Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị

HHT - Giờ tôi đã 17 tuổi rồi. Tôi không còn là cô bé lớp 3, lớp 6 nữa. Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về…

Tôi vẫn chẳng quên được mỗi buổi chiều chạy vội về nhà sau khi tan trường, bật nhanh chiếc tivi đời cũ của bà, chỉ để được xem chị Minh Hằng hát qua màn ảnh nhỏ. Những ngày tháng tuổi thơ dập dìu trôi qua trong từng giai điệu phát ra từ chiếc tivi lúc rõ lúc mờ. 

Những bài hát của chị Minh Hằng cứ như vậy theo tôi lớn lên, gắn bó với tôi trong từng khoảnh khắc của tuổi thơ. Đó là buổi chiều mưa ngồi ngoài ban công cùng người chị hàng xóm hát vang ca khúc Một vòng Trái Đất, tiếng hát như át cả tiếng mưa rơi lộp độp xuống hiên nhà, là những ngày vào lớp đều nghe thấy tụi con gái nghêu ngao phần điệp khúc Sắc môi em hồng trong mỗi giờ ra chơi. Thế rồi, những bài hát ấy tự khắc ghi vào trí nhớ tôi lúc nào không hay, để bây giờ khi vô tình đi ngang qua một nơi nào đó mà vẫn còn yêu âm nhạc của Minh Hằng mười năm trước, từng lời hát cứ thế tuôn ra, trôi chảy và nhẹ nhàng như một dòng sông lặng.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 1 Những bài hát của chị Minh Hằng cứ như vậy theo tôi lớn lên, gắn bó với tôi trong từng khoảnh khắc của tuổi thơ. (Ảnh: Internet)

Tôi vẫn chẳng sao quên được con bé lớp 3 ngày ấy luôn đứng trước cái màn hình nhỏ xíu, tay chân lóng ngóng quơ theo từng điệu nhảy của chị. Và mặc dù té lên té xuống mấy lần, bầm cả chân, con bé ấy vẫn cố gắng gượng dậy mà diễn cho xong bài Beautiful girl.

Tôi cũng nhớ như in những ngày cố gắng làm cho xong bài tập để được điểm tốt, hí hửng về khoe mẹ mà vòi mẹ mua cho chiếc váy hồng xinh xắn giống chị Minh Hằng, để khi giặt giũ xong lại ngay lập tức tròng vào liền, đứng trước gương mà bắt chước theo đôi mắt biết cười, cái khuôn miệng xinh xắn và giọng nói ngọt ngào của chị. Hay những lần chắt chiu từng đồng tiền tiết kiệm để mua được vài tấm ảnh màu nhỏ xíu có hình chị với mái tóc xù xinh xinh, giấu vào hộp bút, hôm sau lại mang ra khoe cho tụi bạn thèm chơi.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 2 Tôi vẫn chẳng sao quên được con bé lớp 3 ngày ấy luôn đứng trước cái màn hình nhỏ xíu, tay chân lóng ngóng quơ theo từng điệu nhảy của chị. (Ảnh: Internet)

Rồi vào mùa Hè năm lớp 6, thấy những cái kia sao mà trẻ con quá, tôi tập tành học đàn piano. Những lần tập tới tận khuya vẫn chẳng thể xong được một bài nào, những nốt đen nốt trắng cứ quay mòng mòng trong đầu nhiều lúc khiến tôi chỉ muốn buông xuôi. Nhưng nghĩ đến một ngày có thể trình diễn được một bài hát của chị trên phím đàn lại tiếp thêm cho tôi nghị lực để tiếp tục phấn đấu.

Lần đầu tiên hoàn thành được bài hát Một vòng Trái Đất, tôi mừng rỡ nhảy cẫng lên và ghi lại vào chiếc điện thoại của mình. Rồi một bài, hai bài,… tôi tập cho đến khi đàn được mọi bài nhạc của chị mà tôi yêu thích mới thôi.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 3 Rồi vào mùa Hè năm lớp 6, thấy những cái kia sao mà trẻ con quá, tôi tập tành học đàn piano, đàn cho bằng được những bài hát của chị. (Ảnh: Internet)

Giờ tôi đã mười bảy tuổi rồi. Tôi không còn là cô bé lớp 3, lớp 6 nữa. Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về…

Hôm nay, vô tình tôi tìm lại được chiếc điện thoại cũ. Bất giác bật lên những bản ghi âm ngày xưa, thô ráp, ngắt quãng, vậy mà lại khiến đôi mắt ướt nhòe. Cảm ơn chị, Minh Hằng, vì một thời say mê, nồng nhiệt.

Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 4 Chị Minh Hằng nằm lại trong ngăn kéo kí ức tuổi thơ. Lắm lúc, nghe được một bài hát xưa của chị Minh Hằng ở đâu đó, những kí ức lại ùa về… (Ảnh: Internet)
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Tuổi thơ tôi tràn đầy sắc màu vì Minh Hằng và âm nhạc của chị ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…