Trưa 8/6: VTV lại lên tiếng khẳng định chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018

Trưa 8/6: VTV lại lên tiếng khẳng định chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018
HHT - Mặc các báo đăng tin rộng rãi từ đêm qua khẳng định bản quyền truyền hình đã chính thức thuộc về VTV, trưa 8/6, đại diện VTV một lần nữa lên tiếng phủ nhận.

"Bản quyền phát sóng truyền hình World Cup 2018" có lẽ là một trong những cụm từ khoá hot nhất những ngày qua khi Việt Nam là quốc gia còn lại duy nhất trên thế giới chưa sở hữu bản quyền chương trình này. Khắp mọi nơi đều bàn tán, hồi hộp, nóng lòng mong đợi một happy-ending. 

Tối ngày 7/6, nhiều tờ báo, trang tin trong nước đồng loạt đưa tin về việc VTV đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, Đài truyền hình Việt Nam đã được một doanh nghiệp lớn trong nước tài trợ 5 triệu USD góp phần hỗ trợ kinh phí mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên sóng truyền hình quốc gia. Khi xuất hiện thông tin này, rất nhiều fan hâm mộ bóng đá tỏ ra thích thú, ai cũng mong đợi được theo dõi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên sóng của truyền hình quốc gia trong mùa Hè này.

Trưa 8/6: VTV lại lên tiếng khẳng định chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 ảnh 1

Tuy nhiên, trưa ngày 8/6 VTV News đã chính thức đăng tải thông tin về cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập, Đài THVN; Đại diện phát ngôn của VTV về vấn đề này.

Theo đó, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định cho tới lúc này (12h ngày 8/6), Đài THVN đã chính thức gửi yêu cầu mua bản quyền đến ISM nhưng về mặt pháp lý vẫn CHƯA sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018: "Đến 12h ngày 8/6, VTV vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Ngay khi chính thức sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, VTV sẽ công bố thông tin chính thức tới độc giả".

Hẳn các fan bóng đá Việt Nam đã quá ngán ngẩm với câu chuyện mua bản quyền dai dẳng như một bộ phim truyền hình dài tập này. Cũng chẳng biết làm gì hơn, cùng hy vọng sẽ đến lúc VTV xác nhận tin vui này vậy!

Theo VTV NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm