Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi có một huyền thoại bất tử là Lý Tiểu Long

HHT - Qua ngần ấy thời gian, tôi đã hiểu ra được những gì mà Lý Tiểu Long để lại, chứng minh cho chúng ta thấy rằng giá trị của thành công chính là sự nỗ lực hết mình. Vì thành công đòi hỏi sự rèn luyện và ý chí sắt đá.

Sống kiên trì, vững chãi và nhẹ nhàng như nước. Con đường trở thành huyền thoại của Lý Tiểu Long là con đường đầy ắp khó khăn, là con đường mà Lý Tiểu Long đã chinh phục bằng nghị lực và bằng cả sự khôn ngoan. Đó là những gì tôi học được từ huyền thoại Lý Tiểu Long - huyền thoại võ thuật của tuổi thơ tôi.

Năm ấy 8 tuổi - tức là tôi đã có thể nhớ lại những kí ức của mình. Một chiều nằm xem tivi, tôi thấy giới thiệu một bộ phim sắp chiếu - Huyền thoại Lý Tiểu Long. Tôi vốn là một cô bé gái yêu võ thuật từ bé, một phần được ba dạy cho những chiêu võ cơ bản để bản thân thêm khỏe mạnh. Thế là đêm nào hai ba con cũng đợi từ 9 giờ tối đến 10 giờ 30 tối để đón xem từ những tập đầu của bộ phim. Cả quảng cáo, tôi cũng không cho ba bỏ qua.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi có một huyền thoại bất tử là Lý Tiểu Long ảnh 1 Con đường trở thành huyền thoại của Lý Tiểu Long là con đường đầy ắp khó khăn.

Mãi sau này khi lên cấp hai, tôi mới có thời gian nhớ lại huyền thoại của mình. Qua ngần ấy thời gian, tôi đã có lúc quên bẵng anh đi, rồi cũng ngần ấy thời gian, tôi đã hiểu ra được những gì mà Lý Tiểu Long để lại. Anh chứng minh cho chúng ta thấy rằng giá trị của thành công chính là sự nỗ lực hết mình. Vì thành công không tự nhiên mà đến, nó đòi hỏi sự rèn luyện và ý chí sắt đá.

Tôi nhớ như in từng chi tiết trên phim. Ấy là khi anh còn là một cậu bé 15 tuổi gầy còm, vẻ ngoài đẹp trai, ngạo mạn. Xuất thân từ gia đình khá giả nhưng con đường chinh phục thành công chưa bao giờ là dễ dàng với Lý Tiểu Long. Ngoài phải tự nỗ lực rất nhiều, anh còn phải trả giá bằng những vất vả, công sức, áp lực và đôi khi là những sự bắt nạt, coi thường từ bạn bè, đồng môn, cả người thân. Tất cả những khó khăn ấy càng tôi luyện ý chí sắt đá của Lý Tiểu Long, khiến anh càng khát khao chứng minh mình giỏi hơn tất cả.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi có một huyền thoại bất tử là Lý Tiểu Long ảnh 2 Anh chứng minh cho chúng ta thấy rằng giá trị của thành công chính là sự nỗ lực hết mình. 

Anh trai Peter bảo rằng: “Nó luyện tập chăm chỉ ngày đêm không biết mệt”. Hay Wong - một người bạn của Lý Tiểu Long bảo rằng: “Đó chính là con người Lý Tiểu Long, luôn cạnh tranh và hiếu thắng. Nếu anh chàng muốn điều gì thì hẳn sẽ cố làm được với bất cứ giá nào”. Sau này có dịp, tôi được đọc nhiều hơn, trích đoạn sách của mình, anh viết: “Nếu bạn ngừng tập luyện, dù chỉ là một ngày, bạn có thể mất đi rất nhiều phản xạ, kỹ thuật và sức mạnh”.

Nếu như không có ham muốn đánh bại đối thủ, không nuôi khát vọng nổi tiếng như Steve McQueen ở đấu trường Hollywood... Lý Tiểu Long đã chẳng ngày đêm tập luyện. Chúng ta không quyết định được mình sẽ sống bao nhiêu năm, nhưng sẽ quyết định được những việc mình sẽ làm. Đó chính là cái cách mà Lý Tiểu Long đã sống trọn vẹn chỉ với một trái tim nóng bỏng, tài năng nguyên sơ, và ý chí sắt đá. Lý Tiểu Long chỉ có 33 năm cuộc đời ngắn ngủi nhưng đã để lại cho thế giới một tượng đài bất tử.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi có một huyền thoại bất tử là Lý Tiểu Long ảnh 3  Lý Tiểu Long chỉ có 33 năm cuộc đời ngắn ngủi nhưng đã để lại cho thế giới một tượng đài bất tử.

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi có một huyền thoại bất tử là Lý Tiểu Long ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.