Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna
HHT - Món mỳ bỏ lò này hấp dẫn người ăn từ nội dung đến hình thức. Với cách chế biến mỳ mới lạ lasagna sẽ giúp đổi vị cho bữa trưa của bạn.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 1

Lasagna được biết đến là món ăn truyền thống của nước Ý nhưng có người cho rằng nó được sáng tạo và được đặt tên bởi người Hy Lạp, thậm chí có nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó xuất hiện lần đầu tiên trong một cuốn sách ẩm thực của người Anh. Tuy vậy, hiện nay món ăn này vẫn được biết đến là món mỳ trứ danh của Ý và là món khoái khẩu của chú mèo Garfield.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 2

Lasagna bao gồm các nguyên liệu mỳ lasagna - một loại mỳ Ý dạng tấm hoặc dạng lá, thịt, sốt, phomai và không thể thiếu các lá lasagna. Khác với món mỳ spaghetti được chế biến khá đơn giản, còn mỳ Lasagna thì phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp để tạo ra “nghìn lớp” và phải thêm một công đoạn quan trọng nữa là bỏ lò nướng.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 3

Phần nhân của Lasagna có thể được tùy biến, nhưng có lẽ phổ biến nhất là bò sốt Bolognese. Thịt bò và rau củ được xào chín cùng sốt cà chua, sau đó người ta xếp 1 lớp mỳ 1 lớp nhân xen kẽ, và liên tục khoảng 5 - 6 lớp như thế, để tạo thành nhiều tầng trông rất đẹp và ăn cũng thú vị hơn so với việc ăn mỳ với bò băm.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 4

Để ngon hơn, Lasagna được phủ sốt béchamel rồi bỏ vào lò nướng. Sau khi ra lò, mỳ có màu vàng, đỏ đẹp mắt cộng với phần phô mai tan chảy khiến cho món ăn hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 5

Mỳ Lasagna mang đến hương vị trọn vẹn, từng nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nhưng mỳ không hề bị nát và là mỳ nghìn lớp nên vị thơm ngon như được khuếch tán thêm nghìn lần.

Trưa nay “măm” gì: Cùng lập team đi thử món mỳ “nghìn lớp” Lasagna ảnh 6

Khi bộ truyện tranh và phim hoạt hình về chú mèo màu cam Garfield với món ăn khoái khẩu Lasagna xuất hiện và được yêu mến thì món mỳ này cũng dần được biết đến nhiều hơn trên khắp thế giới. Còn tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức món mỳ này tại hệ thống các cửa hàng đồ ăn Ý…

Giá một suất mỳ Lasagna khoảng 180.000 đ - 200.000 đ, nhiều chỗ sẽ phục vụ thêm cả bánh mỳ ăn kèm, vì thế 1 suất 2 người ăn cũng thoải mái nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.