Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình

HHT - Tôi mê âm nhạc của chị ấy. Chị đã cùng tôi đi qua những ngày mưa với những ca khúc trong album RED.

Nhạc US&UK có lẽ là quá mơ hồ, lạ lẫm với những đứa trẻ con 6 tuổi, 7 tuổi ở thôn quê ngày đó. Trong khi thần tượng của đa số các bạn trong xóm là idol K-Pop thì “người tình” trong tim tôi là cô gái tóc xoăn vàng, đôi mắt xanh hiếm có cùng với những bản nhạc đồng quê ngọt ngào - Taylor Alison Swift.

Tuổi thơ cấp một của tôi là chạy nhanh về nhà sau buổi học ở trường, ném cặp sang một bên và bật sẵn iTV âm lượng lớn. Cứ đến bài You belong with me lại nhảy như rồ, nghêu ngao hát theo trong khi ngày đấy tiếng Anh dốt đặc.

Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình ảnh 1 “Người tình” trong tim tôi là cô gái tóc xoăn vàng, đôi mắt xanh hiếm có cùng với những bản nhạc đồng quê ngọt ngào - Taylor Alison Swift.

Nếu ai hỏi tôi tại sao tôi lại “cuồng” con người này đến thế, tôi sẽ dẫn họ ra một góc và (chắc phải mất cả ngày) để kể cho họ nghe về sự tuyệt vời của chị ấy.

Lên cấp hai tôi là nạn nhân của bắt nạt tập thể vì những lí do họ tự gán ghép cho tôi. Tôi nghĩ họ ghét tôi vì tôi lạ lùng, khác thường. Nhiều lần ngồi lủi thủi một góc trong phòng khóc, tôi thầm nghĩ: “Chị ấy sẽ làm gì khi gặp một điều tồi tệ nhỉ?”. Và như được chị lắng nghe thấy câu hỏi từ tâm hồn nhỏ bé này, chị trở lại sau một năm đầy khó khăn với Reputation.

Khoảng thời gian này tôi rất ít thấy được thông tin từ chị, lúc đó tôi rất buồn, cứ ngỡ chị đã dừng lại. Chị còn thủ thỉ với các Swifties nhiều câu nói đầy cảm hứng như: “Hãy sống như một con rắn, chỉ cắn khi có người dẫm lên mình”. Kể từ đó tôi như được tiếp thêm nguồn sức mạnh, sống mạnh mẽ và tự tin nhất có thể.

Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình ảnh 2 Taylor Swift thủ thỉ “Hãy sống như một con rắn, chỉ cắn khi có người dẫm lên mình”. Kể từ đó tôi như được tiếp thêm nguồn sức mạnh, sống mạnh mẽ và tự tin nhất có thể.

Tôi mê âm nhạc của chị ấy. Chị đã cùng tôi đi qua những ngày mưa với những ca khúc trong album RED.

Tôi nghiền cách viết lời tự sự của Taylor, chị ấy thực sự tài năng. Tôi học được rất nhiều từ chị, từ bài hát của chị, từ cuộc sống của chị. Âm nhạc của chị như ánh bình minh chiếu rọi nơi tâm hồn này.

Taylor, chị biết không? Em đã từng mơ mình đang quẩy thật sung trong concert của chị. Chị cầm ghi-ta gảy bài Lover, nghẹn ngào nước mắt khi chị live bài Soon you‘ll get better, tận mắt trông chị hất tóc, đôi mắt xanh mơ màng và nụ cười 13 năm rồi chẳng thay đổi tẹo nào. Em mỉm cười hát theo, bóng dáng chị chìm vào ánh sáng sân khấu chói lóa, chị như một nữ thần đích thực, chí ít là trong lòng em.

Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình ảnh 3 Tôi học được rất nhiều từ chị, từ bài hát của chị, từ cuộc sống của chị. Âm nhạc của chị như ánh bình minh chiếu rọi nơi tâm hồn này.

Em từng khóc khi chợt nghĩ về lúc em già yếu, 70 tuổi hoặc hơn, em vẫn lần lục trong ngăn kính cũ, những poster, những album của chị. Em sẽ kể cho cháu em nghe về một huyền thoại, một tia sao băng sáng chiếu cả thời thanh xuân của em.

Country hay Pop, gặp thị phi sóng gió hay trong giai đoạn đỉnh cao, em vẫn luôn ủng hộ chị. Chị hãy mãi là chị, giữ mãi nụ cười đó, ánh mắt thơ mộng đó, sống hạnh phúc bên người thân yêu chị nhé.

Một ngày không xa em mong được gặp chị. Em yêu chị, Taylor Swift.

Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình ảnh 4 Country hay Pop, gặp thị phi sóng gió hay trong giai đoạn đỉnh cao, em vẫn luôn ủng hộ chị. 
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: TayTay nắm tay đưa tôi đi qua tháng ngày khó khăn nhất đời mình ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm