Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn

HHT - Để có được hào quang như hôm nay, anh ấy đã trải qua một hành trình đầy gai góc. Anh vốn là nhà thiết kế, sau đó vào một nhóm nhạc nam, rồi theo đuổi nghiệp diễn. Nhìn anh như vậy, tôi sao dám không nỗ lực hết mình chứ.

Trước kia tôi từng nghĩ, thế giới idol có gì đặc biệt mà mọi người lại theo đuổi cuồng nhiệt đến thế. Cho đến khi tôi gặp được idol của mình vào năm 19 tuổi. Từ ngày biết đến anh ấy, tôi thay đổi bản thân mình khá nhiều, cảm thấy yêu đời hơn. Anh ấy là Tiêu Chiến, một ngôi sao lưu lượng của Trung Quốc.

Tôi biết anh ấy qua một bộ phim chiếu mạng. Tôi tìm hiểu và thấy được sự cố gắng không ngừng của anh ấy, điều đó khiến tôi vừa khâm phục vừa xấu hổ. Nếu bạn nghĩ idol chỉ cần một chút nhan sắc, một chút tài lẻ thì sẽ thành công debut đến với công chúng. Tôi đã từng có ý nghĩ như vậy, nhưng thật sự tôi sai rồi. Để có được ánh hào quang như ngày hôm nay, anh ấy đã trải qua một cuộc hành trình đầy gai góc và nước mắt. Anh ấy vốn là một nhà thiết kế, sau đó vào một nhóm nhạc nam, rồi theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn ảnh 1 Để có được ánh hào quang như ngày hôm nay, anh ấy đã trải qua một cuộc hành trình đầy gai góc và nước mắt. (Ảnh: Augenstern)

Anh ấy phải tập các động tác uốn dẻo vốn không phải sở trường để có những bước nhảy chuyên nghiệp trên sân khấu, nhảy đến độ làm bong cả móng chân nhưng ngày hôm sau vẫn kiên trì tập luyện, bụng đói cồn cào mà vẫn nghiêm túc làm cho xong công việc, còn bảo đói làm việc mới hiệu quả, tìm thầy học thêm diễn xuất, quay phim đến độ sưng mắt mà vẫn im lặng không nói,... Nhìn anh như vậy, tôi sao dám không nỗ lực hết mình chứ.

Anh ấy cũng là một chàng trai thật ấm áp với trái tim mang đầy nhiệt huyết. Anh ấy luôn hỏi “Các em (Tiểu Phi Hiệp) thế nào rồi?” trên nhật ký tuần của mình.

Dịch bệnh vừa rồi anh ấy âm thầm đặt máy hô hấp và mặt nạ an toàn sinh học cấp ba từ trước để viện trợ cho các bệnh viện, còn tuyên truyền giúp tiêu thụ nông sản, tất cả đều đến từ thiện ý chân thành của anh ấy.

Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn ảnh 2 Anh ấy cũng là một chàng trai thật ấm áp với trái tim mang đầy nhiệt huyết. (Ảnh: Mr.Bunny)

Vậy mà người khác dựng chuyện hắt những tin tức thị phi vào người anh. Anh ấy im lặng không đáp trả mà dành thời gian làm những việc có ích hơn. Đó là sự mạnh mẽ của một người trưởng thành tôi thấy từ anh ấy.

Tôi học tiếng Trung để hiểu rõ hơn về những câu hát, những lời thoại mà anh ấy muốn truyền đạt. Tôi đọc nhiều sách hơn trước, vì anh bảo phải luôn tự mình tiếp thu thêm kiến thức mới. Tôi yêu thương và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Tôi còn tự tin nhảy trước đám đông trong một chuyến đi tình nguyện, việc mà trước đây tôi không dám làm bao giờ. Đây là sức mạnh của theo đuổi idol hay sao?  

Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn ảnh 3 Người khác dựng chuyện hắt những tin tức thị phi vào người anh. Anh ấy im lặng không đáp trả mà dành thời gian làm những việc có ích hơn. (Ảnh: I'm Watching You)

Suy nghĩ tôi dần dần cởi mở hơn. Lúc đi học tôi thử bắt chuyện với vài bạn trong lớp, thật ra nó không khó như tôi nghĩ, tôi dần có thêm bạn, tôi dần thoát ra khỏi thế giới cô độc của bản thân.

Tôi xem Tiêu Chiến như anh trai của mình, anh ấy giúp tôi từ từ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Tôi mong anh ấy luôn luôn bình an và mạnh khỏe, fangirl của anh luôn giữ trọn lời hứa: “Bảo vệ lẫn nhau không phải lời nói suông.”

Cảm ơn anh, Tiêu Chiến.

Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn ảnh 4 Tôi mong anh ấy luôn luôn bình an và mạnh khỏe. (Ảnh: TRANQUILITY1005)

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: Tiêu Chiến là người anh trai truyền cho tôi sức mạnh để nỗ lực hơn ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Ai mang phượng đỏ đi rồi, tôi tìm mùa Hè ở đâu

HHT - Bác phượng già gắn bó với vào thế hệ học sinh, giờ đây chỉ lẳng lặng, lầm lì một góc. Người ta đã cắt bỏ hết những cành to, chỉ còn trơ trọi thân già chưa đến hai mét nữa. Tôi những tưởng năm cuối cấp này sẽ ép vài cánh hoa đẹp, tặng cho bọn cái Ngọc, cái Lan. Thế mà lại…
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.