Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi!

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi!
HHT - Khi mà cuộc sống và những thứ tự ưu tiên dần thay đổi, thì rồi bạn sẽ nhận ra rằng có những người không thể phù hợp với cuộc sống của bạn nữa...

Có những người bạn chỉ là những kỉ niệm đẹp

Khi mà cuộc sống và những thứ tự ưu tiên dần thay đổi, thì rồi bạn sẽ nhận ra rằng có những người không thể phù hợp với cuộc sống của bạn nữa, thậm chí chính bạn cũng không thể còn giả lả xã giao cùng người ta trên mạng xã hội trong khi quỹ thời gian của bản thân thì càng ngày càng chật hẹp bởi công việc, học hành hay quay vòng với vấn đề của chính mình. Chính vì vậy, hãy trở nên thoải mái, giữ lại những kỉ niệm đẹp, và hoàn toàn OK khi bạn bước khỏi những mối quan hệ này để đi tiếp!

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 1

Dành thời gian cho những người bạn thực sự quan trọng        

Giữa bộn bề công việc, học tập, tình yêu với “gấu” hay lịch tham gia các hoạt động xã hội, sẽ rất khó để bạn có được thời gian dành cho bản thân. Nhưng dành ra thời gian trò chuyện mặt-đối-mặt với những BFF đang chờ mòn mỏi để được gặp và tâm sự trò chuyện cùng với bạn cũng vô cùng quan trọng, không phải người bạn nào cũng muốn mất cả tiếng đồng hồ ngồi gõ inbox mỏi tay trên Facebook hay nhìn bạn qua cái màn hình laptop khi bạn vẫn còn đang chung thành phố với họ đâu.

Khi bạn tới tuổi trưởng thành, bằng một cách nào đó, việc tìm kiếm bạn bè sẽ vừa dễ hơn, vừa khó hơn

Rồi bạn sẽ tới độ tuổi khi mà chúng ta biết rõ mìn muốn có một người bạn như thế nào và không muốn có một người bạn như thế nào, vậy nên sẽ khó khăn hơn và tốn thời gian hơn để tìm kiếm một người thực sự xứng đáng với thời gian và niềm tin của bạn khi mà bạn có một khởi đầu mới, một công việc mới hay một hoạt động mới. Nhưng mà vì bạn đã biết mình muốn gì, nên bạn sẽ trở thành bạn siêu-thân một cách siêu-nhanh với những người bạn mới đó khi tìm được họ.

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 2

Bạn sẽ có ít bạn hơn khi bạn hết quãng thời gian “đầu 2 đuôi chơi vơi”, nhưng đó đều sẽ là những người bạn tuyệt vời

Hội bạn của bạn sẽ dần dần ít đi theo thời gian: Sẽ có những người chuyển đi và rất tệ trong khoản giữ liên lạc với bạn và mọi người, sẽ có những người bị công việc và cuộc sống cá nhân choán hết tâm trí và thời gian, và cũng có những người không còn phù hợp với cuộc sống của bạn nữa (đọc lại #1). Nhưng, còn lại, những người bạn cũ tiếp tục ở lại sẽ là những người khiến cho tình bạn trở nên khăng khít và trường tồn lâu hơn bao giờ hết, còn những tình bạn mới mà bạn cất công tìm được, cũng sẽ rất tuyệt vời cho coi! (xem lại #3)

Sẽ không có kiểu bạn thân nào sánh được với kiểu bạn thân từ hồi còn nhỏ

Cô ấy/cậu ấy sẽ như anh/chị/em của bạn trừ việc liên quan đến những drama gia đình. Và họ cũng là người sẽ không bao giờ để cho bạn quên chuyện hồi nhỏ bạn đã thích thầm cậu bạn xấu òm hồi cấp 1 như thế nào đâu.

Có những tình bạn cần nhiều nỗ lực hơn những tình bạn khác

Bạn có thể nghĩ rằng việc thỉnh thoảng dành ra cả buổi tối chat chit với cô bạn thân, nghe cô ấy tâm sự có nghĩa là hai người vẫn rất thân thiết và là bạn tốt của nhau (ừm, thực ra thì đối với một số người, thế là đủ). Nhưng nếu một cô bạn thân nào đó của bạn cho rằng tình bạn cần nhiều hơn như thế, vậy thì bạn cần phải làm nhiều hơn ngoài những dòng text trên inbox, hãy cố gắng dành thời gian gặp gỡ cô ấy dù chỉ là ngắn ngủi.

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 3

Bạn không cần phải cố gắng làm bạn với bạn của người yêu mình, bất kể họ là gái hay trai

Nhưng phải hòa hợp khi đi cùng, nhé!

Biết nói chuyện thẳng thắn

Nếu như bạn của bạn đang làm điều gì đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy nói chuyện với cô ấy. Đành rằng điều đó sẽ không dễ dàng gì, nhưng ít ra còn hơn là không làm gì hay trở nên thụ động. Có thể cô ấy không biết rằng những gì mình đang làm gây ảnh hưởng tới bạn, và việc thẳng thắn nói chuyện với nhau sẽ giúp tình bạn tiến xa hơn, hoặc, cô ấy biết rất rõ những gì mình đang làm và bạn hoàn toàn có thể chấm dứt tình bạn này nếu cần thiết. Ngược lại, nếu như bạn của bạn tỏ ý cần phải nói chuyện thẳng thắn với bạn, thì cũng hãy biết lắng nghe và hồi đáp nhé!

Mẹ của bạn thực sự có thể trở thành bạn thân của bạn

Đó là sự thật, và bạn nên tập nhận ra điều đấy sớm hơn.

Theo Trích HHT 1295
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.