Trong thế giới fangirl: Vũ Cát Tường đã lau nước mắt khi tôi thất bại, vực tôi đứng dậy!

HHT - Tường nói nếu hôm nay mình làm chưa tốt thì nhất định ngày mai mình phải làm tốt hơn, mình sẽ thất bại chỉ khi mình ngừng cố gắng. Tường nói không nên vì những miệt thị ngoài kia mà đánh mất lòng tin vào bản thân mình.

“Vũ Cát Tường nam không ra nam, nữ không ra nữ, lại chẳng có hit, có gì mà thích ghê vậy?”

“Cái con nhỏ đó chỉ biết đu bám idol thôi chứ có lo học hành gì!”

“Lần này sao điểm thi lại thấp thế này? Từ ngày con thích cô ca sĩ gì đó con học tệ lắm biết không?”

Tôi đã từng nghe rất nhiều những chỉ trích như thế, đến nỗi đã tự hỏi bản thân rất nhiều lần rằng rốt cuôc, một học sinh mẫu mực như tôi có nên có thần tượng không? Để rồi khi tôi vấp ngã và nhận được nguồn sức mạnh lớn lao từ Tường, tôi biết, tôi chưa bao giờ lựa chọn sai.

Trong thế giới fangirl: Vũ Cát Tường đã lau nước mắt khi tôi thất bại, vực tôi đứng dậy! ảnh 1 Khi tôi vấp ngã và nhận được nguồn sức mạnh lớn lao từ Tường, tôi biết, tôi chưa bao giờ lựa chọn sai khi chọn thần tượng Tường.

Tôi là một cô gái tham vọng và luôn đòi hỏi rất cao ở bản thân. Từ nhỏ đến lớn tôi đều phấn đấu để có thể nhận được sự công nhận, trân trọng từ những người xung quanh, và tôi luôn thành công. Ấy thế mà vào năm lớp 10, năm mà tôi may mắn đậu vào một ngôi trường cấp ba danh giá và có cơ hội cạnh tranh cùng những học sinh suất sắc nhất, cũng là năm thứ hai tôi thích Tường, mọi thứ thật sự thay đổi đến chóng mặt. Từ một học sinh ưu tú, tôi nhanh chóng tụt dốc không phanh, những bài kiểm tra cứ liên tiếp thất bại, điểm số dần tệ hơn mà chẳng rõ vì sao.

Những lời bàn tán không hay về tôi ngày một nhiều. Tôi đã rất suy sụp. Rõ ràng đã cố gắng kiên trì rất nhiều và rất lâu mà chẳng thể đạt được những gì mình mong muốn. Tôi dần đánh mất chính mình, đánh mất dáng vẻ tự tin kiêu hãnh trước kia, và có lẽ, giữa tôi và hai chữ “bỏ cuộc” còn cách nhau không xa là mấy.

Trong thế giới fangirl: Vũ Cát Tường đã lau nước mắt khi tôi thất bại, vực tôi đứng dậy! ảnh 2 Tường nói nếu hôm nay mình làm chưa tốt thì nhất định ngày mai mình phải làm tốt hơn, mình sẽ thất bại chỉ khi mình ngừng cố gắng. 

Giai đoạn ấy cũng là lúc Tường đột phá hình ảnh của mình với ca khúc rap Leader. Tôi vẫn nhớ Tường đã bị chỉ trích nhiều như thế nào, về chuyện rap không hay, về chuyện phong cách không phù hợp. Hai giờ sáng đi qua, trong màn đêm mờ chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn bàn học, tôi mệt mỏi rã rời nằm gục trên bàn, không kiềm lòng được mà mở một đoạn video để nghe Tường chia sẻ về ca khúc mới này. Tường nói nếu hôm nay mình làm chưa tốt thì nhất định ngày mai mình phải làm tốt hơn, mình sẽ thất bại chỉ khi mình ngừng cố gắng. Tường nói không nên vì những miệt thị ngoài kia mà đánh mất lòng tin vào bản thân mình. Tôi nhận ra rằng, hóa ra Tường cũng không hoàn hảo. Hóa ra, thành công không phải lúc nào cũng đến dễ dàng, mà còn cần thời gian và rất nhiều sự nỗ lực. Và tôi đã lau nước mắt, đứng dậy thử thêm lần nữa.

Và cùng với niềm tin mãnh liệt mà Tường đã trao, tôi cũng đã thành công.

Tôi không biết những người ngoài kia định nghĩa thế nào về một học sinh mẫu mực hay một tình yêu đúng nghĩa. Nhưng tôi biết, Tường là người đã cho tôi niềm vui, động lực, niềm tin và cả một chỗ dự tinh thần lớn lao. Và chỉ vậy là đủ.

Xứng đáng hay không khi ta yêu một người có thể làm ta tiến bộ và vui vẻ hơn mỗi ngày?

Trong thế giới fangirl: Vũ Cát Tường đã lau nước mắt khi tôi thất bại, vực tôi đứng dậy! ảnh 3 Tôi biết, Tường là người đã cho tôi niềm vui, động lực, niềm tin và cả một chỗ dự tinh thần lớn lao.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Vũ Cát Tường đã lau nước mắt khi tôi thất bại, vực tôi đứng dậy! ảnh 4
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.