Bò nhúng me
Bò được đặt trên chảo gang và phủ sốt me lên trên. Sau khi nướng trên bếp một lúc, phần sốt me sẽ tan chảy và quyện vào từng miếng bò nóng hổi đang dần cháy xém. Sốt me sẽ giúp giảm vị nồng của thịt bò, thay vào đó vị chua dịu sẽ mỗi lúc được thấm vào thịt bò hơn. Thưởng thức bò nhúng me cùng với bún, chan thêm phần sốt me đặc sánh vào nữa chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa trưa tuyệt cú mèo.
Ảnh: Foody.
Bạn có thể đến với phố Trần Xuân Soạn để thưởng thức bò nhúng me. Một suất bò có giá từ 180.000 đồng - 200.000 đồng cho 2 người.
Thịt xiên nướng
Vào mùa Hè, thịt xiên nướng có lẽ sẽ… ế hơn đôi chút bởi món ăn này thường bị thay thế bởi kem, chè hoặc thứ gì đó mát lạnh hơn. Thế nên việc thêm sốt me vào menu của thịt xiên nướng sẽ rất cần thiết để thu hút các thực khách quay trở về. Phần sốt me được làm với công thức riêng, chua chua ngọt ngọt, bạn có thể dùng để chấm hoặc đổ lên xiên thịt ăn kèm bánh mỳ.
Ảnh: @dilivu.
Thịt xiên nướng sốt me hiện được bán ở phố Chùa Láng. Một xiên thịt có giá 8.000 đồng. Còn thêm sốt me chỉ mất 2.000 đồng thôi nhé!
Gà rán sốt me
Gà rán ăn vào mùa hè thì quả là ngấy! Vì thế các cửa hàng đã cho ra món gà trộn sốt me giúp cho món ăn bớt cảm giác dầu mỡ hơn. Được phủ ngoài một lớp me lạc óng ả, màu sắc cùng những hạt lạc nhỏ bám xung quanh, trông chiếc đùi gà không khác gì một chiếc kem đang mời gọi các thực khách vậy. Nếm một chút sốt chua chua cay cay thôi cũng đã thích rồi, cắn một miếng mà thịt gà giòn rụm nữa thì mê luôn.
Gà sốt me được bán ở Gà Popeye’s với giá khoảng 50.000 đồng/ miếng.
Bún trộn sốt me
Khá giống với món bún bò Nam Bộ ngon nức tiếng, nhưng thay vì rưới nước mắm thì chủ quán lại sáng tạo mang đến phần sốt me đậm đà ăn cùng bún bò. Miếng thịt nướng rất thơm, ướp đậm đà ăn kèm bún trộn với hành phi lạc tỏi ngon lành mà hợp miệng. Trộn đều cùng sốt me sền sệt giúp cho các nguyên liệu mềm hơn và dậy vị hơn, tạo nên bữa ăn trọn vị ăn vào mùa Hè là quá chuẩn.
Ảnh: @Narile78.
Chỉ với 35.000 đồng/ bát là bạn đã có một suất bún trộn sốt me rồi. Bún được bán ở phố Trần Hưng Đạo nhé!
Lẩu sườn sụn sốt me
Khá giống với món món lẩu sườn sụn om me, nhưng thay vì sử dụng me, đầu bếp đã sử dụng sốt me giúp cho vị dễ hòa tan và đậm đà hơn. Vị me chua chua ngọt ngọt giúp cho nồi lẩu có hương thơm dễ chịu, hương vị thì thanh và giúp cho nước lẩu đỡ béo hơn. Trần thêm các loại thịt, rau nữa vào là có một bữa trưa xì xụp mà không quá ngấy với đồng bọn rồi.
Ảnh: @lanhuong248.
Lẩu sườn sụn sốt me có bán ở phố Lê Thanh Nghị, Chùa Láng… với giá khoảng 250.000 đồng/ nồi.