Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ

HHT - Có một cô gái vẫn đang làm công chúa của bố mẹ, vẫn còn mơ về một cuộc tình đẹp đẽ lãng mạn với hoàng tử điển trai cưỡi bạch mã đến rước. Rồi một ngày nàng công chúa ấy nhận ra trên đời có một chàng trai như thế.

Người ta nói, giới nghệ sĩ, không thiếu nhất chính là người đẹp. Mà chắc có lẽ, mỗi một fangirl, sẽ không chỉ vì ngoại hình mà ưa thích, mà theo đuổi. Fangirl ấy, có những người chúng ta thích ngay khi vừa ra mắt, có khi phải qua những thăng trầm biến cố, hay một ánh nhìn, một điệu cười, một cái liếc mắt. Thảng hoặc, sẽ là một khoảnh khắc người ấy vô tình lọt vào ống kính máy quay, bạn sẵn sàng lật tung internet chỉ để lùng ra danh tính người ta.

Giống như mình vậy, một buổi tối xem One fine day cùng đứa bạn, rồi cậu trai lai Tây ngẩn ngơ đứng bên cạnh bếp lửa xuất hiện trong ống kính. Rồi bùm, trúng tim mình rồi. Hối hả hối hả xem hết các show của cậu, tìm hiểu về cậu. Tưởng là một cơn cảm nắng chóng qua, ấy vậy mà ngơ ngẩn ngẩn ngơ, cứ mải miết theo dõi từng bước đi của cậu, thắm thoát cũng được ba năm rồi.

Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 1  Khi mới nhìn thấy cậu, tưởng là một cơn cảm nắng chóng qua, ấy thế mà ngơ ngẩn ngẩn ngơ mình đã theo cậu được ba năm rồi. (Ảnh: monoclassic)

Không dưng mà cậu lại quan trọng trong cuộc sống như thế. Giống như khoảng trời màu hồng tuổi trẻ của một cô gái. Trong thanh xuân của cô ấy vẫn đang làm công chúa của bố mẹ, vẫn còn mơ về một cuộc tình đẹp đẽ lãng mạn với hoàng tử điển trai cưỡi bạch mã đến rước. Rồi một ngày nàng công chúa ấy nhận ra trên đời có một chàng trai như thế. Chàng trai với ngoại hình sáng láng, tài năng đầy mình, hát hay nhảy giỏi, thân thiện dễ gần,... cô ấy rung động. Thời gian trôi qua, đa số các nàng công chúa sẽ an phận, sẽ chỉ đứng ngắm chàng trai của mình từ vọng gác phòng ngủ lâu đài, sẽ bật cười vu vơ hay cáu kỉnh vô cớ. Nàng công chúa ấy lúc bấy giờ, đáng yêu lắm! 

Thế rồi cô ấy cũng lớn lên, cũng mạnh mẽ trưởng thành giữa sóng gió cuộc đời, sẽ nhận ra mình chỉ là công chúa trong vòng tay bố mẹ thôi, còn phong ta bão táp ngoài kia sẽ không nhún nhường nàng đâu. Và chàng hoàng tử kia cũng không thể đến bên nàng với chuôi kiếm sáng loáng, vung vài đường quyền là giải quyết xong đống phức tạp xung quanh. Nàng phải tự thân thôi, nhưng nàng có trách chàng không? Không đâu.

Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 2 Thuở mộng mơ, có một cô gái vẫn đang là công chúa của bố mẹ, vẫn mơ mộng về một chàng hoàng tử cưỡi bạch mã đến rước. Một ngày, cô ấy nhận ra chàng hoàng tử có thật. (Ảnh: Pinterest)

Tớ đã bảo là cái thứ tình cảm đấy nó tuyệt vời lắm, kể cả khi nàng công chúa kia nhận ra nhiều điều về thế giới này, nàng vẫn sẽ không trách chàng trai kia. Vì sao vậy? Vì chàng trai ấy, dù không phải bạch mã hoàng tử của đời nàng, thì cũng chính là bạch mã hoàng tử của nàng công chúa trong tuổi thanh xuân màu hồng kia.

Mình khi là một fangirl, sẽ có thể ngồi trước máy tính hàng tiếng đồng hồ, gần như lục tung cả thế giới internet rộng lớn để tìm thứ gì đó liên quan đến cậu. Fan và idol, tình cảm ấy nói ra chắc chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Có quá nhiều thứ ở giữa gần như ko thể vượt qua, nhưng lại có rất nhiều người đâm đầu vào. Ai đó đã nói, theo đuổi một mảnh tình cảm, dù có đơn thuần bao nhiêu, cũng sẽ vất vả vô cùng. Thế nhưng, sự vất vả kia làm cho tuổi trẻ của mình trôi qua không hề lãng phí.

Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 3 Vernon có thể không phải là chàng hoàng tử bạch mã cả đời mình, nhưng chắc chắn là chàng hoàng tử bạch mã của một thời thanh xuân mộng mơ. (Ảnh: Blossom Season)

Fangirl, mấy ai mà không một lần từng thử học tiếng, ít nhất là tiếng Anh, sau nữa là học ngôn ngữ của người kia. Cứ học mãi học mãi, có một mục tiêu để hướng đến, bản thân lại chăm chỉ như vậy, chẳng biết từ bao giờ đã quen với nếp sống học tập, làm việc cần mẫn kia. Đến một ngày, bạn nhận ra bản thân mình đã học tốt hơn trước rất nhiều.

Mình thật sự rất biết ơn cuộc sống fangirl của mình. Ở quá khứ và cả hiện tại. Quá khứ mình bồng bột xốc nổi, sẵn sàng lăn xả bất bình thay cho cậu. Hiện tại mình hiểu được nhiều hơn về cuộc sống, cả của mình và của cậu nữa, nên chăng mình chỉ đứng từ xa mà cổ vũ cho cậu, rồi hơn nữa hơn nữa, vẫn cố gắng để bản thân ngày một tốt hơn.

Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 4 Từ ngày làm fangirl của cậu, mình cứ cố gắng hơn nữa và hơn nữa, để bản thân ngày một tốt hơn. (Ảnh: Letters to Romeo)

Đặng Luân khi nói về quá trình theo đuổi thần tượng của mình, đã nói: “Thật ra thì, không nên vì thần tượng mà làm điều gì quá ngông cuồng ngốc ngếch.” Cách theo đuổi thần tượng của anh, là phấn đấu mỗi ngày, để bản thân hoàn thiện hơn, tốt đẹp hơn, để được bên cạnh cùng người ấy.

Vernon thân mến, bản thân mình đã cố gắng, dẫu đến cuối cùng chẳng thể được như Đặng Luân gặp Trương Thiều Hàm, cùng cô sánh vai mà song ca sánh bước. Nhưng mình vẫn rất tự hào đã được biết đến cậu, vì cậu mà cố gắng. Ngoảnh lại, thấy mình đã cùng cậu leo được lên thật cao thật cao, đi được một đoạn đường dài thật dài, mình đã thật sự rất vui.

Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 5 Mình rất vui khi có thể cùng cậu leo được một đoạn thật cao, đi được một đoạn thật dài. (Ảnh: 2%)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Vernon là chàng hoàng tử bạch mã của một cô gái thuở mộng mơ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm