhập ngũ. Là Heechul với di chứng từ tai nạn giao thông khiến anh không thể nhảy được như trước. Là Kyuhyun gần như cận kề cái chết trong vụ tai nạn xe. Họ đã nén đau thương để bước tiếp, cho ELF thấy được hình ảnh rạng rỡ của Super Junior. Vì thế, các anh chính là tấm gương cho tôi nhắn nhủ bản thân phải cố gắng hơn.

Tôi đến muộn 14 năm cho Super Junior và tôi cũng không dám hứa chắc sẽ đi cùng họ mãi mãi. Nhưng tôi sẽ luôn trân quý tất cả những khoảnh khắc tôi được biết đến các anh.

Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi ảnh 4 Tôi sẽ luôn trân quý tất cả những khoảnh khắc tôi được biết đến các anh. (Ảnh: SM)

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Super Junior là bữa tiệc đến muộn nhưng đầy tự hào của tôi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.