Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa?

Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa?
HHT - Nếu là fan của những món trộn mà chưa thử bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh là một thiếu sót lớn đấy nhé!

Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa? ảnh 1

Đi đến đoạn Hàng Chĩnh giao Mã Mây, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng Bánh đa trộn 17 Hàng Chĩnh nức tiếng. Chỉ là một quán nho nhỏ ven đường nhưng các món ăn ở đây thì "không phải dạng vừa đâu", ăn xong là phải "like" ngay đấy!

Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa? ảnh 2

Cận cảnh bát bánh đa đã hơn hai mươi năm tuổi nhưng chưa bao giờ hết hot. (Ảnh: IG @eatenbylong)

Bánh đa cua Hàng Chĩnh là bánh đa cua đỏ được trụng trong nước sôi, bạn có thể ăn với nước chan thanh nhẹ hoặc với trộn đậm đà nhé. Mỗi tô bánh đa trộn thì đều ú ụ bánh đa cùng với giò, chả, rau... Giò ở đây có tận ba loại là giò bò, giò lụa, giò tai tuỳ khẩu vị bạn chọn nhưng loại nào cũng giòn giòn ngon lắm.

Còn chả có thì mỏng, rán béo ngậy nhai dai dai khá lạ, ăn cùng miếng riêu cua thanh thanh thì chất lừ luôn. Để đỡ ngán vì bát khá nhiều thì có thêm rau trần sần sật nên đừng lo lắng là không "chiến" hết được nhé. Đặc biệt, ớt chưng ở đây siêu cay nên cho một ít thôi là đủ vị lắm rồi.

Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa? ảnh 3

Bạn có thể thoải mái lựa chọn đồ ăn kèm tuỳ vào sở thích của mình, cô chú bán hàng thân thiện và chiều khách lắm. (Ảnh: IG @sanmiy_)

Quán phố cổ thường có tiếng là "chảnh" nhưng Bánh đa cua 17 Hàng Chĩnh thì không như thế, cô chú bán hàng đều xởi lời và quan tâm khách, nên yên tâm nếu muốn xin thêm nước dùng nhé. Giá ở đây thì khoảng 15.000 - 30.000 đồng/ bát, siêu hợp lý cho bữa trưa. Thời tiết nóng như này thì ăn món trộn quá là đúng đắn!

Trưa nay "măm" gì: Bạn đã thử bánh đa cua trộn thuộc hàng top Hà Nội chưa? ảnh 4

Một bát như này là đủ no đến tận chiều tối luôn. (Ảnh: IG @linhlydinh)

Hoa Học Trò đánh giá:

Món ăn: 9/10

Không gian: 8/10

Phục vụ: 9/10

Nếu bạn muốn giới thiệu những quán ăn, món ẩm thực mà bạn thường xuyên thưởng thức hay nhà hàng của bạn có món "độc" muốn chia sẻ cùng bạn đọc Hoa Học Trò Online, hãy liên hệ theo hòm mail banbientap@hoahoctro.vn hoặc số điện thoại 0934.441.552 nhé!

QUYÊN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

Nước ngọt vị kim chi đang khiến giới trẻ Hàn Quốc "mê muội", bạn đã uống thử chưa?

HHT - Ở Hàn Quốc, kim chi được xem như “món ăn quốc dân”, được người dân xứ này “o bế” và “mê muội” trên diện rộng. Bởi vậy, món ăn này đã được nghiên cứu, sáng tạo để làm cho vị kim chi trở nên ngon và lạ với nhiều món đa dạng và cách thưởng thức khác nhau. Điển hình nhất chính là nước giải khát vị kim chi.