Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng
HHT - "Tớ thích cậu nhiều hơn", "Không, tớ mới thích cậu nhiều hơn" blah blah... là đoạn hội thoại “ngôn tình” quen thuộc không hồi kết của các cặp gà bông...

Gà bông không phải lúc nào cũng như mật ong

Có tới hai tỷ kết quả khi search từ khóa "những giai đoạn của tình yêu" trên Google, mỗi chỗ lại cho ra một con số khác nhau. Riêng tớ, tớ tin rằng tình yêu thực sự giống như một đồ thị: Tình cảm của cả hai sẽ bắt đầu từ số 0, chạy lên cao dần, tới đỉnh điểm, rồi bão hòa, hoặc "thoái hóa". Nhỏ bạn thân đã kết luận rằng, khi đồ thị ở mức cao nghĩa là cả hai đang trong giai đoạn “trăng mật”, mọi thứ đều màu hồng, bạn cảm thấy mình quá hoàn hảo cho nhau, “tình yêu quả đúng là định mệnh”...

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 1

Tớ cũng đã từng như thế, cảm thấy cả hai đứa hiểu nhau hơn bất kỳ đối tượng hẹn hò nào mà tớ từng gặp. Tớ thoải mái với tất cả những gì gà bông làm và tin tưởng 100% mà chẳng cần bất kỳ lời hứa hẹn nào cả. Đối với nhiều người, đây là giai đoạn được gọi là “mù quáng”, vì trong mắt chẳng thấy gì ngoài tình yêu. Nhưng tớ thì ngược lại, đây là lúc tớ tỉnh táo nhất. Tớ nghĩ rằng nếu có “lỡ” phải chia tay gà bông thì cũng chẳng khóc lóc nhiều, bởi mình “nối tim” vì niềm vui, không đời nào lại tự ôm nỗi buồn như thế!

Tuy nhiên ngọt ngào thì không kéo dài lâu. Khi lấy nhau, người ta cũng chỉ có nhiều nhất bảy ngày cho một thế giới “thần tiên” gọi là “tuần trăng mật”. Khi đang quá vui vẻ, quá hạnh phúc, chỉ số kì vọng của tớ vào tình cảm gà bông cũng dần tăng lên, theo đó, những thông cảm, thấu hiểu tự dưng trở nên tỉ lệ nghịch và “tiêu biến” mất. Không ít lần tớ đã nghĩ rằng, giai đoạn “suy thoái” trong truyền thuyết lẽ nào lại đến nhanh vậy sao?

Yêu thương càng nhiều càng nguy hiểm?

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 2

Những dấu hiệu để nhận ra rằng bạn thích một người nhiều hơn bạn nghĩ thì nhiều vô số kể. Đó có thể là những đêm dài bạn thức đợi tin nhắn nhưng hôm nào gà bông cũng tỉnh bơ ngủ quên mất; đó có thể là khi bạn nước mắt ngắn dài hỏi “Sao thân với nhỏ lớp trưởng quá vậy?” thì gà bông chỉ phẩy tay “Nói nhảm!”; đó có thể là lúc bạn cảm thấy thứ tự ưu tiên của mình trong lòng gà bông luôn xếp sau những giờ chiến game sôi nổi, tụ hội cùng đám bạn. Hoặc giống như trong Love Playlist mùa 3, bạn hi vọng rằng gà bông sẽ viết cho mình một tấm thiệp sinh nhật thật tình cảm như cậu í đã hứa nhưng cuối cùng gà bông lại quên béng đi. Bạn tủi thân vô cùng, y hệt như tớ, và y như mọi cô gái đang “rớt” vào tình yêu và đã đi qua giai đoạn “trăng mật”.

Vài người cho rằng “đầu tư” tình cảm quá nhiều là một sự mạo hiểm và nguy hiểm. Khi thích một ai đó nhiều, bạn sẽ kì vọng rằng người ta sẽ thích mình nhiều như vậy (hoặc hơn vậy). Kết quả là bạn thất vọng. Biết bao vụ mưu sát bạn gái/bạn trai (cả người cũ lẫn người hiện tại) đều là do những tình yêu “nặng nề” gây ra. Tình yêu thương sẽ sinh ra hàng loạt thứ cảm xúc mà bản thân bạn khó thể nào điều khiển hết. Quá yêu thương, sẽ chuyển dần thành quá tức giận, quá mất kiểm soát.

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 3

Thế nhưng, hàng triệu người trên thế giới vẫn khuyên bạn hãy yêu thương hết lòng? Ai cũng thấy rằng Miley Cyrus yêu chồng mới cưới của mình - Liam hơn bất cứ điều gì trên đời, cùng anh đi qua 10 lần sinh nhật nhưng tình cảm vẫn đong đầy trong bức thư cô gửi cho anh nhân dịp sinh nhật thứ 29. Yêu thương nhiều như thế, sao Miley chẳng hề “lỗ” tí nào?

Yêu thương là một cái cân

Hôm đó nhân dịp không nhõng nhẽo, không mè nheo, không hờn dỗi, tớ đã trò chuyện với gà bông của mình trong hòa bình. “Tại sao lúc em giận anh chẳng bao giờ năn nỉ?”. Gà bông mặt vẫn tỉnh rụi, vừa nhai miếng gà trong miệng, vừa nói: “Có mà. Anh kêu “Em ơi” là anh đang năn nỉ đó!”. Đúng vậy, đó là sự vô lý có-logic-một-cách-phi-thường của bọn con trai. Một sự logic mà không đứa con gái nào có thể hiểu nổi. Nhưng lúc này, tớ cũng nhận ra rằng sự mất cân bằng tình cảm mà tớ đang nghĩ tới là vì bọn tớ có những “thang đo” khác nhau. Với gà bông, năn nỉ chỉ cần gọi “Em ơi” nhưng với tớ, năn nỉ là phải liên tục nhắn tin hỏi thăm xin lỗi, nhiều hơn hai chữ đó hàng chục lần! Biết được điều này, tớ phải tự động điều chỉnh chỉ số trong lòng mình xuống, tớ cũng kể cho anh biết về “thang đo” của mình để gà bông “thích nghi” theo. Khi đó tình yêu giống như một cái cân, dù cho bạn có là người thích nhiều hơn, hay nói đúng hơn là kỳ vọng nhiều hơn, thì chỉ cần yêu thương nhau một cách chân thành và luôn mong muốn thấu hiểu thì cái cân tình yêu sẽ tự động cân bằng lại.

Trong tình iu gà bông, không phải giành phần "nhiều hơn" cũng đồng nghĩa với chiến thắng ảnh 4

Điều kiện để chiếc cân luôn có khả năng tự cân bằng đó là đừng để bụng bất kì chuyện gì cả, hãy cứ nói ra để cùng nhau giải quyết. Những khó chịu be bé không được “thả ra” lâu ngày sẽ thành những khó chịu to đùng đoàng, tấn công trực diện vào mối quan hệ của hai bạn.

Khi bạn là người thích nhiều hơn, cũng không sao cả. Bởi vì nếu gà bông cũng yêu thương bạn thật lòng, thì ngôn ngữ, “vạch mức”, kỳ vọng của cả hai sẽ sớm trùng nhau. Cũng chính vì điều này, tớ vẫn nghĩ rằng yêu thương là một điều kỳ diệu. Tình yêu thực sự là một tình cảm khiến bạn trở nên cảm thông, thấu hiểu và sẻ chia với nhau nhiều hơn.

Tớ đã đọc được ở đâu đó một câu rằng: “Bạn hết lòng vì chàng trai năm 17 của mình, bởi vì đó là việc bạn chỉ có thể làm được khi mình 17 tuổi”. Vậy nên bạn cứ hãy yêu thương hết lòng, vì bạn chỉ trải qua hiện tại này, cùng với ai í, một lần duy nhất mà thôi!

Theo Trích HHT 1295
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!