Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng
HHT - "Tớ thích cậu nhiều hơn", "Không, tớ mới thích cậu nhiều hơn" blah blah... là đoạn hội thoại “ngôn tình” quen thuộc không hồi kết của các cặp gà bông...

Gà bông không phải lúc nào cũng như mật ong

Có tới hai tỷ kết quả khi search từ khóa "những giai đoạn của tình yêu" trên Google, mỗi chỗ lại cho ra một con số khác nhau. Riêng tớ, tớ tin rằng tình yêu thực sự giống như một đồ thị: Tình cảm của cả hai sẽ bắt đầu từ số 0, chạy lên cao dần, tới đỉnh điểm, rồi bão hòa, hoặc "thoái hóa". Nhỏ bạn thân đã kết luận rằng, khi đồ thị ở mức cao nghĩa là cả hai đang trong giai đoạn “trăng mật”, mọi thứ đều màu hồng, bạn cảm thấy mình quá hoàn hảo cho nhau, “tình yêu quả đúng là định mệnh”...

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 1

Tớ cũng đã từng như thế, cảm thấy cả hai đứa hiểu nhau hơn bất kỳ đối tượng hẹn hò nào mà tớ từng gặp. Tớ thoải mái với tất cả những gì gà bông làm và tin tưởng 100% mà chẳng cần bất kỳ lời hứa hẹn nào cả. Đối với nhiều người, đây là giai đoạn được gọi là “mù quáng”, vì trong mắt chẳng thấy gì ngoài tình yêu. Nhưng tớ thì ngược lại, đây là lúc tớ tỉnh táo nhất. Tớ nghĩ rằng nếu có “lỡ” phải chia tay gà bông thì cũng chẳng khóc lóc nhiều, bởi mình “nối tim” vì niềm vui, không đời nào lại tự ôm nỗi buồn như thế!

Tuy nhiên ngọt ngào thì không kéo dài lâu. Khi lấy nhau, người ta cũng chỉ có nhiều nhất bảy ngày cho một thế giới “thần tiên” gọi là “tuần trăng mật”. Khi đang quá vui vẻ, quá hạnh phúc, chỉ số kì vọng của tớ vào tình cảm gà bông cũng dần tăng lên, theo đó, những thông cảm, thấu hiểu tự dưng trở nên tỉ lệ nghịch và “tiêu biến” mất. Không ít lần tớ đã nghĩ rằng, giai đoạn “suy thoái” trong truyền thuyết lẽ nào lại đến nhanh vậy sao?

Yêu thương càng nhiều càng nguy hiểm?

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 2

Những dấu hiệu để nhận ra rằng bạn thích một người nhiều hơn bạn nghĩ thì nhiều vô số kể. Đó có thể là những đêm dài bạn thức đợi tin nhắn nhưng hôm nào gà bông cũng tỉnh bơ ngủ quên mất; đó có thể là khi bạn nước mắt ngắn dài hỏi “Sao thân với nhỏ lớp trưởng quá vậy?” thì gà bông chỉ phẩy tay “Nói nhảm!”; đó có thể là lúc bạn cảm thấy thứ tự ưu tiên của mình trong lòng gà bông luôn xếp sau những giờ chiến game sôi nổi, tụ hội cùng đám bạn. Hoặc giống như trong Love Playlist mùa 3, bạn hi vọng rằng gà bông sẽ viết cho mình một tấm thiệp sinh nhật thật tình cảm như cậu í đã hứa nhưng cuối cùng gà bông lại quên béng đi. Bạn tủi thân vô cùng, y hệt như tớ, và y như mọi cô gái đang “rớt” vào tình yêu và đã đi qua giai đoạn “trăng mật”.

Vài người cho rằng “đầu tư” tình cảm quá nhiều là một sự mạo hiểm và nguy hiểm. Khi thích một ai đó nhiều, bạn sẽ kì vọng rằng người ta sẽ thích mình nhiều như vậy (hoặc hơn vậy). Kết quả là bạn thất vọng. Biết bao vụ mưu sát bạn gái/bạn trai (cả người cũ lẫn người hiện tại) đều là do những tình yêu “nặng nề” gây ra. Tình yêu thương sẽ sinh ra hàng loạt thứ cảm xúc mà bản thân bạn khó thể nào điều khiển hết. Quá yêu thương, sẽ chuyển dần thành quá tức giận, quá mất kiểm soát.

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 3

Thế nhưng, hàng triệu người trên thế giới vẫn khuyên bạn hãy yêu thương hết lòng? Ai cũng thấy rằng Miley Cyrus yêu chồng mới cưới của mình - Liam hơn bất cứ điều gì trên đời, cùng anh đi qua 10 lần sinh nhật nhưng tình cảm vẫn đong đầy trong bức thư cô gửi cho anh nhân dịp sinh nhật thứ 29. Yêu thương nhiều như thế, sao Miley chẳng hề “lỗ” tí nào?

Yêu thương là một cái cân

Hôm đó nhân dịp không nhõng nhẽo, không mè nheo, không hờn dỗi, tớ đã trò chuyện với gà bông của mình trong hòa bình. “Tại sao lúc em giận anh chẳng bao giờ năn nỉ?”. Gà bông mặt vẫn tỉnh rụi, vừa nhai miếng gà trong miệng, vừa nói: “Có mà. Anh kêu “Em ơi” là anh đang năn nỉ đó!”. Đúng vậy, đó là sự vô lý có-logic-một-cách-phi-thường của bọn con trai. Một sự logic mà không đứa con gái nào có thể hiểu nổi. Nhưng lúc này, tớ cũng nhận ra rằng sự mất cân bằng tình cảm mà tớ đang nghĩ tới là vì bọn tớ có những “thang đo” khác nhau. Với gà bông, năn nỉ chỉ cần gọi “Em ơi” nhưng với tớ, năn nỉ là phải liên tục nhắn tin hỏi thăm xin lỗi, nhiều hơn hai chữ đó hàng chục lần! Biết được điều này, tớ phải tự động điều chỉnh chỉ số trong lòng mình xuống, tớ cũng kể cho anh biết về “thang đo” của mình để gà bông “thích nghi” theo. Khi đó tình yêu giống như một cái cân, dù cho bạn có là người thích nhiều hơn, hay nói đúng hơn là kỳ vọng nhiều hơn, thì chỉ cần yêu thương nhau một cách chân thành và luôn mong muốn thấu hiểu thì cái cân tình yêu sẽ tự động cân bằng lại.

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 4

Điều kiện để chiếc cân luôn có khả năng tự cân bằng đó là đừng để bụng bất kì chuyện gì cả, hãy cứ nói ra để cùng nhau giải quyết. Những khó chịu be bé không được “thả ra” lâu ngày sẽ thành những khó chịu to đùng đoàng, tấn công trực diện vào mối quan hệ của hai bạn.

Khi bạn là người thích nhiều hơn, cũng không sao cả. Bởi vì nếu gà bông cũng yêu thương bạn thật lòng, thì ngôn ngữ, “vạch mức”, kỳ vọng của cả hai sẽ sớm trùng nhau. Cũng chính vì điều này, tớ vẫn nghĩ rằng yêu thương là một điều kỳ diệu. Tình yêu thực sự là một tình cảm khiến bạn trở nên cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia với nhau nhiều hơn.

Tớ đã đọc được ở đâu đó một câu rằng: “Bạn hết lòng vì chàng trai năm 17 của mình, bởi vì đó là việc bạn chỉ có thể làm được khi mình 17 tuổi”. Vậy nên bạn cứ hãy yêu thương hết lòng, vì bạn chỉ trải qua hiện tại này, cùng với ai í, một lần duy nhất mà thôi!

Theo Trích HHT 1295
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.