Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị

HHT - Giờ tôi đã 17 tuổi rồi. Tôi không còn là cô bé lớp 3, lớp 6 nữa. Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về…

Tôi vẫn chẳng quên được mỗi buổi chiều chạy vội về nhà sau khi tan trường, bật nhanh chiếc tivi đời cũ của bà, chỉ để được xem chị Minh Hằng hát qua màn ảnh nhỏ. Những ngày tháng tuổi thơ dập dìu trôi qua trong từng giai điệu phát ra từ chiếc tivi lúc rõ lúc mờ. 

Những bài hát của chị Minh Hằng cứ như vậy theo tôi lớn lên, gắn bó với tôi trong từng khoảnh khắc của tuổi thơ. Đó là buổi chiều mưa ngồi ngoài ban công cùng người chị hàng xóm hát vang ca khúc Một vòng Trái Đất, tiếng hát như át cả tiếng mưa rơi lộp độp xuống hiên nhà, là những ngày vào lớp đều nghe thấy tụi con gái nghêu ngao phần điệp khúc Sắc môi em hồng trong mỗi giờ ra chơi. Thế rồi, những bài hát ấy tự khắc ghi vào trí nhớ tôi lúc nào không hay, để bây giờ khi vô tình đi ngang qua một nơi nào đó mà vẫn còn yêu âm nhạc của Minh Hằng mười năm trước, từng lời hát cứ thế tuôn ra, trôi chảy và nhẹ nhàng như một dòng sông lặng.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 1 Những bài hát của chị Minh Hằng cứ như vậy theo tôi lớn lên, gắn bó với tôi trong từng khoảnh khắc của tuổi thơ. (Ảnh: Internet)

Tôi vẫn chẳng sao quên được con bé lớp 3 ngày ấy luôn đứng trước cái màn hình nhỏ xíu, tay chân lóng ngóng quơ theo từng điệu nhảy của chị. Và mặc dù té lên té xuống mấy lần, bầm cả chân, con bé ấy vẫn cố gắng gượng dậy mà diễn cho xong bài Beautiful girl.

Tôi cũng nhớ như in những ngày cố gắng làm cho xong bài tập để được điểm tốt, hí hửng về khoe mẹ mà vòi mẹ mua cho chiếc váy hồng xinh xắn giống chị Minh Hằng, để khi giặt giũ xong lại ngay lập tức tròng vào liền, đứng trước gương mà bắt chước theo đôi mắt biết cười, cái khuôn miệng xinh xắn và giọng nói ngọt ngào của chị. Hay những lần chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm để mua được vài tấm ảnh màu nhỏ xíu có hình chị với mái tóc xù xinh xinh, giấu vào hộp bút, hôm sau lại mang ra khoe cho tụi bạn thèm chơi.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 2 Tôi vẫn chẳng sao quên được con bé lớp 3 ngày ấy luôn đứng trước cái màn hình nhỏ xíu, tay chân lóng ngóng quơ theo từng điệu nhảy của chị. (Ảnh: Internet)

Rồi vào mùa Hè năm lớp 6, thấy những cái kia sao mà trẻ con quá, tôi tập tành học đàn piano. Những lần tập tới tận khuya vẫn chẳng thể xong được một bài nào, những nốt đen nốt trắng cứ quay mòng mòng trong đầu nhiều lúc khiến tôi chỉ muốn buông xuôi. Nhưng nghĩ đến một ngày có thể trình diễn được một bài hát của chị trên phím đàn lại tiếp thêm cho tôi nghị lực để tiếp tục phấn đấu.

Lần đầu tiên hoàn thành được bài hát Một vòng Trái Đất, tôi mừng rỡ nhảy cẫng lên và ghi lại vào chiếc điện thoại của mình. Rồi một bài, hai bài,… tôi tập cho đến khi đàn được mọi bài nhạc của chị mà tôi yêu thích mới thôi.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 3 Rồi vào mùa Hè năm lớp 6, thấy những cái kia sao mà trẻ con quá, tôi tập tành học đàn piano, đàn cho bằng được những bài hát của chị. (Ảnh: Internet)

Giờ tôi đã mười bảy tuổi rồi. Tôi không còn là cô bé lớp 3, lớp 6 nữa. Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về…

Hôm nay, vô tình tôi tìm lại được chiếc điện thoại cũ. Bất giác bật lên những bản ghi âm ngày xưa, thô ráp, ngắt quãng, vậy mà lại khiến đôi mắt ướt nhòe. Cảm ơn chị, Minh Hằng, vì một thời say mê, nồng nhiệt.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 4 Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về… (Ảnh: Internet)
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.