Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn
HHT - Hình vẽ graffiti, quảng cáo rao vặt và khoan cắt bêtông... xuất hiện dày đặc tại các trụ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.
Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 1

Theo người dân sống ven tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, nhiều hình vẽ nguệch ngoạc bằng sơn xấu xí trên các trụ của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên xuất hiện nhiều vài tháng gần đây.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 2

Các trụ metro đoạn Sài Gòn hướng về Xa lộ Hà Nội (quận 2 và quận 9) dày đặc những hình vẽ graffiti, quảng cáo rao vặt và khoan cắt bêtông.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 3

“Tôi thấy cứ tối đến, các nhóm thanh niên, người buôn bán lại vẽ và dán quảng cáo lên các trụ metro. Tình trạng này diễn ra cả năm nay và diễn ra thường xuyên trong thời gian gần đây”, anh Tâm, công nhân môi trường quận 2, nói.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 4

Một tác phẩm graffiti với hình thù kỳ quái.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 5

Để tránh tình trạng người lạ vẽ bậy, tại một số trụ metro trước khu Thảo Điền (quận 2), các công nhân xây dựng đã dùng tôn, lưới sắt B40 quây chặt.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 6

“Tôi thấy người ta quây tôn nhiều lần nhưng không ăn thua. Vừa quây hôm trước thì tối hôm sau lại có người tháo ra vẽ bậy, dán quảng cáo”, anh Ngô Văn Đức (ở đường Quốc Hương, quận 2) bức xúc.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 7

Có biển cấm đổ rác nhưng rác thải vẫn tràn lan quanh các trụ metro.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 8

Công nhân môi trường thu gom rác trong hành lang tuyến metro, đoạn gần cầu Sài Gòn.

Trụ tuyến metro đầu tiên của TP.HCM bị bôi bẩn ảnh 9

Những hình vẽ chi chít trên hàng rào tôn bảo vệ tuyến metro đoạn qua đường Điện Biên Phủ - Cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh). Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết trong thời gian tới cơ quan này sẽ đôn đốc các nhà thầu kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ tình trạng vẽ bậy, lấn chiếm hành lang dưới các trụ metro, đồng thời quét sơn lại khi các hạng mục công trình hoàn thành. Dự án tuyến metro số 1 có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công tháng 8/2012. Dài gần 20 km, tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Công trình dự kiến đưa vào khai thác năm 2020.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...