Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi!

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi!
HHT - Khi mà cuộc sống và những thứ tự ưu tiên dần thay đổi, thì rồi bạn sẽ nhận ra rằng có những người không thể phù hợp với cuộc sống của bạn nữa...

Có những người bạn chỉ là những kỉ niệm đẹp

Khi mà cuộc sống và những thứ tự ưu tiên dần thay đổi, thì rồi bạn sẽ nhận ra rằng có những người không thể phù hợp với cuộc sống của bạn nữa, thậm chí chính bạn cũng không thể còn giả lả xã giao cùng người ta trên mạng xã hội trong khi quỹ thời gian của bản thân thì càng ngày càng chật hẹp bởi công việc, học hành hay quay vòng với vấn đề của chính mình. Chính vì vậy, hãy trở nên thoải mái, giữ lại những kỉ niệm đẹp, và hoàn toàn OK khi bạn bước khỏi những mối quan hệ này để đi tiếp!

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 1

Dành thời gian cho những người bạn thực sự quan trọng        

Giữa bộn bề công việc, học tập, tình yêu với “gấu” hay lịch tham gia các hoạt động xã hội, sẽ rất khó để bạn có được thời gian dành cho bản thân. Nhưng dành ra thời gian trò chuyện mặt-đối-mặt với những BFF đang chờ mòn mỏi để được gặp và tâm sự trò chuyện cùng với bạn cũng vô cùng quan trọng, không phải người bạn nào cũng muốn mất cả tiếng đồng hồ ngồi gõ inbox mỏi tay trên Facebook hay nhìn bạn qua cái màn hình laptop khi bạn vẫn còn đang chung thành phố với họ đâu.

Khi bạn tới tuổi trưởng thành, bằng một cách nào đó, việc tìm kiếm bạn bè sẽ vừa dễ hơn, vừa khó hơn

Rồi bạn sẽ tới độ tuổi khi mà chúng ta biết rõ mìn muốn có một người bạn như thế nào và không muốn có một người bạn như thế nào, vậy nên sẽ khó khăn hơn và tốn thời gian hơn để tìm kiếm một người thực sự xứng đáng với thời gian và niềm tin của bạn khi mà bạn có một khởi đầu mới, một công việc mới hay một hoạt động mới. Nhưng mà vì bạn đã biết mình muốn gì, nên bạn sẽ trở thành bạn siêu-thân một cách siêu-nhanh với những người bạn mới đó khi tìm được họ.

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 2

Bạn sẽ có ít bạn hơn khi bạn hết quãng thời gian “đầu 2 đuôi chơi vơi”, nhưng đó đều sẽ là những người bạn tuyệt vời

Hội bạn của bạn sẽ dần dần ít đi theo thời gian: Sẽ có những người chuyển đi và rất tệ trong khoản giữ liên lạc với bạn và mọi người, sẽ có những người bị công việc và cuộc sống cá nhân choán hết tâm trí và thời gian, và cũng có những người không còn phù hợp với cuộc sống của bạn nữa (đọc lại #1). Nhưng, còn lại, những người bạn cũ tiếp tục ở lại sẽ là những người khiến cho tình bạn trở nên khăng khít và trường tồn lâu hơn bao giờ hết, còn những tình bạn mới mà bạn cất công tìm được, cũng sẽ rất tuyệt vời cho coi! (xem lại #3)

Sẽ không có kiểu bạn thân nào sánh được với kiểu bạn thân từ hồi còn nhỏ

Cô ấy/cậu ấy sẽ như anh/chị/em của bạn trừ việc liên quan đến những drama gia đình. Và họ cũng là người sẽ không bao giờ để cho bạn quên chuyện hồi nhỏ bạn đã thích thầm cậu bạn xấu òm hồi cấp 1 như thế nào đâu.

Có những tình bạn cần nhiều nỗ lực hơn những tình bạn khác

Bạn có thể nghĩ rằng việc thỉnh thoảng dành ra cả buổi tối chat chit với cô bạn thân, nghe cô ấy tâm sự có nghĩa là hai người vẫn rất thân thiết và là bạn tốt của nhau (ừm, thực ra thì đối với một số người, thế là đủ). Nhưng nếu một cô bạn thân nào đó của bạn cho rằng tình bạn cần nhiều hơn như thế, vậy thì bạn cần phải làm nhiều hơn ngoài những dòng text trên inbox, hãy cố gắng dành thời gian gặp gỡ cô ấy dù chỉ là ngắn ngủi.

Trong vòng vài năm nữa, gu chọn bạn thân, bạn xã hội… của bạn, tất cả sẽ thay đổi! ảnh 3

Bạn không cần phải cố gắng làm bạn với bạn của người yêu mình, bất kể họ là gái hay trai

Nhưng phải hòa hợp khi đi cùng, nhé!

Biết nói chuyện thẳng thắn

Nếu như bạn của bạn đang làm điều gì đó ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy nói chuyện với cô ấy. Đành rằng điều đó sẽ không dễ dàng gì, nhưng ít ra còn hơn là không làm gì hay trở nên thụ động. Có thể cô ấy không biết rằng những gì mình đang làm gây ảnh hưởng tới bạn, và việc thẳng thắn nói chuyện với nhau sẽ giúp tình bạn tiến xa hơn, hoặc, cô ấy biết rất rõ những gì mình đang làm và bạn hoàn toàn có thể chấm dứt tình bạn này nếu cần thiết. Ngược lại, nếu như bạn của bạn tỏ ý cần phải nói chuyện thẳng thắn với bạn, thì cũng hãy biết lắng nghe và hồi đáp nhé!

Mẹ của bạn thực sự có thể trở thành bạn thân của bạn

Đó là sự thật, và bạn nên tập nhận ra điều đấy sớm hơn.

Theo Trích HHT 1295
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.